Lạc trôi vào “Tuyệt Tình Cốc” ở Hải Phòng

Những ngày gần đây, dân phượt liên tục chia sẻ những hình ảnh đẹp như mộng về hồ nước xanh độc đáo – nơi được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc” ở Hải Phòng.

Tuyet-tinh-coc

“Tuyệt tình cốc” chính là địa danh đẹp nổi tiếng trong tiểu thuyết kiếm hiệp “thần điêu đại hiệp” của nhà văn kinh điển Kim Dung. Cái tên đầy mỹ miều này được nhiều bạn trẻ đặt cho hồ nước xanh ngắt rộng 20 ha, được bao bọc bởi núi đá vôi Trại Sơn, nằm ở xã An Sơn, Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Đăng – chủ tịch UBND xã An Sơn cho biết sở dĩ hồ nước có màu xanh như vậy là do ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh cùng với chất tạo nổ tạo nên. Nhiều năm trở về trước, nơi đây là khu vực khai thác đá phục vụ ngành công nghiệp sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng.

Khoảng từ 2011 đến 2014, toàn bộ khu vực chân núi đá rộng hơn 20 ha bị đào sâu xuống từ 30 đến 40m. Hố nước này sau đó trở thành hồ đá âm, có màu xanh ngắt, với vẻ đẹp độc đáo đã thu hút hàng ngàn du khách tham quan, chụp ảnh mỗi tuần, đông nhất là vào cuối tuần.

Tuyệt tình cốc với màu xanh độc đáo
Tuyệt tình cốc với màu xanh độc đáo

Điều đặc biệt của tuyệt tình cốc phiên bản Hải Phòng là độ đậm nhạt của màu xanh nước thay đổi nhiều lần trong ngày, tùy thuộc vào mây trời.

tuyet-tinh-coc1
Hồ nước thu hút giới trẻ đến tham quan, chiêm ngưỡng.

tuyet-tinh-coc-hoa-than-thanh-co-co

tuyet-tinh-coc-hoa-than-thanh-co-co1
Hóa thân thành Cô Cô – Tiểu Long Nữ để có những bức ảnh nghệ thuật

 

tuyet-tinh-coc-cap-doi
Là nơi lý tưởng cho các cặp đôi ghi lại những khoảnh khắc đẹp
tuyet-tinh-coc-hai-phong
Nhiều bạn gái trẻ chọn hồ nước xanh làm “nền” cho những bức hình lung linh
tuyet-tinh-coc2
Tuy nhiên hồ nước khá sâu và nguy hiểm, bạn nên cẩn thận.

 

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *