Thành phố cảng Hải Phòng – thành phố hoa phượng đỏ

Thường thì mỗi khi nhắc tới Hải Phòng là người ta nghĩ ngay tới cảng biển mới đúng. Thế nhưng Hải Phòng còn có tên gọi là thành phố hoa phượng đỏ. Tại sao lại như vậy? Có lẽ câu hát của Trọng Tấn đã giúp chúng ta lý giải câu hỏi này.

“Tháng năm rợp trời hoa phượng đỏ, ôi Hải Phòng thành phố quê hương …”

Cứ đến độ vào hè mỗi năm, ở Hải Phòng lại bắt đầu vào mùa hoa phượng. Từng chùm hoa phượng đỏ rực dưới ánh mặt trời, nở thành từng đám che lấp cả màu xanh của lá. Thi thoảng hiếm hoi mới thấy lá phượng chen được ra ngoài những chùm hoa lửa ấy.

hoa-phuong-hai-phong-2

Xem thêm: Những địa điểm du lịch ở Hải Phòng

Dường như hoa phượng đã gắn liền với thành phố cảng Hải Phòng. Mỗi người dân nơi đây luôn đầy ắp những kỷ niệm gắn liền với cánh hoa phượng. Từ ngày đi học đến khi đi làm, mỗi mùa hoa phượng nở rồi tàn, cánh hoa rơi đầy trên các con phố quê hương luôn để lại những cảm xúc trong lòng mỗi người con đất cảng.

hoa-phuong-cat-ba-2

Nếu có dịp đến Hải Phòng mà không được ngắm hoa phượng thì thật đáng tiếc. Lấy hình ảnh hoa phượng luôn gắn liền với quê hương mình, “Lễ hội hoa phượng đỏ” được tổ chức thường niên từ năm 2012.

le-hoi-hoa-phuong-do
Lễ hội hoa phượng đỏ ở Hải Phòng

Không chỉ có vậy, Hải Phòng còn xây dựng “Đảo du lịch hoa phượng” – hòn đảo nhân tạo đầu tiên của Việt Nam. Với thiết kế giống hình hoa phượng, hòn đảo này đang được quy hoạch và đầu tư thành khu resort, khách sạn 5 sao cùng hàng loạt các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp khác.

Dao-hoa-phuong
Mô hình dự án đảo hoa phượng
 
Đặt phòng khách sạn

4 comments

 1. hóng cái đảo nhân tạo <3

   
 2. Mùa hè đi HP tắm biển rồi ngắm hoa phượng cũng được đấy nhỉ

   
 3. Chưa đi Hải Phòng bao giờ 🙁 bao giờ có đủ $ làm chuyến nhỉ

   
 4. Hoa phượng chải phòng đẹp thế 🙂

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *