Những bờ biển không cát đẹp “hút hồn”

Nói tới biển điều đầu tiên bạn nghĩ tới là gì? Làn nước trong veo, bờ cát trắng mịn trải dài ngút tầm mắt, hàng dừa xanh soi bóng, hàng phi lao vi vu trong gió? Nhưng thật kỳ lạ, không phải bải biển nào cũng có cát. Nhiều bãi biển không được thiên nhiên ưu đãi với những bãi cát trải dài tít tắp nhưng những bờ biển này lại được bù đắp bởi những vạt sỏi đá lấp lánh tuyệt đẹp.

Bãi sỏi Đen, Mỹ

Bãi sỏi đen là bãi biển nhỏ tại Yaquina Head, trung tâm bờ biển Oregon.Bờ biển trải đầy đá cuộn tròn màu đen óng. Điểm cuốn hút du khách tới đây chính là khi triều thấp, cả một thế giới rực rỡ và nhộn nhịp với nhím biển, sò ốc,… hiện lên.

bờ biển không cát đẹp hút hồn

Bãi biển Schoolhouse, Mỹ

Nằm trên đảo Washington ở tiểu bang Wisconsin, Shoolhouse sở hữu vô vàn sỏi đá vôi trắng nhỏ, nhẵn bóng nhờ quá trình hoạt động của các dòng sông băng hàng ngàn năm trước.

schoolhous

Bãi biển Chesil, Anh

Bãi sỏi Chesil trải dài 29km, nằm ở Dorset, miền nam nước Anh. Những viên sỏi ở đây có kích thước khác nhau, từ nhỏ bằng hạt đậu ở đầu phía tây bắc ở vịnh Đông đến cỡ một nắm tay ở phía đông nam, liền kề Portland. Một số loại sỏi được tìm thấy ở đấy như thạch anh, granit, magnetit,…

bờ biển không cát đẹp hút hồn

Bãi biển Birdlings Flat, New Zealand

Birdlings Flat là một bãi biển bờ dát sỏi dẹt ở phía nam bán đảo Banks Peninsula, thuộc Canterbury. Bãi sỏi có rất nhiều màu sắc, đây là điểm lý tưởng nhất để làm giàu bộ sưu tập cho các nhà sưu tầm sỏi.

bờ biển không cát đẹp hút hồn

Bãi sỏi tại Nice, Pháp

Bãi sỏi nằm ở thành phố Nice, miền nam nước Pháp, trải dài hàng dặm dọc theo bờ biển Địa Trung Hải. Nổi tiếng là trung tâm du lịch lớn kiêm khu nghỉ mát hàng đầu của Riviera, bãi biển thu hút lượng lớn khách ghé thăm mỗi năm.

bờ biển không cát đẹp hút  hồn

Bãi biển Mabua, Philippines

Bờ biển nên thơ với màu xanh đồi cọ, trải dài những viên sỏi lớn nhỏ khác nhau. Đặc biệt, chúng xếp hàng theo thứ tự từ lớn xuống nhỏ, hướng đến mặt nước biển xanh trong gợn sóng.

Bờ biển không cát đẹp hút hồn

Bãi biển Valugan, Philippines

Mất vài phút đạp xe từ Basco (tỉnh Batnaes, Philippines), bạn có thể dừng chân tại bãi biển đẹp tuyệt mang tên Valugan, vốn nổi tiếng với đường bờ biển dài hàng dặm trải sỏi. Tuy nhiên, không giống những nơi khác, Valugan là nhà của những viên sỏi khổng lồ. Người ta cho rằng, những viên sỏi cỡ bự ấy có nguồn gốc từ núi lửa đang hoạt động có tên Mt. Iraya ở cạnh đó. Sóng biển đã mài giũa những viên đá ghồ ghề để Valugan mang cảnh sắc như ngày nay.

valuganNguồn: vnexpress

 
Đặt phòng khách sạn

One comment

  1. Nhìn thích thế, rất khác so với những bãi cát dài mình thường thấy

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *