“Rợn tóc gáy” với 7 món ăn siêu kinh dị nhất hành tinh

Những món ăn đặc sản truyền thống của địa phương, được người dân bản địa ưa chuộng, nhưng lại là nỗi khiếm đảm với nhiều người khác trên thế giới bởi công thức chế biến độc nhất vô nhị.

Trứng luộc nước tiểu đồng tử, đầu cá hồi chôn sống, nội tạng cá lên men hay món hải cẩu thối rữa nhồi chim biển chết là những món ăn khiến nhiều thực khách lắc đầu.

1. Tong Zi Dan – Món trứng luộc nước tiểu đồng tử

mon trung ki la

Tong Zi Dan là món ăn truyền thống ở thành phố Dongyang, Trung Quốc. Khi được dọn lên bàn ăn, bạn sẽ thấy đây là món ăn quá đỗi bình thường – trứng luộc. Nhưng khi chứng kiến quá trình chế biến, chắc bạn sẽ phải nghĩ lại.

nuoc tieu

 

nuoc tieu2

Đầu tiên, trứng được ngâm khoảng nửa ngày  ngập trong nước tiểu của các bé trai tại các trường tiểu học trong địa phương. Sau khi ngâm, trứng được đun sôi bằng chính chậu nước tiểu đó. Theo những bậc “lão niên” địa phương, món trứng phải được đun cho đến khi vỏ trứng nứt ra cho nước tiểu ngấm vào bên trong thì mới ngon và đạt yêu cầu.

trung luoc nuoc tieu

trung luoc nuoc tieu

2. Cà phê phân voi

cafe phan voi

Nếu bạn đã biết đến cà phê phân chồn nổi tiếng và được xem là hảo hạng, thì nay đã có một loại cà phê khác vượt mặt, đó là cà phê phân voi – loại cà phê đắt nhất hiện nay với giá 1.500 USD/kg (tương đương 31,9 triệu đồng/kg).

cafe phan voi

Đầu tiên những chú voi được cho ăn quả cà phê Arabica của Thái Lan, sau đó chờ đợi cho voi tiêu hóa và “đi vệ sinh”. Người ta sẽ thu gom tất cả phân voi, sàn lọc rồi chế biến thành cà phê phân voi.

cafe phan voi

Mỗi năm trên thế giới chỉ có khoảng 200 kg cà phê phân voi được sản xuất, phải mất đến 33 kg quả Arabica mới cho ra được 1 kg cà phê. Nhiều người cho biết, đây quả là loại cà phê thượng hạng, nó có hương vị đậm đà, mang hương thơm của sô cô la, hạt dẻ và chút vị anh đào thơm ngọt.

cafe phan voi

cafe phan voi

3. Fugu Sashimi – Món ăn chết người nhưng lại là thứ sơn hào hải vị tại Nhật Bản

Fugu Sushi chính là món cá nóc sống, tiềm ẩn nguy cơ chết người vì một số bộ phận của cá chứa kịch độc. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, món ăn này lại rất được ưa chuộng và được phục vụ với mức giá cao ngất ngưỡng.

mon an chet nguoi

Chỉ những nhà đầu bếp có bằng cấp chuyên nghiệp mới được cấp bằng chế biến, phục vụ cá nóc. Họ phải trải qua một quá trình học tập, kinh nghiệm thực tập ít nhất từ 2 đến 3 năm, và  những kỳ thi Quốc Gia ở Nhật Bản mới được phép làm loại cá nóc sống Fugu Sushi này.

mon an chet nguoi

mon an chet nguoi

4. Tepa (Stinkheads) – Món đầu cá hồi chôn sống

mon ca hoi chon song

Tepa là một ăn truyền thống của người dân Eskimo, Alaska, món ăn được nhiều người “phát cuồng” vì mùi vị… khó tả.

mon ca hoi chon song

Để làm nên món ăn này người ta sẽ sử dụng đầu và ruột cá hồi cho vào thùng nhựa hoặc túi nilong, sau đó cứ thế mà chôn sâu xuống đất từ 4 đến 6 tuần. Món ăn thành phẩm đạt yêu cầu khi toàn bộ đầu và ruột cá bị phân hủy hoàn toàn, thối rữa và bốc mùi…

mon ca hoi chon song

mon ca hoi chon song

5. Shiokara – Nội tạng và ruột cá lên men

noi tang va ruot ca len men

Shiokara là món ăn của Nhật Bản, món ăn với nguyên liệu chính là toàn bộ nội tạng của các loài cá bao gồm cả ruột, được trộn chung với 10% muối và 30% bột gạo và được ủ trong một hộp kín 1 tháng.

noi tang va ruot ca len men

Ngày nay, vì nhiều người cảm thấy e ngại với ruột cá, nên món Shiokara được thay vào bằng những nguyên liệu khác như các loại cá sống, mực nang…

noi tang va ruot ca len men

noi tang va ruot ca len men

6. Shirouo no odorigui – Món ăn đem đến khoái cảm cho vị giác

noi tang va ruot ca len men 6

Món ăn được yêu thích bởi nó đem đến trải nghiệm độc đáo và tuyệt vời cho thực khách. Shirouo no odorigui là ăn sống những con cá đang bơi trong bát mà không cần trải qua bất kì công đoạn chế biến nào.

noi tang va ruot ca len men 8

Khi ăn món ăn này, người ta sẽ chuẩn bị một cốc giấm và một quả trứng bên cạnh. Trứng được đập vào trong giấm, sau đó những chú cá được thả vào, những chú cá bé nhỏ tiếp xúc với giấm chua sẽ giẫy giụa, và người ăn cho ngay vào miệng. Cá vẫn nhảy, ngọ ngoạy và giẫy giụa trong miệng người ăn, tạo cho họ cảm giác hứng thú, trước khi bị nuốt chửng.

noi tang va ruot ca len men 7

7. Kiviaq – Hải cẩu thối rữa nhồi chim chết

Kiviaq là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh. Để thực hiện món ăn này, người ta phải bắt và giết chết những con chim biển auk và hải cẩu.

hai cau thoi rua nhoi chim chet

Với một con hải cẩu, người ta sẽ nhét khoảng 500 con chim vào bụng, rồi khâu kín lại thành một chiếc túi chắc chắn và chôn sâu dưới lòng đất trong 18 tháng.

hai cau thoi rua nhoi chim chet

Sau khi lấy lên, món ăn đã hoàn thành, những chú chim được lấy ra, người ăn chỉ cần vặt bớt lông rồi ăn ngay, thậm chí xương cũng không bỏ.

Bài viết hay

Lễ hội ẩm thực nổi tiếng nhất Thế Giới

Những món ngon nên thử ở Hà Nội

Độc đáo món : Gà không lối thoát

Hội An – 4 món ăn đường phố không thể cưỡng lại

Những phố ăn uống nổi tiếng ở Hà Nội

8 món phù hợp khi đi du lịch cho người ăn kiêng

Những món ăn nhiều mà không béo

Những món ăn Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *