Những món ăn Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới

Món ăn ngon Việt Nam không quá cầu kì, phức tạp, chính sự đơn giản đó đã tạo nên một hương vị rất Việt Nam. Một món ăn là sự kết hợp giữa các nguyên liệu tươi xanh, tạo cảm giác ngon miệng và không bị ngán khi ăn.

1. Phở

Với những nguyên liệu hết sức đơn giản : nước dùng đậm đà, thịt gà hay thịt bò, bánh phở tươi, rau thơm. Món ăn này vô cùng hấp dẫn và rẻ. Ban ngày hay đêm khi đi dạo khắp phố phường đều thấy các quán phở luôn đông khách dù là bình dân hay các quán phở đắt đỏ.

2. Chả cá

Nhắc đến ẩm thực Hà thành, du khách và các bạn yêu thích ẩm thức không thể không nhắc đến 2 món chả cá, thơm ngon, nổi tiếng. Hai đặc sản đó đều có sự chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ và ẩn chứa sự lịch lãm của người Thủ đô. Đó chính là Chả cá Vân Đình và Chả cá Lã Vọng. Hai đặc sản 2 phong cách chế biến khác nhau.

3. Rau muống :

Rau muống, món ăn thân thuộc trong các bữa ăn của người dân Việt Nam,  rau muống thường được xào với tỏi, nó được ví von là món ‘rồng xanh vượt biển’ ở các nhà hàng Việt Nam.

4. Cao lầu

Cao lầu là món ngon đặc sản của miền Trung cũng như của Việt Nam. Món ngon này có sợi mì dày giống như mì udon của người Nhật Bản, bánh vắn thắn giòn và thịt heo khiến ta nhớ đến các món ăn của người Trung Quốc, còn nước dùng và rau thơm thì rất Việt Nam. Để có một món Cao lầu đích thực phải được nấu bằng nước giếng lấy từ giếng Bá Lê ở địa phương.

5. Nem rán/chả giò

Món Nem có vỏ giòn và nhân là rau trộn với thịt, món ăn này được ăn cùng với nước chấm thơm ngon. Món ăn này được dùng làm món khai vị, trước khi dùng các món chính.

6. Bánh xèo

Bánh xèo, món ăn dân giã nhưng rất hấp dẫn. Một chiếc bánh xèo ngon trước tiên phải giòn với nhân là thịt heo, hay bò, tôm…, giá đỗ và được ăn kèm với rau. Để thưởng thức một cách ngon miệng với món bánh xèo này, bạn hãy cắt bánh thành những miếnh nhỏ, sau đó cuộn bánh vào bánh tráng cùng với rau xà lách, diếp…và chấm bánh vào nước chấm thơm ngon.

7. Gỏi cuốn

Gỏi cuốn là món ăn được gói với rau xà lách, một vài lát thịt hay hải sản, một ít rau mùi, được ăn cùng với nước chấm thơm ngon. Món ăn này là một lựa chọn chính xác sau khi bạn ăn quá nhiều đồ rán ở Việt Nam.

8. Bún bò Huế

Bún bó Huế là đặc sản của miền Trung Việt Nam, với nước dùng, thịt bò, heo và sợi bún dày đã làm nên một bữa ăn hấp dẫn.

9. Bánh khọt

Bánh khọt là món ăn ngon và quen thuộc đối với mọi người, vỏ bánh giòn được pha với nước cốt dừa cùng với nhân là đậu xanh, tôm và hành tươi được ăn cùng với chấm thơm ngon. Du khách đến với Việt Nam đều rất ưa thích món bánh này.

10. Gà tần

Tiết trời chuyển mùa mang đến không ít những muộn phiền về sức khỏe cho nhiều người, nhất là người già và trẻ em. Những bệnh  như cảm cúm, sốt, viêm họng… ghé thăm các gia đình thường xuyên hơn. Và để phòng tránh các loại bệnh ấy, không gì tốt hơn là bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe thật tốt.Gà tần có màu xanh lục của loại thảo mộc và thịt gà rất đáng để các bạn thưởng thức.

11. Nộm hoa chuối

Nộm hoa chuối là món ăn đặc biệt với hoa chuối được bóc ra và thái lát mỏng, sau đó trộn với đu đủ xanh, rau mùi, thịt gà và cà rốt, trộn thêm một ít đường mắm, chanh và đậu phộng thì vô cùng thơm và hấp dẫn.

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *