Hội An – 4 món ăn đường phố không thể cưỡng lại

Hội An nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng lại vô vàn món ngon mà đi cả chuyến du lịch của bạn cũng không thưởng thức hết ẩm thực nơi đây. Mỗi quán ăn bé nhỏ nằm trong góc đường phố luôn tạo vẻ cuốn hút níu kéo chân du khách thập phương. Mà đặc biệt với những ai có “tâm hồn ăn uống” thì Hội An đúng là điểm đến không thể bỏ qua.

Không thể không hài lòng khi ngồi góc phố, ngắm cảnh vật, con người nơi đây và thưởng thức những món ăn ngon, dân giã, chỉ trong tưởng tượng cũng thấy hấp dẫn và thú vị.

4 món ăn nổi tiếng ngon, và đẹp mắt nhất định bạn hãy thử khi tới Hội An

1. Cơm gà

Cơm gà Hội An

Tính riêng Cơm gà cũng cả hàng chục quán có hương vị thơm ngon. Mỗi nơi mỗi vị, nhưng nổi tiếng nhất là Cơm gà Bà Buội ( 26 Phan Chu Chinh, Giá: 30.000 – 50.000/xuất), Cơm gà Bà Minh (Đường Lý Thường Kiệt), Cơm gà chị Hương…

2. Mì Quảng

Mì quảng Hội An

Món này thì quá nổi tiếng rồi, nhắc đến chắc người Việt Nam dù chưa được thử qua một lần cũng biết.  Ngon nhất có lẽ là gánh hàng rong của vợ chồng ông Hai chợ Vải, gánh rong chị Hà đường Thái Phiên…

3. Cao lầu

Cao lầu hội an

Nghe tên thôi mà tới Hội An, mình phải chén luôn, mình qua mấy quán đều ngon cả, ăn không biết chán nhưng thích nhất là quán chị Liên ở đường Thái Phiên, rất thơm và quyến rũ. Nhưng chỉ mỗi phải cái quán này chỉ bán vào chiều.

4. Và chè bắp, bánh đập

Chè Bắp hội an

Đừng quên những món ăn này, vì đây là đặc sản trong top đầu các món ăn được ưa thích của du khách. Đi qua cầu Cẩm Nam là bạn đã thấy bạt ngàn quán ăn hấp dẫn. Vừa ngắm được toàn cảnh phố cổ Hội An, vừa ngồi bên gia đình, người thân, nhâm nhi những món ăn tuyệt hảo. Mình đã trải qua cảm giác này, thấy nâng nâng khó tả.

Nhưng mà một lời khuyên của mình với các bạn: Đừng nên ăn no một món. Thực ra điều này cũng hơi khó vì như mình mới đi ăn cơm Gà thôi đã no căng rồi, về sau mỗi món ăn được có 1 tí tẹo.

Đây là một chút kinh nghiệm của mình khi đi Hội An, chuyến đi đáng nhớ lắm, và mình thì vẫn muốn có dịp được quay lại vì không chỉ món ăn ngon mà còn là vẻ đẹp con người và khung cảnh nơi đây.

Và hơn hết tới Hội An cũng đừng quên tìm cho mình một nơi nghỉ ngơi hợp lý nhé. Cái này hết sức quan trọng, mình khuyên các bạn nên tìm hiểu trên internet trước hoặc tìm tới những trang đặt phòng online. Trước khi đi, mình và gia đình cũng nhận được kinh nghiệm của một người bạn như vậy.  Trước mình có đặt qua vnbooking.com, nhìn chung phục vụ, thông tin tận tình, giá ổn nên mình cũng khá hài lòng.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ!

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *