Top nhà hàng bánh tráng trộn siêu “bận rộn” tại Sài Gòn

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt hàng đầu từ thuở ấu thơ của bao người cho đến khi trưởng thành. Bánh tráng trộn ngày xưa chỉ là những đôi quang gánh nhỏ rong ruổi khắp các nẻo đường Sài Gòn. Cuộc sống hiện đại ngày nay cùng với việc nhu cầu ngày càng được nâng cao, bánh tráng trộn được “thăng hoa” trong phong cách chế biến, làm phong phú thêm danh sách những món ăn vặt được làm từ bánh tráng.

Blogdulich.vn đã cử [phóng viên em] đi làm một cuộc điều tra dọc khắp sải đất Sài thành ;từ các bạn trẻ teen teen đến các bậc cô, dì,chú bác, các bậc bô lão. Sau đây là danh sách các địa điểm được các pro bình chọn:
1. Thế Giới Ăn Vặt Aiya
Điển hình phải kể đến đầu tiên là chuỗi cửa hàng ăn vặt Aiya. Theo bình chọn của hội “sành ăn sài thành thì  đây là nơi “ăn vặt siêu sạch, siêu sành điệu”. Aiya khẳng định được thương hiệu với các món ăn vặt an toàn vì sức khỏe khách hàng, phù hợp với mọi lứa tuổi, luôn sáng tạo không ngừng để làm phong phú hơn thực đơn của mình.

the gioi aria

Các nguyên liệu làm bánh tráng trộn chỉ đơn giản bao gồm muối tôm, trứng cút, khô bò, khô mực, khô bò đen, tắc, xoài bằm. Chỉ cần một ít nước khô bò và sa tế khi trộn vào là tất cả những nguyên liệu này lại hòa hợp một cách kì lạ và tạo nên hương vị hài hòa đặc trưng khó quên của món bánh tráng trộn.
2. Bánh Tráng Chú Viên

Hẳn người Sài Gòn nào cũng biết đến bánh tráng Chú Viên, dù là chưa thưởng thức qua nhưng cũng đã từng nghe qua bánh tráng “danh bất hư truyền” của chú. Một bạn trẻ yêu ăn uống đã bật mí rằng “chỗ chú Viên bán chỉ nhỏ nhỏ trên lề đường thôi, trên đường mình đi học về, lúc nào cũng đông kinh khủng – nguyên nhân chính gây kẹt xe trong khu vực tầm 4h – 5h30”.

banh trang tron chu vien

Khách cũng đã từng đứng đợi gần 25 phút để chờ một bịch bánh tráng được trao từ tay chú qua các khâu gắp nguyên liệu bỏ vào bịch, trộn, lau miệng bịch rồi cột thun. Bịch bánh tráng vô cùng sạch sẽ và tươm tất. Có thể điều đó là một phần thu hút đông đảo khách hàng đến đây, phần còn lại là do bánh tráng hợp khẩu vị và chất lượng so với mặt bằng chung của những hàng quán bán bánh tráng hiện nay.
3. Bánh Tráng Cô Long

Nếu bánh tráng Chú Viên là “huyền thoại” trong thời buổi bánh tráng cạnh tranh nhau sát rạt như thế này thì bánh tráng trộn của Cô Long là một địa điểm không thể bỏ qua, bởi bánh tráng của Cô Long “tọa lạc” gần bên cạnh xe bánh tráng của Chú Viên. Nhiều khách hàng ngán ngẩm việc đợi chờ mòn mỏi do quá đông bên xe bánh tráng của Chú Viên nên đã sang hàng của Cô Long ăn thử và mê luôn, thậm chí nhiều chàng trai cũng đã khẳng định rằng bánh tráng tại đây “chất lượng hơn Chú Viên”. Đúng là kẻ 9,9 lạng, người 1 cân!

banhtrangtronuhmvn

Một bạn khác chia sẻ “Nguyên vật liệu rất chi là bài bản nhé, chính tay cô Long làm cho mình luôn, bò khô và xoài bỏ nhiều lắm, nước bò cũng đậm vị xen lẫn vị cay cay của sa tế. Phải nói là ăn ngon lắm. Sau khi ăn của chú Viên xong thì mình có đánh giá là quán không thua kém chú Viên chút nào, chỉ có thua khách của chú Viên thôi”.
4. Bánh Tráng Mix

Bạn đã ăn qua “phiên bản nâng cấp của bánh tráng trộn” chưa? Bánh tráng ở đây lạ lùng cực kỳ, không phải chỉ là bánh tráng trộn thông thường cùng với các loại khô, trứng cút, xoài bằm và rau răm đâu, mà bánh tráng ở đây – theo như miêu tả của hội ham ăn thì “bánh tráng trộn mix với thịt vịt, thịt gà, thậm chí còn có thịt đà điểu và cá sấu nữa. Ăn lạ lắm”.

banh-tran-tron-sai-gon

Hội ham ăn còn gợi ý thêm rằng “ăn có vị chua chua của mayonaise quyện lại cũng thú vị, món này cũng xứng đáng nằm trong “top các món nhậu bình dân có thể lai rai” được đó nhe”. Còn chờ gì nữa mà không thử một lần xem thế nào nhỉ?
5. Bánh Tráng Hưng Phú

Chỉ đơn giản là một xe đẩy bán bánh tráng ven đường, không quán xá, không chỗ ngồi nhưng ngày nào cũng tấp nập xe ra vào hay đứng đợi chờ mua. Dù là trộn hay cuốn thì bánh tráng tại đây cũng “ngon không cưỡng nổi”, như lời của một thành viên bang hội nói thì “nếu như bánh tráng trộn mềm và dai, có vị ngọt ngọt chua chua của xoài, vị thịt bò mặn mà, đậu phộng rang bùi, trứng cút luộc lòng đào vừa béo vừa thơm, một chút cay cay của ớt và vị nồng của rau răm làm cho những ai đã nếm thử chắc chắn sẽ có ấn tượng thật sâu sắc và không thể không ghé lại quán lần thứ hai.

banh-trang-tron-hung-phu

Bánh tráng cuốn lại mang đến một cảm giác thật mới lạ. Cũng với những nguyên liệu ấy nhưng với cách chế biến sáng tạo và trình bày đẹp mắt khiến cho người ăn như bị cuốn vào từng cuộn bánh tráng cắt nhỏ, cùng với vị béo béo của bơ và đậu phộng rắc lên mặt bánh.”
6. Bánh Tráng Thảo

Có một quán bánh tráng mà khách hàng có thể đến thuê truyện tranh vừa đọc vừa nhâm nhi bánh tráng trộn. Khá tuyệt vời phải không? Bánh tráng hoàn toàn sạch, được cô chủ khẳng định với gia vị tự chế biến. Đặc biệt là hành phi dùng dầu tốt để làm nên màu vàng đều, óng lên chứ không quá sậm như những nơi khác.

banh-trang-tron-mon-an-vat-quen-thuoc-o-sai-gon-01

Một hortgril xinh đẹp và rất sành ăn, tạm thời xin được giấu mặt và tên; là khách ruột của quán chia sẻ với phóng viên blogdulich.vn : Từ thời cô bắt đầu bán da ua làm từ sữa tươi, nước sâm, nha đam rồi đến bánh tráng trộn “Qua nhà cô hay thấy cô đang ngồi chiên hành phi, hay xin 2, 3 muỗng ăn trộm. Về khoản bò thì mình thấy thích, bò mềm, rau răm thì tươi, xoài có độ chua vừa phải, hòa quyện rất tốt với vị mặn và cay. Về mực thì mình không khoái khẩu lắm nên không bình luận. Trứng cút cô trộn vào bánh tráng trộn bùi và béo”
8. Bánh Tráng Dì Hồng

Dì Hồng là quán bánh tráng nhỏ, chỉ có vài ba chiếc bàn con con ngoài vỉa hè nhưng khách thì đến không ngớt bởi món ruột của quán – bánh tráng cuốn. Thoạt đầu nghe có vẻ bình thường vì bánh tráng cuốn ở nơi nào mà không có? Đương nhiên phần lớn chỗ nào bán bánh tráng trộn cũng có bánh tráng cuốn.

bnhtrngnng

Nhưng không, bánh tráng cuốn ở đây đặc biệt lắm, theo như một cô nàng tomboy có nickname”tomboy nói nhiều” chia sẻ thì “mấy cuốn tròn dài nhỏ nhỏ rất dễ thương. Đặc biệt là nước chấm, chua chua của me và béo béo của sốt mayonaise. Ăn ở quán không đã nên mua về ăn luôn mới đã cơn thèm”. Có lẽ đây là một cách chế biến cách điệu từ bánh tráng me Tây Ninh nguyên thủy, người bán đã tinh tế thêm một ít mayonaise để trung hòa vị chua của me, lại thêm cái beo béo hấp dẫn.
9. Bánh Tráng Cổng Trường Đại Học Bách Khoa

Xe đẩy nhỏ bán bánh tráng trước trường đại học Bách Khoa là địa điểm quen thuộc không chỉ với sinh viên của trường mà đối với những ai đã từng ăn qua một lần cũng đều trở lại để mua thêm một lần, rồi lại một lần nữa.

banh_trang_tron__cong_truong_dai_hoc_bach_khoa

Cũng với những nguyên liệu quen thuộc nhưng bánh tráng lại khá nhiều với giá rẻ, phù hợp ăn vặt tầm giờ chiều. Nếu không thích ăn quá nhiều dầu hay không ăn cay được thì bạn nhớ dặn người bán bỏ ít ớt nhé, vì theo “tình hình” được biết thì cô bán bánh tráng bỏ khá là nhiều ớt và dầu.
10. Bánh Tráng Khu vực Hồ Con Rùa

Những hàng quán bán món ăn nức lòng người thành phố với món bánh tráng trộn này, và bởi mỗi nơi lại có một cách “trộn” không giống nhau, không theo khuôn khổ nên lại tạo ra nhiều hương vị khác nhau.

banh trang tron ho con rua

Với tôi, tôi thích những xe bán bánh tráng trộn nơi Hồ Con Rùa, nơi tôi có thể ngồi nhâm nhi bịch bánh tráng trộn và ngắm nhìn đường phố Sài Gòn về đêm.
10. Cổng Trường Thalmann

Khu vực trước cổng trường Thalmann cũng là địa điểm nhiều người biết đến, bởi nơi này nổi tiếng không chỉ là nơi có nhiều người bán bánh tráng cùng một lúc, mà còn bởi phong cách “vừa mua vừa chạy”.

banh-trang-tron

Nói rõ hơn là bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần khi đang đứng mua mà phải chạy theo cô bán bánh tráng để lấy bịch bánh tráng hay để trả tiền khi nghe tiếng huýt còi của bảo vệ khu vực xung quanh. Sau khi ồn ào qua đi thì ai trở về vị trí nấy, vẫn tiếp tục buôn bán bình thường. Mua bánh tráng như thế này cũng khá thú vị nhỉ?

12. Bánh tráng trộn Bà Chảnh

Nằm ngay khu ăn vặt hồ con Rùa luôn nhé. Một thím chia sẻ: ” Bánh tráng ở đây mình ăn 3-4 năm rồi, bánh mềm, khô ngon, có nem và đậu phộng. Không nhiều khô như bánh ở Chú Viên hay khu NTH nhưng trộn kĩ, nước khô bò siêu ngon và siêu thấm.
Giá thì 1 bịch bt 15k, bịch đặc biệt 20k, mua bịch 20 nhiều khô hơn, thêm 1 cục nem, ăn phê hơn haha.

banh trang tron2
Chị bán tên Mai, hàng của chị tên Chảnh, mình hay gọi bánh tráng Mai Chảnh :))) thường chỉ hay ngồi ngay chân cầu, gần anh cá viên (cũng hay mua anh đó khi nào đi nữa chụp hình coi, chả đậu ngon cực). Nếu đi sớm thì kiếm chỉ ở đối diện, hoặc kiếm dọc dg phạm ngọc thạch. XE CÓ CHỮ CHẢNH Ở TRƯỚC LÀ CỦA CHỈ NHA. Chỉ vui tánh lắm, dù mới tiếp xúc có vẻ dữ. Bạn bè mình ai cũng thích ăn của chỉ thôi!!!
Trước 5-6h thì chỉ hay ở đối diện hoặc xung quanh đâu đó, còn sau đó thì chỉ ngồi ngay chân cầu. Bạn k thấy thì cứ hỏi anh cá viên chiên ngay đó chị chảnh đâu rồi, ảnh gọi điện dùm cho :)))”

Bước chân đi xa đã mỏi, [phóng viên em] xin tạm thời nghỉ ngơi, dành quyền bình chọn tiếp tục cho các độc giả ha.

Ai cũng biết cầm, kỳ, thi, họa
Thú thanh cao đã có bao đời
Nhưng hỏi thật được mấy người chơi
Còn ăn/uống thách cha nào nhịn? ” quả đúng không sai các bác nhỉ? Phóng viên em xin rút về hậu phương và làm một bát báng tráng trộn theo tinh thần của bài viết nhỉ? Ngon quá, quá tuyệt vời quá bác tráng trộn ơi!

Tác giả: Một phóng viên béo phì vì ham ăn.

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *