Lễ hội ẩm thực nổi tiếng nhất Thế Giới

Khi đi du lịch đến bất cứ một địa danh nào chắc chắn bạn đều muốn thưởng thức những món ăn tuyệt vời, nổi tiếng tại địa phương đó. Hãy cùng ghé thăm những lễ hội ẩm thực nổi tiếng trên thế giới.

1. Lễ hội ẩm thực ở Reykjavík, Iceland
Reykjavík là thủ đô của Iceland. Ở đây có 1 lễ hội ẩm thực rất vui và đầy tính cạnh tranh giữa một đầu bếp quốc tế và các đầu bếp địa phương của nhà hàng tốt nhất ở Reykjavík được tổ chức vào tháng 3 hàng năm.
Đầu bép tại lễ hội ẩm thực Reykjavi’k.
Đây chính là một cơ hội để bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn ngon của quốc đảo nhỏ bé này như hangikjot (thịt cừu xông khói làm thành sandwich), skyr (một loại yogurt giàu protein), puffin hoặc hardfiskur (cá khô giàu protein)…

2. Lễ hội Oyster Love (lễ hội hàu)

Lễ hội Oyster Love là lễ hội ẩm thực về hàu được tổ chức ởGalway, Ireland vào tháng 9 hàng năm. Tại đây, những nhà vô địch vể món hàu từ khắp nơi trên thế giới đến Galway tham dự giải vô địch thế giới Oyster mở rộng. Giải Galway Oyster quốc tế mở rộng kéo dài cũng với festival hải sản kéo dài 3 ngày.

Những cô gái tại lễ hội Oyster.
Nếu có cơ hội tham dự bạn hãy nhớ thưởng thức những món hàu tươi ngon nhất, tham dự lễ hội bia tại các quán bar. Biết đâu đấy bạn có thể là cô gái may mắn đạt vương miện Miss Oyster Pearl.

3. Festival thức ăn hoang dã tại Hokitika, New Zealand

Hàng năm vào tháng 3 có khoảng 20.000 du khách đổ về Hokitika để thưởng thức các món ăn hoang dã nhất của thế giới từ ấu trùng ong, sushi sâu, châu chấu chiên bánh  mì sa tế đến socola huhu grub (một loại bọ cánh cứng có sừng dài)…
Du khách thưởng thức món ăn tại Hokitika Festival.
Ngoài việc thưởng thức và chứng kiến các món ăn lạ còn có những tiết mục ca hát, đánh đàn – tinh thần của mọi lễ hội.

4. Lễ hội tỏi ở Garlic, California

Lễ hội tỏi được tổ chức vào tháng 6 hàng năm nhằm ca ngợi giá trị của tỏi, tôn vinh nghề trồng tỏi của địa phương. Tại lễ hội bạn sẽ được thưởng thức các món ăn ngon từ tỏi như bánh mì bơ nướng tỏi, pizza tỏi, tỏi chiên giòn…

Các đầu bếp nấu ăn tại lễ hội tỏi.
Hơn thế, không chỉ được thỏa mãn với những món ăn từ tỏi, du khách chắc chắn rất bất ngờ với những món tráng miệng cũng làm từ tỏi như kem vani tỏi, chocola tỏi…

5. Lễ hội xoài Mania

Lễ hội được tổ chức vào tháng 6 hàng năm ở Delhi, Ấn Độ. Có khoảng 500 loại trái cây biểu tượng của tinh thần, niềm vui trong thần thoại Hindu được trưng bày tại festival xoài quốc tế. Xoài là loại trái cây xuất khẩu lớn nhất của Ấn Độ, là vua của các loại trái cây ở đây.
Người dân bán xoài tại lễ hội.
Tại lễ hội diễn ra rất nhiều hoạt động như cuộc thi ăn xoài, trình diễn nghệ thuật tỉa xoài, thưởng thức các món ăn, nước uống từ xoài.
6. Festival rượu Whisky, Scotland
Whisky là loại rượu truyền thống của Scotland. Lễ hội rượu whisky được tổ chức vào tháng 5 hàng năm tại cao nguyên Speyside. Bạn có thể biết đến những cái tên huyền thoại như Cardhu, Glenfiddich, Strathisla và từng uống chúng nhưng nếu được thưởng thức chúng tại chính nơi sản xuất thật là một điều tuyệt vời.

Đàn ông Scotland thưởng thức rượu tại lễ hội.
Tham dự lễ hội bạn được tham dự hẳn một tour du lịch từ nơi chưng cất rượu, thử uống các loại rượu mà chưa bao giờ được xuất khẩu, tham dự các bữa tiệc rượu whisky…
7. Lễ hội măng tây, Đức
Măng tây là loại rau rất được ưa chuộng ở châu Âu, được ví là loại rau hoàng đế ở Đức. Măng tây được vinh dự tham gia liên hoan thực vật hoàng gia. Với đất trồng của địa phương, Schwetzingen tự hào là kho măng tây của toàn thế giới.
Chế biến măng tây tại lễ hội.
Lễ hội măng tây được tổ chức ở Schwetzingen hàng năm vào tháng 5 với rất nhiều món ăn chế biến từ măng tây như măng tây với giăm bông hun khói, salat măng tây, măng tây rưới nước sốt Hollandaise…
8. Lễ hội rượu vang Niagara, Ontario, Canada

Thưởng thức rượu vang tại lễ hội.

Ontario là vùng sản xuất rượu vang Ice wine rất nổi tiếng, xuất khẩu trên toàn thế giới. Những trái nho được thu hoạch trong thời tiết -5 độ thời gian sau năm mới, tức là chúng bị đóng băng khi vẫn đang ở trên dàn nho. Lúc này duy chỉ có phần nước bị đóng băng còn phần đường và các chất khác thì vẫn giữ nguyên, vậy nên với mỗi trái nho chỉ tinh chế ra được một giọt rượu ice wine, nhưng đảm bảo là thứ rượu vang hảo hạng, cực ngọt ngào!

9. Lễ hội bánh gạo Hàn Quốc
Bánh gạo.

Bánh gạo là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc rất được ưa chuộng. Hàng năm vào tháng 5 Viện thực phẩm Hàn Quốc đều tổ chức hội chợ bánh gạo quốc tế tại thủ đô Seoul. Tại hội chợ mọi người tham dự có thể đăng ký các lớp học làm bánh hay đi lang thang nhấm nháp chút rượu gạo và ngấu nghiến những chiếc bánh gạo ngon lành.

10. Hội chợ ẩm thực Mistura, Peru

Hội chợ ẩm thực Mistura được tổ chức vào tháng 9 hàng năm ở thủ đô Lima của Peru. Nơi đây là nơi để quảng bá và trưng bày các món ăn, thực phẩm từ khắp mọi nơi trên đất nước Peru.
Ngô luộc tại hội chợ.
Tại đây bạn có thể thưởng thức các món ăn từ truyền thống của Peru đến các món ăn pha trộn phong cách của châu Âu và châu Á như thịt chuột nướng, bánh chiên vòng (gồm khoai tây, bí)… Người Peru rất thích chế biến thức ăn từ khoai tây và ngô.
Theo Phunu.net
 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *