Theo chân ngư dân trên đảo ngọc đánh cá ngân về làm gỏi

Đến với đảo ngọc du khách đã từng thử theo chân ngư dân đánh cá ngân, rồi đem mớ cá ngân tươi rói ấy nướng muối ớt và làm gỏi, ăn với đủ loại rau gừng mới thấy món quà của biển nơi đảo ngọc thật trứ danh thiên hạ.

Ở Phú Quốc, từ sớm chợ nào cũng bán cá ngân la liệt, nhưng cái thú mua cá ngân ở chợ về chế biến không đã đời bằng theo chân ngư dân hốt trọn mẻ lưới, lựa chọn một vài chú cá ngân có ngoại hình nhất để chế biến mồi lai rai.

cho-duong-dongChỉ cần đem lưới ra khơi xa, đón long đúng vùng cá rồi lùa dần vào bờ, cá ngân đến gần bờ sẽ lộn ngược ra khơi và lần lượt mắc lưới. Đảm bảo hôm ấy du khách  được thưởng thức món cá ngân tươi ngon chế biến tại chỗ , thơm ngon, phê đến tận cùng.

KEO LUOIDễ dàng và nhanh gọn nhất là món cá nướng . Con cá để nguyên xi được trộn đều với vài trái ớt giã nhỏ trộn với muối, cho lên lò than vậy là món cá nướng khai vị đã sẵn sàng.

goi ca nganNhưng tuyệt vời nhất vẫn là món gỏi cá ngân lên bàn. Món gỏi này được chế biến rất kì công , cá ban đầu được tỉa thành 2 miếng phi lê, chao thật nhanh qua bát nước cốt chanh để thịt cá tái đi, giữ được vị chua cần thiết, sau đấy là các gia vị đi kèm như hành tây thái thật mỏng, cọng cần chẻ, ngò ôm và ngò gai xắt nhỏ, thêm nắm dừa nạo, ớt xắt, tất cả đem trộn đều, rắc đậu phộng rang giòn, hành phi lên trên. Những miếng cá ngọt tươi, vương vị mặn biển, ngậm tí chua của chanh, hăng hăng của hành tây xắt lát, cay nhẹ của ớt, bùi bùi của đậu phộng, ngậy béo của dừa nạo, kèm với đám rau rừng mang đẫm hương vị khổ ải của đời người, nhưng sau khi nhai kỹ nuốt trôi miếng gỏi ngân, ai cũng để lộ hơn một lần thèm thêm gắp nữa, mặt vương miền hoan hỉ.

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *