1. Bún cá đúng chất Hải Phòng ở Hà Nội
Bún cá của quán có viên chả cá thu “xịn” mềm ngon, ăn với rau dọc mùng giòn và sử dụng gia giảm là nước me chua chua, thơm thơm.
Ở một ngõ nhỏ trên phố Tôn Thất Tùng, đoạn đối diện trường Đại học Y có một tiệm treo biển các món Hải Phòng khá được lòng các sinh viên và người dân quanh đây. Quán mở từ sáng đến chiều tối, khách không đông nghìn nghịt nhưng cứ đến vào những “múi giờ đói bụng” thì cũng kẻ ra người vào rôm rả. Quán bình dân thoáng mát, rộng rãi nên đến đây ăn khách không lo chuyện phải bon chen như nhiều nơi. Trông ”vệ sinh an toàn” cũng là ưu điểm. Khách nhìn khay đồ ăn, rổ rau, hay nồi nước dùng của tiệm đều thấy “ưng cái mắt” vì tất cả đều đầy đặn, tươi mới, sạch sẽ ngay trước mặt.
Thực đơn nơi này gồm có bánh đa cua, bún tôm, miến trộn… đều chế biến theo phong cách đất Cảng, nhưng cũng không còn quá xa lạ với người Hà Nội. Chỉ riêng bún cá là món được chủ quán khoe rằng “mới cho vào menu, đúng chất Hải Phòng 100%” và “hương vị có cái ngon riêng, phải ăn thử mới biết!”.
Địa chỉ: ngõ 36A, 109 B1 Tập thể Đại học Y, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.
2. Quán lẩu ốc hiếm hoi tại Hà Nội
Người Hà Thành đã quá quen với các loại lẩu như: lẩu chim, lẩu hải sản, lẩu ếch, lẩu lòng… nhưng lẩu ốc thì không phải ai cũng biết.
Có lẽ, tại Hà Nội cũng hiếm hoi những địa chỉ phục vụ thứ lẩu này, trong số đó có một nhà hàng nằm trong hẻm nhỏ ngõ Khương Thượng trên đường Trường Chinh, được biết đến như một nơi đầu tiên bán lẩu ốc.
Theo lời của ông chủ thì quán đã mở được 42 năm rồi, song có lẽ vì nằm trong ngõ ngách lại không phải ở “quận nhất” nên vẫn chưa được nhiều người “cập nhật”. Mặc dù vậy, khi đến vào tầm giờ trưa vẫn thấy quán rất đông khách, phòng nào phòng nấy chật cứng người, khói lẩu bốc nghi ngút. Có lẽ họ chủ yếu là khách quen hoặc dân văn phòng quanh đây, ăn thấy ngon và truyền tai nhau nên kéo tới từng tốp rất “xôm”.
Tại đây, trước khi thưởng thức lẩu ốc có khá nhiều món để khai vị để bạn lựa chọn, điều thú vị là tất cả đều được chế biến từ ốc, chẳng hạn như chả ốc, nem ốc, chả ốc cuốn lá lốt.
Nem ốc và chả ốc
Chả ốc cuốn lá lốt
Về cơ bản, mùi vị của các loại nem chả ốc là cay cay, nhai có cảm giác giòn giòn, sần sật của thịt ốc, riêng chả ốc cuốn là lốt thì mềm hơn, thơm hơn nhờ vị lá lốt. Nhìn chung những món này lạ miệng so với các loại nem rán, chả nướng hay chả cá thông thường.
Tuy nhiên, nếu bạn không mặn mà với đồ cay thì cũng có thể chọn cho mình một món khai vị khác cũng rất ngon đó là chả nhái. Chả nhái được chế biến giòn tan nhai được cả xương, chấm với nước mắm ngọt quả là món ăn “dễ vào” với tất cả mọi người.
Chả nhái
Tất cả nem, chả ốc và chả nhái đều có giá là 50.000 đĩa. Có lẽ giá ốc nhồi giờ khá đắt nên các món này cũng không hề rẻ.
Cuối cùng, thứ được mọi người trông chờ nhất là lẩu ốc. Nồi lẩu ốc nóng hổi vừa được bưng ra đã cảm giác như ngửi thấy mùi chua chua, cay cay. Nhưng thức ăn chính trong lẩu ốc còn khiến bạn thấy hấp dẫn hơn. Không hề đơn điệu như bạn tưởng, ngoài những con ốc nhồi to ra thì có thêm chả, mọc, sủi cảo, tất cả đều chế biến từ ốc. Bên cạnh đó tương tự như món ốc chuối đậu, lẩu ốc có thêm đậu rán, chuối xanh, thịt ba chỉ. Mỗi thứ một vị, góp phần cho nồi lẩu ốc thêm thơm ngon và đặc biệt.
Nồi lẩu ốc nóng hổi, ngửi đã thấy mùi chua chua, cay cay
Lẩu ốc được dùng kèm với rau muống và một đĩa rau sống tươi ngon gồm tía tô, xà lách, rau chuối, kinh giới… Có lẽ chỉ 2 loại rau này là hợp lí nhất với lẩu ốc, ăn rất mát và giòn, lại quyện với cái vị chua chua chua cay cay của nước lẩu, chắc chắn sẽ làm bạn xuýt xoa, thích thú.
Một nồi lẩu ốc khoảng 6 người ăn có giá là 300.000 đồng, nhưng thông thường sẽ phải gọi thêm 1 đĩa ốc nữa mới “đủ đô”. Một đĩa ốc gọi thêm như vậy, chỉ tầm chục con cũng có giá 50.000 đồng nhưng bù lại con nào con nấy đều to “ngồn ngộn”, chắc chắn sẽ khiến bạn có được bữa ăn thỏa thê như mong muốn.
Đĩa ốc thế này giá 50.000 đồng
Địa chỉ: Bún ốc bà Lương gia truyền, số 34 ngõ 191 tổ 9 Khương Thượng, Đống Đa.
3. Thưởng Thức Đặc Sản Thịt Ếch Ộp Như Ý
Đã khá quen thuộc với các món bò, hải sản, bạn muốn nếm thử những món ăn mới với hương vị độc đáo để “đổi khẩu vị”? Vậy hãy cùng đến với nhà hàng Ếch Ộp Như Ý để thưởng thức các món ăn tuyệt ngon và hấp dẫn được chế biến từ thịt ếch và những loại lẩu đặc sắc như lẩu ếch, lẩu lươn hay lẩu gà cùng set đặc biệt lần này tại Hotdeal nhé!Cảm giác mới lạ và khá “đã miệng” sẽ khiến bạn thật sự hài lòng đấy, hãy khám phá set ăn và nhà hàng Ếch Ộp Như Ý cùng Hotdeal.vn ngay thôi.
Món thịt ếch không chỉ thơm ngon mà còn nổi tiếng giàu dinh dưỡng. Chẳng vì thế mà các mẹ thường làm ruốc ếch cho các bé ăn để tăng cường canxi, chữa chứng biếng ăn. Thịt ếch thơm lừng, từng miếng thịt chắc, trắng tinh và dai dai, ngọt ngọt cũng là những món ăn thu hút được đông đảo giới trẻ “ghiền”.
Lượt deal này,chỉ với 275.000đ thay vì 550.000đ, bạn sẽ được thưởng thức set lẩu đặc biệt tại nhà hàng Ếch Ộp Như Ý – một trong số ít những địa chỉ cung cấp các món ăn được chế biến từ thịt ếch chất lượng và hấp dẫn nhất tại Hà Nội.
SET MENU TẠI NHÀ HÀNG ẾCH ỘP NHƯ Ý
S | Tên mn | Số lượng | Giá tiền |
1 | Khoai tây chiên | 01 đĩa | 40.000đ |
2 | Dưa chuột chẻ hoặc rau luộc/xào (su su, cải, muống, mồng tơi) | 01 đĩa | 40.000đ |
3 | Ếch xào măng trúc hoặc Ếch tẩm vừng chiên giòn hoặc Ếch xào chuối đậu | 04 lạng | 120.000đ |
4 | Lẩu (Ếch hoặc Gà hoặc Lươn)Ếch + măng = 7 lạngGà = ½ con (6-7 lạng)
Lươn = 4 lạng |
01 nồi | 350.000 |
5 | Rau ăn kèm lẩu (cải, rau muống, rau cần, hoa chuối hoặc ngải cứu) | 01 đĩa | |
6 | Mì tôm/bún/bánh đa | 01 đĩa | |
TỔNG TIỀN | 550.000đ |
Có vị trí đặt tại Số 4A Cấm Chỉ, Hàng Bông – một trong những con ngõ nhỏ khá yên tĩnh nơi trung tâm Thủ đô,nhà hàng Ếch Ộp Như Ý có lẽ không còn là cái tên xa lạ đối với những ai sành ẩm thực hay trót đem lòng say mê các món ăn từ thịt ếch.
Được mở ra bởi ông chủ quán là dân ghiền ếch thứ thiệt, Ếch Ộp Như Ý ghi dấu ấn giữa bạt ngàn các nhà hàng ếch tại Hà Nội bởi chất lượng vệ sinh cực kỳ đảm bảo, rất nhiều các món ếch độc đáo và được chế biến “đúng điệu” cùng một không gian khá thanh tịnh và đẹp mắt.
Ếch Ộp Như Ý nổi tiếng với 36 món ăn mang phong vị ếch của tất cả các vùng miền:đậm đà hương vị miền Trung cùng ếch xào chua ngọt, ếch xào khế…, tinh tế trong nghệ thuật thưởng thức miền Bắc như ếch xào lăn, ếch xào ớt chuông, ếch nướng hay thậm chí là các món ếch đặc sản của nước ngoài như súp ếch Yumkim – Nhật Bản và cháo Ếch Singapore. Đó là còn chưa kể đến các món ếch được chính chủ quán sáng tạo như ếch rang muối, ếch rang me, da ếch xào sả ớt, ếch rang muối…
Nghe thật hấp dẫn phải không nào, vậy hãy cùng đến với set ăn lần này để tự chọn cho mình những món ếch thơm ngon của nhà hàng nhé! Bạn có thể tự chọn những món ếch phù hợp với khẩu vị như: Ếch xào măng trúc thơm thơm cay cay, Ếch tẩm vừng chiên giòn tan, ngọt thơm, hay Ếch xào chuối đậu đậm đà phong vị của miền Bắc…
Tuy nhiên dù chọn món nào thì bạn cũng hãy yên tâm về chất lượng của món ăn nhé, bởi mỗi một món ăn đặc sản này đều được đầu bếp của nhà hàng đầu tư rất nhiều công phu và tâm sức đấy! Từ cách sơ chế thế nào để giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của thịt ếch, cách tẩm ướp ra sao cho món ăn đậm đà, chế biến ở mức lửa như thế nào để da ếch giòn tan mà không ngấy, thịt ếch thơm lừng và thật khó quên… hãy cùng thử một lần để cảm nhận nhé!
Và bạn cũng không nên bỏ qua một trong những món đặc sắc nhất của nhà hàng trong set ăn đặc biệt lần này – lẩu ếch. Nước lẩu ếch đậm đà, ăn cùng những miếng thịt ếch đã được tẩm gia vị vừa miệng vừa chắc thịt, kết hợp cùng cái man mát của các loại rau và một chút chua chua của măng, thêm ít cay của sa tế, tất cả hòa quyện đem đến cho bạn một nồi lẩu cực kỳ “như ý” đấy!
Còn nếu muốn đổi khẩu vị sau khi ăn món ếch, bạn cũng có thể lựa chọn món lẩu lươn hoặc lẩu gà được chế biến công phu không kém của nhà hàng đâu nhé!
>
Bên cạnh các món ăn đặc sản mang hương vị riêng, đến với Ếch Ộp Như Ý, bạn sẽ còn được thưởng thức bữa ăn trong một không gian mang tính thẩm mỹ cao. Những bộ bàn ghế trang nhã được đặt gọn gàng trong phòng ăn, trên các bức tường treo tranh Tứ bình (tranh bốn mùa xuân, hạ, thu, đông) và những bức tranh đồng quê thanh bình mang đến cảm giác rất nhẹ nhàng và thanh tao.
Rồi những chiếc bát, những chiếc chén nhỏ đều được nhà hàng công phu đặt làm theo mẫu riêng từ làng Gốm Bát Tràng khiến cho món ăn như được tăng thêm một chút gia vị thơm ngon, bởi dẫu sao vẫn có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” mà. Nhà hàng Ếch Ộp Như Ý cũng loại bỏ ánh sáng của đèn Neon, bạn sẽ được ngồi thưởng thức bữa ăn trong ánh sáng vàng dịu của các loại đèn trang trí mang đến cảm giác thật thư thái.
ĐC: Số 4A Cấm Chỉ / 204 Hàng Bông, Hoàn Kiếm
4. Lẩu Cua Đồng Tuấn Hồng
Những hôm trời se lạnh, ăn món lẩu là một thói quen của thực khách Hà Thành, có rất nhiều lẩu để lựa chọn: lẩu gà, lẩu bò, lẩu hải sản, lẩu nấm… nhưng bạn đã thử Lẩu Cua Đồng lần nào chưa? Một món lẩu đậm đà, có vị dịu ngọt của cua, béo bùi của thịt cua và gạch cua, sóng sánh ánh vàng quyến rũ… thì có lẽ sẽ khó bỏ qua được sự “mê hoặc khó cưỡng” của món lẩu cua đồng nếu một lần đến với Nhà hàng Lẩu Tuấn Hồng.
Như chúng ta đều biết, cua đồng là loại thực phẩm rất giàu can xi, đạm và sắt. Cua Đồng được dùng để nấu canh mát vào mùa hè rất nhiều. Nhưng lẩu cua đồng thì rất ít khi được thưởng thức… Lẩu cua đồng tại Nhà hàng Tuấn Hồng là một món ăn không chỉ ngon lạ, đậm đà, mà còn cung cấp cho bạn năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Những ai đã đến nhà hàng Lẩu cua Đồng Tuấn Hồng dù chỉ một lần đều không thể chối từ vị ngon tuyệt vời của nó.
Lẩu cua đồng Tuấn Hồng nằm trên con phố Đặng Văn Ngữ nhiều nhà hàng ẩm thực sang trọng, thuận tiện cho đi lại.
Quầy Bar với đủ loại rượu ngon
Với không gian yên tĩnh, nhà hàng Lẩu cua đồng Tuấn Hồng từ lâu đã trở thành điểm đến, nơi gặp gỡ của bạn bè đồng nghiệp, người thân khi muốn tìm cho mình một địa chỉ tụ tập sau những giờ làm việc căng thẳng.
Cua Đồng lựa con vàng to hơn ngón chân cái, tách bỏ mai, khều gạch, giã nát rồi lọc sạch xương dăm nhỏ. Để nước lẩu cua ngon, hầm xương ống và tôm khô rồi trút vào cùng nồi nước cua nêm gia vị vừa ăn. Gạch cua đồng phi thơm với hành khô cắt mỏng và cà chua rồi đổ vào nồi nước lẩu, thêm ít sa tế cho hương vị thơm nồng đậm đà. Nước lẩu có vị ngọt, sóng sánh màu vàng sẫm quyến rũ.
Lẩu cua đồng sóng sánh màu nâu vàng quyến rũ
Lẩu cua đồng ngoài riêu cua còn có thêm móng giò heo, sườn, mọc. Thật tuyệt vời khi nhúng kèm với ngao, thịt bắp bò, lòng non, giò, mọc, tràng non cùng với rau xanh ăn kèm.
Thực khách còn có thể lựa chọn cho mình nhiều món ngon được chế từ cua đồng: Thịt cua hấp, cua rang muối, cua rang me, canh cua mồng tơi… ngon bổ dưỡng.
Ngoài món lẩu cua đồng cực ngon, Nhà hàng Tuấn Hồng còn có thực đơn vô cùng phong phú từ món khai vị đến món chính và các món hải sản như: Khoai tây chiên, sò huyết nướng (hấp), tu hài nướng mỡ hành, tu hài hấp gừng,… món ăn nào cũng được chế biến khéo léo bởi những đầu bếp tâm huyết, giàu kinh nghiệm và sự phục vụ tận tình của nhân viên phục vụ trẻ trung, năng động đã mang đến cho thực khách những bưa ngon, độc đáo, ấm cúng, thân tình.
Với tôn chỉ “ Vệ sinh an toàn thực phẩm trên hết”. Điều quan trọng là nhà hàng đáp ứng được mọi giá cả cho thực khách đúng mức và hợp lý nhất, quý khách đến ăn tại nhà hàng đều yên tâm và vui vẻ.
Sau khi ăn lẩu cua đồng Tuấn Hồng uống một ly cafe thì tuyệt vời!
Cả nhà quây quần trong lúc chờ nồi lẩu bốc khói, nói chuyện rôm rả và cùng thưởng thức; sự chia sẻ và chung vui mang lại những bữa ăn thực sự tuyệt vời. Trong không gian ấm cúng với cách bày trí hài hòa, được cùng gia đình, bạn bè thưởng thức món lẩu cua đồng thơm nưng nức trong những chiều se lạnh như thế này thật tuyệt vời biết bao.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
LẨU CUA ĐỒNG TUẤN HỒNG
Địa chỉ: 120B – D1 Đặng Văn Ngữ – Đống Đa – Hà Nội
5. Rủ nhau đi ăn lẩu dọc mùng cá quả ngon lạ
Không phải dọc mùng thường mà là dọc mùng muối giòn giòn, nước lẩu thơm phức có đủ vị chua-cay-ngọt, cùng những miếng cá mềm, trắng phau, hương vị món ăn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa, tấm tắc. Nếu được thưởng thức trong những ngày trời mưa gió mát mẻ thì càng “đã”.
Lần đầu tiên nghe anh chủ giới thiệu về món ăn mới của nhà hàng mình, cái tên” lẩu dọc mùng cá quả” đã không thực sự khiến tôi ấn tượng. Tôi tự nhủ: “Cũng chỉ là lẩu cá thôi mà, đâu có gì sang, chắc lại lấy cảm hứng từ món canh cá quả nấu dọc mùng”. Nhưng kì thực, có thưởng thức để rồi được tận hưởng cảm giác thỏa thê, xuýt xoa, sau đó lại nghe người đầu bếp “giãi bày”, tôi mới gật gù công nhận: món lẩu ấy “tinh” hơn nhiều với so với bát canh mà tôi đã mường tượng.
Lẩu dọc mùng cá quả |
Chắc ai đó sẽ như tôi từng thắc mắc: “Sao không gọi là lẩu cá quả dọc mùng?”. Câu trả lời là bí quyết nằm ở thứ dọc mùng đặc biệt, dễ chinh phục lòng người chứ không phải ở những lát cá quả ngọt mềm, chất lượng mà mọi thực đơn nhà hàng vẫn hay thích “khoe” ra.
Vốn đã là loại rau phải chế biến mất thời gian hơn với đủ các công đoạn như: tước vỏ, rửa sạch, thái mỏng, bóp muối, vắt kiệt thì trong món lẩu này, dọc mùng ở đây còn được bổ sung thêm công đoạn muối. Nghĩa là khách sẽ được thưởng thức loại dọc mùng giòn, chua chua, ngọt ngọt, cay cay do đầu bếp đã cất công muối trong vài ba ngày. Không chỉ vậy, dọc mùng muối xong lại xay ra, chế cùng nước ninh xương và một số gia giảm để tạo thành thứ nước lẩu mà khách nào ăn rồi cũng phải xuýt xoa, tấm tắc khen ngon, khen thơm. Đó chính là những điểm đặc biệt, sáng tạo của món lẩu nửa lạ nửa quen này.
Rau ăn kèm lẩu |
Dọc mùng muối của nhà hàng |
Anh đầu bếp bảo, cũng có khách “khoái” dọc mùng muối ở đây quá, cứ tì tì ăn dọc mùng suông. Đúng là có ngon, có mát hơn thật nhưng sẽ thật phí phạm, bởi càng nhúng, càng chần thì nước lẩu mới càng thơm ngon, dậy mùi.
Có lẽ chẳng cần phải nghe đầu bếp “quảng cáo”, chính tôi cũng cảm nhận được điều đó. Bằng chứng là kẻ “dị ứng” với các loại lẩu cá như tôi hôm nay đã được phen hết xì xụp lại đến “nhúng, chần” rồi gắp lia gắp lịạ. Quả thật, chỉ hồi nãy thôi, khi đang phơi mặt giữa cái nắng nóng, oi bức, nghĩ đến một chữ “lẩu” tôi đã thấy rùng mình, vậy mà bây giờ, ngồi trong căn phòng lịch sự, điều hòa mát rượi, được nhâm nhi thưởng thức dọc mùng giòn giòn, nước dùng thơm phức có đủ vị chua-cay-ngọt, cùng những miếng cá mềm, trắng phau tôi lại thấy “ăn lẩu mùa nào cũng tuyệt vời cả!”.
Mỗi suất lẩu sẽ có một con cá quả đã lọc xương khá “hoành tráng” |
Bánh đa đỏ chần với món lẩu này rất “hợp gu” |
Khi đã ấm bụng rồi, tôi mới mạo muội hỏi cô bạn ngồi kế bên, cũng là người đã làm “hoa tiêu” cho bữa ăn của chúng tôi hôm nay: “Lẩu này ‘giá rổ’ thế nào vậy? Chắc đắt phải không?”. Câu trả lời “ba trăm rưỡi” quả thực làm tôi… thở phào. Trong thời bão giá, lạm phát hiện nay, ngồi vỉa hè gọi nồi lẩu ếch cũng đã bị “chém” 500.000 đồng, nên chuyện thưởng thức món lẩu ngon lạ với đĩa cá quả “to béo” như trước mắt tôi bây giờ đúng là món hời lớn. Không gian nhà hàng này lại hợp lí để tụ tập, vừa đẹp, vừa lịch sự, có cả phòng riêng và phòng chung đủ cả. Bởi vậy, chuyện quay lại đây tổ chức tiệc tùng cùng chúng bạn hoàn toàn khả thi với tôi.
Một số món ăn mới khác của nhà hàng như cánh gà lắc sả vừa thơm vừa mềm… |
… chân gà muối giòn giòn, cay cay thích hợp cho dân nhậu |
Hay tôm chiên lá vàng cho những ai mê đồ Âu |
Địa chỉ: Nhà hàng Lake Side,16 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội.
6. Xôi nấm, cháo nấm ngon lạ phố Lò Đúc
Cháo nấm tưởng như món ăn chay nhưng thơm ngọt, dậy mùi ngay từ miếng đầu tiên. Còn xôi thì hoàn toàn lạ miệng với loại nấm sò giòn giòn và ruốc nấm hay hay. Mùa thu khám phá 2 món này đúng là tuyệt vời.
Nơi mang đến những món ăn lạ mới mẻ thú vị này là một quán ăn mới mở chừng 1 tháng nay nằm trên phố Lò Đúc. Quán nhỏ nhưng khá phong cách, chỉ chuyên bán các món ăn về nấm như xôi nấm, cháo nấm, bún nấm, thậm chí cả pizza nấm, rất độc đáo, không hề đụng hàng với bất kì đâu. Thêm một điểm phong cách nữa đó là tiệm bình dân nhưng từ cái bát, đôi đũa, chiếc thìa đều sạch sẽ, mới mẻ và là hàng “thửa” riêng cho quán. Bởi vậy, nếu lần đầu tiên đến đây hẳn nhiều người sẽ ưng ngay dù chưa cần thưởng thức món ăn.
Dù mới mở nhưng quán đã khá đắt hàng. Giờ cao điểm là buổi trưa và tầm 5-6h chiều. Có lẽ cháo nấm cùng xôi nấm chính là 2 món tủ giúp tiệm hút khách nhanh đến vậy.
Đúng vậy, tới đây mà không thưởng thức một bát cháo nấm thì thật phí hoài. Nhiều người nghe tên món ăn này có thể hơi… buồn vì nghĩ mình sắp phải ăn chay. Ăn chay thì đúng nhưng bữa chay này không hề nhạt nhẽo như bạn tưởng. Bát cháo nấm nóng hôi hổi, dậy mùi thơm của các loại nấm hương, nấm sò. Cháo đặc sánh còn nguyên hạt bùi bùi, và chỉ cần đưa thìa đầu tiên lên miệng bạn sẽ thấy hương nấm lan tỏa ngay. Những sợi ruốc bé li ti có màu vàng sẫm là lạ cũng khiến nhiều người hiếu kì. Hỏi ra mới biết đó là loại ruốc nấm được làm từ chân nấm hương, chẳng trách nó vừa đậm đà mà vừa thơm đến thế. Nấm nhai giòn giòn, sần sật, kèm theo nó là vị ngọt bùi, thanh thanh dễ chịu, bát cháo quả là làm bạn mềm lòng ngay tắp lự.
Cháo nấm với ruốc nấm hương |
Chủ quán chia sẻ, món cháo này đúng là chay 100%, cháo ngọt nhờ nước luộc nấm chứ chẳng cần đến lạng xương ống, sườn ninh nào. Tóm lại, dù là người vốn chẳng mặn mà với các loại cháo hay đồ chay thì thưởng thức cháo nấm thì nhiều người sẽ thay đổi quan niệm liền.
Riêng xôi nấm chắc chắn sẽ không kén khách, để ăn sáng cũng ngon miệng mà làm bữa trưa hay bữa lót dạ về chiều thì đều ấm bụng. Không như cháo, món xôi có lẽ cần thêm một cái gì đó mằn mặn hơn. Hẳn đó là lí do chủ quán thêm vào thực đơn món xôi nấm thịt. Bát xôi nấm thịt vừa bưng ra đã thấy hấp dẫn. Bát nhỏ nhưng đầy ăm ắp thịt ba chỉ rang cháy cạnh lẫn với thứ ruốc nấm hương lạ miệng. Món xôi này khi thưởng thức bạn nhớ đảo lên một chút, vừa để nước thịt rang ngấm đều, vừa để tìm ra thật nhiều những miếng nấm xào đậm đà “ẩn mình” phía dưới. Ăn món xôi nấm thịt, bạn sẽ có dịp so sánh và nhận ra đôi khi độ ngon ngọt của nấm cũng chẳng hề kém cạnh những miếng thịt, nhưng về độ lạ miệng thì chắc chắn nhỉnh hơn.
Xôi nấm thịt |
Nhìn chung, hai món này ngon lạ mà đều có giá vừa phải, xôi 35.000 đồng/bát, cháo là 30.000 đồng/bát. Ngoài ra, tùy sở thích bạn có thể khám phá bún sườn nấm, pizza nấm, bánh giò nấm, bánh tét nấm có giá từ 20.000 – 40.000 đồng.
Bún sườn nấm |
Địa chỉ: 76 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
7. ‘Đổi gió’ với phở viên phố Triệu Việt Vương
Phở ở đây nước dùng thơm, đậm đà đúng chất phở Hà Nội nhưng lại có thêm những viên thịt bò, thịt heo, cá hay hay, lạ miệng. Nhà hàng cũng khá lịch sự mà giá cả trung bình chỉ 30.000 đồng/bát.
Đây là nhà hàng phở “mới toanh” trên phố Triệu Việt Vương, có lẽ mới chỉ một số ít người dân sinh sống và làm việc quanh khu vực này khám phá ra. Nhà hàng hướng tới phong cách phở lịch sự nên không gian nội thất được thiết kế sáng sủa, dễ gây thiện cảm cho khách. Giống như cái tên là lạ – Viên2 Quán, thực đơn nơi này cũng đặc biệt, “không đụng hàng” bất kì tiệm phở Hà Nội nào.
Vẫn có món phở bò quen thuộc với các loại thịt chín, tái, nạm, gầu, gân… nhưng ngoài ra, phở ở đây còn được kết hợp thêm với các món thịt viên hay hay, lạ miệng, bởi vậy nên gọi là “phở viên”.
Phở viên có 3 vị: bò, heo, cá cho bạn lựa chọn. Theo một số khách đã từng trải nghiệm, phở bò viên là món mọi người yêu thích nhất. Hầu như ai lần đầu tiên ăn thử cũng mê ngay. Quả nhiên, những viên thịt bò được chế biến khéo léo, có độ đậm đà vừa phải, mềm ngọt, thơm chứ không hề bị gây gây. Đặc biệt, bò viên còn chấm kèm với thứ nước tương lạc bùi bùi thú vị, khiến khách cứ ăn “dỗ mồi” hoài không chán. Vì thế, rất nhiều người sau khi gọi một tô phở, ăn chưa thấy đã miệng lại phải gọi riêng thêm đĩa bò viên nhâm nhi cho hết cơn thòm thèm.
Phở bò viên |
Bò viên chấm cùng nước tương lạc thơm bùi khiến khách ăn hoài không chán |
Một số người lại thích “đổi gió” hơn nên chọn ăn thử phở cá viên hoặc phở lợn viên. Chắc hẳn chủ quán đã phải nghiền ngẫm, nghiên cứu kĩ lưỡng rồi mới quyết định đưa các món này vào thực đơn. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy cá và lợn kết hợp cùng phở cũng chẳng hề lạc vị hay vô lý. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy “khoái” loại cá viên chiên vàng rộm với phần vỏ ngoài dai dai, hay những viên thịt heo ngọt mềm, dễ ăn, dễ hợp khẩu vị bất kì ai. Đây cũng coi như một cách trải nghiệm mới mẻ cho món phở dường như đã quá đỗi xưa cũ.
Cá viên |
Lợn viên |
Được xem là cơn gió mới, đi theo phong cách “phở lai căng” song một ưu điểm nữa không thể không nhắc tới là phở ở Viên2 Quán là không hề bị “mất chất”. Nước dùng phở tại đây vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống, thơm đậm đà đúng chất phở bò Hà Nội. Bởi vậy, ngay cả những thực khách “hoài cổ”, khó tính chắc cũng sẽ chấm điểm cho phở viên.
Điểm cộng cuối cùng, nếu so với những nhà hàng phở lịch sự khác tại Hà Nội, giá ở đây rất phải chăng. Các món phở dao động từ 25.000 – 45.000 đồng/bát. Bởi vậy, nơi này xứng đáng để những bạn trẻ và dân công sở sành ăn khám phá.
Phở thập cẩm |
Địa chỉ: 135 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
8. 5 tiệm bún chả ‘độc’ nhất Hà Nội
Giống như phở, bún chả cũng là một trong những món đặc trưng của người Hà Nội. Bún chả có mặt ở khắp các nẻo phố, xóm chợ, thậm chí là trong các ngõ sâu hun hút. Tuy nhiên, nếu muốn tìm những tiệm bún chả thú vị và độc như dưới đây thì quả thật không nhiều.
a. Bún chả bọc lá chuối và không nước mắm phố Nguyễn Biểu
“Nước chấm mà không pha nước mắm thì còn ra gì?”, đó là câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra khi cô chủ quán quảng cáo rằng bún chả nhà mình “không thèm pha nước mắm, chỉ dùng muối và các gia giảm khác”. Thậm chí cô còn tự hào: “Khách ăn vẫn thấy thích, vẫn khen ngon đó thôi”.
Quả thật, buổi trưa nếu có dịp đi ngang qua phố Nguyễn Biểu, bạn sẽ thấy một quán bún chả nhỏ nhưng khá đông khách, chứng tỏ bí quyết “không nước mắm” nơi đây có tác dụng thật.
Bát nước chấm dường như trong hơn, ít màu hơn những nơi khác, nhưng bù lại chủ quán cho rất nhiều tỏi cùng cà rốt băm nhỏ. Tinh mồm một chút, bạn sẽ nhận ra nếu thưởng thức bún chả “nước muối” thì miếng chả băm viên hay chả miếng đều dậy mùi hơn hẳn. Hơn nữa, chả nướng ở đây còn có một mùi thơm là lạ. Bí quyết nằm ở những miếng thịt được bọc qua một lớp một lá chuối rồi mới nướng trên than hoa. Độc chiêu của quán không mấy nơi “ứng dụng”, nhờ thế mà nó thành độc đáo, là một điểm nhấn khác biệt. Cho nên, nhiều thực khách chọn tiệm bún chả này làm điểm ăn trưa hợp lí, thú vị với mức giá cũng hợp lí – 30.000 đồng cho một suất khá đầy đặn.
Địa chỉ: 23 Nguyễn Biểu, Ba Đình, Hà Nội.
b. Bún chả buổi sáng tinh mơ phố Hàng Khoai
Buổi sáng, mới mở mắt ra mà bỗng dưng bạn thèm bún chả thì chắc chỉ một nơi duy nhất đáp ứng được mong muốn khác thường ấy, đó là phố Hàng Khoai.
Ở đây, chỉ tầm 6h sáng, đến đoạn ngõ số 2 Hàng Khoai. bạn đã thấy người ta ngồi quạt chả, khói tỏa nghi ngút. Sở dĩ quán “thức dậy” sớm như vậy là để phục vụ cho dân buôn bán buổi đêm của khu chợ hoa quả đầu mối Long Biên. Dù chưa đạt mức ngon chuẩn mực nhưng tiệm cũng đã có thâm niêm 14-15 năm nay và hầu như mọi sáng đều đắt khách. Tiệm bán đến tận 2h chiều để phục vụ cả bữa trưa cho dân quanh đây.
Cô chủ quán này tính toán khá kỹ, buổi sáng, khi khách chỉ có nhu cầu lót dạ, cô thường bán suất bún chả vơi vơi, giá 25.000 đồng. Còn buổi trưa là bữa cần ấm bụng, cô lại bán đầy đặn hơn với mức 30.000 đồng/suất. Ngoài bún chả, để tăng thêm độ phong phú, quán còn có cả nem cua và nem rau (loại nem rất ít thịt, chủ yếu là rau cho người ăn đỡ ngán).
Địa chỉ: Ngõ số 2 Hàng Khoai, Hoàn Kiếm Hà Nội.
c. Bún chả ngon rẻ bất ngờ phố Hàng Than
Phố cổ nổi tiếng là nơi qui tụ ẩm thực tinh hoa của Hà Nội. Tuy nhiên, đến đây người ta thường phải chấp nhận chuyện ăn uống bình dân mà giá trên trời. Cho nên, nếu ai đã từng tới tiệm bún chả phố Hàng Than thì đều phải giật mình thốt lên: “Sao giữa khu phố cổ đắt đỏ này lại có một quán ăn ngon rẻ đột biến như thế?”.
Một suất bún chả quán này bán 35.000 đồng, có lẽ đắt hơn mức giá thông thường khoảng 5.000 đồng, nhưng về độ đầy đặn thì vượt trội. Nếu đa số các tiệm bún chả khác đều lèo tèo, dùng đũa khua vài lần là bát đã hết sạch đạm, và khách muốn ấm bụng thì phải gọi thêm suất chả nữa hoặc đôi ba cái nem ăn kèm, thì đến tiệm bún chả Hàng Than, bạn khỏi phải lo. Chỉ mất thêm 5.000 đồng nhưng chả đầy ngập bát, miếng chả lại to dày, bảo đảm “đả” hết suất bạn cũng no căng bụng, thậm chí hương vị thịt nướng vẫn còn vương vấn trong miệng suốt cả buổi chiều.
Ngoài ra, chất lượng bún chả ở đây khá chuẩn, từ thịt nướng cho đến nước chấm đều chế biến rất vừa miệng. Ngon rẻ, phong cách phục vụ lại nhanh nhẹn, đó là những ưu điểm khiến quán đông khách vô cùng. Các buổi trưa tới đây bạn đều thấy khung cảnh người ăn nườm nượp, chật ních từ trong nhà ra đến vỉa hè.
Địa chỉ: 34 Hàng Than, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
d. Bún chả kẹp que lâu năm khó tính phố Nguyễn Du
Tầm 11h trưa trở đi, cứ ngang qua ngã đoạn ngã tư phố Nguyễn Du giao giao với Bà Triệu, bạn sẽ thấy một tiệm bún chả vỉa hè trông chật chội, nóng nực đến mức khổ sở, vậy mà chẳng hiểu sao khách cứ ngồi túm năm tụm ba vào ăn rất đông. Mọi người bảo, nó đắt khách không phải bún chả ở đây quá đặc sắc, mà chỉ bởi nó đã có tiếng là tiệm bún chả que tre hiếm hoi và lâu năm nhất của Hà Nội. Hơn nữa, nhiều người Hà Thành có thói quen hoài cổ nên họ vẫn ưa món chả nướng phong cách cổ truyền này. Chả thế mà dù khó, dù khổ, họ vẫn chấp nhận để được thỏa mãn thú vui ẩm thực của mình.
Ngoài ra, xin lưu ý cho các thực khách, tiệm bún chả này còn có tiếng là khó tính. Hai mẹ con chủ quán những lúc đông khách quá rất dễ “nổi xung”, ghê gớm khi gặp khách hàng đỏng đảnh. Theo phản ánh của người dân quanh đây, 2 bà chủ này đã từng nhiều phen “tay chả, tay ghế” với khách hàng. Có lẽ, đó cũng là một trong những điểm “cực độc” của quán.
Địa chỉ: Ngã tư phố Nguyễn Du giao với Bà Triệu, Hai Bà Trưng Hà Nội.
e. Bún chả que dấm sấu, dấm me ngõ Đồng Xuân
Đây cũng là một trong những tiệm bún chả que tre ít ỏi còn sót lại ở Hà Nội. Tiệm không ở mặt đường mà nằm khuất trong Ngõ Đồng Xuân – một trong những ngõ ăn uống xôm tụ nhất khu phố cổ. Tới đây, chỉ cần hỏi tiệm bún chả que tre là người ta sẽ chỉ ngay cho bạn đến quán Hằng Nga nằm sát đoạn đầu ngõ.
Để chấm điểm, bún chả tiệm này không quá ngon, đặc sắc nhưng ưu điểm là quán lâu năm, vẫn làm theo phong cách cổ truyền, bọc lá lốt, kẹp que tre. Ngoài ra, quán còn một thứ gia vị độc đáo chẳng nơi nào có được, đó là loại giấm sấu, giấm me rất thú vị và lạ. Cho thêm loại giấm này vào, bát nước chấm cũng trở nên thơm thơm, hay hay hơn hẳn. Mỗi suất bún chả ngõ Đồng Xuân gồm 2 que chả miếng, 2 que chả băm lá lốt, có giá 30.000 đồng/bát.
Địa chỉ: Bún chả Hằng Nga, ngõ Đồng Xuân, Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
9. Chim nướng phố Tạ Hiện cực ngon và rẻ
Chim non nên thịt mềm ngọt, nướng trên than hoa thơm phức. Hấp dẫn như vậy nhưng giá chỉ 35.000 đồng cho một vỉ 4 con.
Quán này thực chất đã có từ hàng chục năm nay. Ngày ấy, phố Tạ Hiện còn chưa sầm uất như bây giờ, nên khách tới đây thưởng thức chim nướng lúc đó cũng chỉ lưa thưa. Nhưng giờ con phố này đã thay da đổi thịt nhiều. Không chỉ là chốn dừng chân của các du khách Tây mỗi khi đến thăm Hà Nội, nơi này còn trở thành một trong những tụ điểm ẩm thực “xôm” nhất với teen Hà Thành. Và theo đó là đủ các món ăn như pho mai que, khoai tây/khoai lang chiên, nem chua rán và thậm chí là cả bia cỏ được dịp “lên ngôi”. Tất nhiên, tiệm chim nướng cũng “thơm lây”, đắt hàng hơn nhiều lần từ đó.
Mở hàng từ tầm 3h chiều cho đến 9h tối, suốt khoảng thời gian ấy hầu như quán luôn tấp nập. Diện tích lại khiêm tốn, khách ngồi kín trong nhà rồi tràn cả ra ngoài vỉa hè cũng chỉ được chừng chục cái bàn bé xiu. Chả thế mà chủ quán thường xuyên chép miệng bảo: “Tiếc lắm, nhiều khi khách đến mà chẳng có chỗ ngồi, lại phải hẹn lúc khác quay lại”.
Nhưng nói tiệm đông khách chỉ nhờ “thời thế thay đổi” thì không đúng. Chưa đông chỉ bởi chưa được nhiều người biết đến. Còn ai đã vô tình nếm thử chim quay ở đây rồi chắc chắn sẽ phải “hẹn ngày tái ngộ”. Vì chẳng khách nào lại không mê mẩn món chim ngon tuyệt vời mà lại rẻ như thế.
Đó là loại chim cút non, mỗi con chỉ to hơn chiếc chén uống trà chút xíu nhưng béo và dày thịt, ăn đã miệng chứ không gầy gò, xương xẩu như loại chim sẻ mà nhiều người vẫn hay ăn. Vì là giống chim nhỏ, non nên thịt cũng rất ngọt mềm, mềm đến nỗi có thể nhai “rau ráu” được cả những đoạn xương cứng nhất. Ai quen gặm nhấm chắc hẳn sẽ “đả” hết sạch mà chẳng phí phạm, bỏ đi bất cứ phần nào. Chim cút ngon như vậy nên chủ quán chỉ cần tẩm ướp mằn mặn, ngòn ngọt thêm chút xíu rồi kẹp vào vỉ, nướng trên than hoa đến khi cháy cạnh, dậy mùi thơm phức là đã có món ăn “hảo hạng”. Càng nóng phỏng tay khách ăn càng thích, cứ “tì tì” đi cả đĩa lúc nào không hay.
Một điều không thể không xuýt xoa về quán ăn này là giá rẻ bất ngờ. Hiện nay, chim bồ câu quay ở nhiều quán bình dân thường bán với mức 50.000-70.000 đồng/con, to béo thật nhưng thịt thường bã, ăn nhanh chán. Hoặc loại chim sẻ còi cọc cũng có giá 20.000 đồng/con mà ăn thì chỉ thấy da với xương. Trong khi đó, chim nướng Tạ Hiện chỉ 35.000 đồng cho một vỉ 4 con. Theo kinh nghiệm, cứ mỗi người một vỉ này, ăn kèm cả dưa chuột, uống thêm cốc trà chanh là vừa đủ, tính chi ly thì đi đôi bạn sẽ mất chưa tới trăm nghìn. Quả đúng là quá thơm-ngon-bổ-rẻ so với khu phố cổ đắt đỏ.
Địa chỉ: 5B Tạ Hiện, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
10. Ốc nóng Đức Mười
Có lẽ để nói đến quán ốc nào ở Hà Nội ngon nhất thì không ai không nghĩ đến quán đầu tiên là quán Ốc nóng Đức Mười, tớ đã đi đến đó ăn nhiều lần rồi, khi nào có bạn bè ở nơi khác ra Hà Nội chơi mình cũng đưa lên quán đó, ai cũng khen ngon và bảo lần sau có cơ hội sẽ đến đó ăn nữa. có bạn nào chưa biết thì hãy thử đến đó 1 lần nhé, đảm bảo các bạn sẽ muốn đi nhiều lần khác nữa.
Địa chỉ: 26 Liễu Giai – Ba Đình – Hà nội
11. Bánh trôi tàu Phạm Bằng
Nếu là người Hà nội thì chắc có lẽ không có ai không biết quán này, thơm, ngon, ngọt, giá cả chỉ 15.000đ/bát, nếu ai đến đó may mắn được gặp bác Phạm Bằng (nghệ sỹ Hài nổi tiếng miền Bắc) thì thật là tuyệt vời, khi nào bác ấy ở nhà thì bác ấy cũng ra bán hàng đó các bạn ạ.
Địa chỉ: 30 Hàng Giầy – Hoàn Kiếm – Hà Nội
12. Góc Dim Sum
Nếu bạn là người đam mê ẩm thực và muốn tìm một thứ gì đó mới lạ, thì thưởng thức Dim-Sum là một ý kiến không tồi. Vậy Dim-Sum là gì? Hãy nghĩ tới khái niệm rộng rãi hơn một cách chế biến hay một công thức cố định, bởi Dim-Sum là tên gọi của rất nhiều cách chế biến món ăn có bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, sau đó rán hoặc hấp chín. Dim-Sum có xuất xứ từ thời kỳ nào của Trung Hoa đại lục, không thấy tài liệu nào nói tới, nhưng nếu như đất nước rộng lớn chiếm tới một phần sáu dân số thế giới này có quá nhiều thứ khiến nhân loại phải ngạc nhiên, thì Dim-Sum là một trong những điều đó.
Ở Hà Nội, mảnh đất vẫn được xem là nơi tập trung tinh hoa ẩm thực, thế nhưng thật không dễ tìm được một địa chỉ bán Dimsum bình dân, nhất là một cửa hàng chuyên về Dim-Sum thì có thể nói là không có. Quán nhỏ mang tên “Góc Dim-Sum” được mở với mong muốn phổ biến món ăn cũng như 1 phong cách ẩm thực mới. Thực đơn ở đây có tới khoảng gần 40 loại bánh mặn – ngọt, cháo, súp… , có thể nói là không thua kém cả những khách sạn danh tiếng về dòng ẩm thực Dimsum, kể cả về số lượng và chất lượng
Một điều thú vị nữa của quán, đó là mức giá bình dân đến bất ngờ ở đây. Chi phí cho 2 người ăn thường khoảng chỉ hơn 100 nghìn. Kể cả khi bạn có ý định ăn no với các món này thì thiệt hại cũng khó lòng quá nổi con số 200. Đây có thể nói là mức giá hấp dẫn đối với hầu hết các thực khách để dễ dàng tiếp cận.
Đặc biệt nhân dịp khai trương Góc Dim-Sum sẽ giảm giá 10% cho tất cả các món ăn trong tuần đầu tiên. Hãy đến và chung vui cùng Góc Dim-Sum các bạn nhé
11-11-2011 ở 253 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội
Quán mở cửa 10am-2pm và 5pm-9pm các bạn nhé
Link Facebook của quán này: http://www.facebook.com/GocDimSum
13. Chè Thái – Hồ Đắc Di
Chè Thái là ‘bản hòa ca’ của thạch, cốt dừa, khoai, chuối, hạt lưu, sương sa…ngon tuyệt.
Địa chỉ: Hồ Đắc Di – Đống Đa – Hà Nội
Chè Bobochacha ở Cửa Bắc có ba loại: chè đen được nấu từ gạp nếp cẩm, chè trắng là sự kết hợp của sắn, khoai lang còn hoa quả là sự kết hợp của nhiều loại hoa quả mát dịu. Quán chè nằm trong ngõ nhỏ, chỗ ngồi cũng không rộng rãi nhưng vẫn là lựa chọn khó cưỡng của nhiều người. Ngoài chè Bobochacha, bạn cũng có thể gọi thêm nem chua rán.
Địa chỉ: 92 Cửa Bắc – Ba Đình – Hà Nội
15. Chè thập cẩm Trần Hưng Đạo
16. Kem Paris gateaux
Paris gautex thực ra là chuỗi cửa hàng bánh Pháp rất được ưa chuộng tại Hà Nội trong thời gian gần đây. Nhưng thật lãng phí khi bạn không thử thưởng thức món kem của cửa hàng. Tuy không nhiều vị như nhiều quán kem nước ngoài khác nhưng kem ở Paris gautex sẽ khiến bạn phải gật gù. Vị kem mát lịm, ngọt nhẹ nhẹ không ngấy và ngon nhất là lớp vỏ quế giòn rụm được phục vụ kèm theo.
Một số cửa hàng của Paris gateaux
Số 1A2 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Số 1A Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số 34-36 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Số 2A Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
17. Kem bong bóng – Snow ball
Snowball không chỉ khiến khách hàng nhớ về mình bởi không gian quán mới lạ, độc đáo, mà còn gây ấn tượng bởi vị kem hấp dẫn được nhập khẩu từ Hàn Quốc và sản xuất theo công nghệ của Mỹ.
Các nguyên liệu có trong kem hoàn toàn là nguyên liệu tự nhiên, không có chất béo và điểm ưu việt của kem Snowball chính là không gây viêm họng cho người thưởng thức, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Với tám hương vị độc đáo, Snowball mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn như vani, sữa chua dâu, cầu vồng, chuối, chanh, sôcôla, kẹo bông, bong bóng xanh… Mỗi hương vị đều sẽ khiến bạn không khỏi thích thú khi thưởng thức
18. Kem Hamy Sophie
Kem Hamy Sophie được làm ra từ những nguyên liệu tự nhiên, nhập khẩu trực tiếp từ Italy, chế biến kiểu Âu nhưng được xây dựng dựa trên các công thức, bí quyết riêng để phù hợp với khẩu vị và gu thưởng thức của người châu Á, đặc biệt là với người Việt.
Hamy Sophie có nhiều vị kem đặc sắc: kem caramel, kem bánh cookies, kem lampone (kem mâm xôi), pistachio(kem hạnh nhân), kem spaghetti, kem sữa chua với vị bulberry… Mỗi loại kem đều có hương vị riêng, nhưng đều mềm dẻo, mịn màng, ngọt thơm, mát lịm; thêm vào đó, nhà hàng cón có cách trang trí ly kem rất bắt mắt khiến khách mới chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy thèm ăn rồi.
Đặc biệt, kem Hamy Sophie luôn được bảo quản ở độ lạnh (-19 độ) nhưng khi thưởng thức lại không hề có cảm giác lạnh buốt của đá mà chỉ có hơi lạnh man mát của kem. Do vậy bạn có thể thưởng thức kem Hamy Sophie thoải mái mà không sợ răng bị buốt.
Địa chỉ: Số 60 Trấn Vũ – Ba Đình – Hà Nội
21. Kem Fanny
Fanny được biết đến với một quán kem phong cách Pháp truyền thống, nhưng vẫn không kém phần hiện đại và quyến rũ. Thương hiệu kem Fanny xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1994, người sáng lập là ông Jean-Marc BRUNO, từng tốt nghiệp trường Le Nôtre Paris, nơi nổi tiếng hàng đầu thế giới về đào tạo chuyên gia sản xuất kem ăn và bánh các loại của Pháp.
Kem Funny có tới 30 vị kem được sản xuất theo phương pháp truyền thống của Pháp từ nguyên liệu 100% tự nhiên như Trà xanh Nhật Bản, Vani Madagasca, Sôcôla Đắng từ Bỉ, Cốm Việt Nam,…
Địa chỉ: 48 Lê Thái Tổ (ST)
2 comments
Pingback: Giầy dép rẻ Hà Nội | blogdulich.vn
Pingback: Shop quần áo Hà Nội | blogdulich.vn