‘Bún Bò Huế O Xuân’ đậm chất Huế giữa lòng Hà Nội

Nằm ngay trên đường Quang Trung nhưng có lẽ cũng rất ít người biết đến quán Bún Bò Huế mang tên O Xuân,  đường Quang Trung có từ thời Pháp thuộc, và có lẽ đây là con đường đẹp nhất của Hà Nội, đường rộng thênh thang với hai hàng cây hai bên rợp bóng mát, không khí trong lành khiến người ta có cảm giác rất thư giãn khi đi trên con đường này.

Vậy mà quán Bún Bò Huế của O Xuân (là người gốc Huế ra Hà Nội mở cửa hàng ) nên Hương vị đậm chất Huế.  Đã mở quán được hơn 20 năm nhưng dường như gần đây con người Hà Nội mới biết đến thưởng thức món ăn đặc sản Bún Bò Huế O Xuân.

Và bây giờ cứ đến cuối tuần là mọi người  lại rủ nhau đến quán O Xuân, quán tuy nhỏ nhưng người chật kín chỗ, không còn 1 chỗ trống nào, có khi phải chờ người này ăn xong rồi mới có chỗ.

Thành phần bát bún thì cũng không có gì khác so với các quán khác, cũng có những miếng thịt bò cắt lát mỏng,  mỗi bát có thêm 1 viên giò, móng giò giòn ngon lạ miệng, 1 miếng tiết để tạo thêm màu sắc cho bát bún và điều đặc biệt ở đây là nước dùng , nước dùng ở đây ko cho quá nhiều gia vị mà vẫn đậm đà vừa miệng với người Hà Nội.

Rau đã được chần qua nước sôi

Rau sống ở đây rất an toàn sạch sẽ, mỗi bát có 1 đĩa rau sống gồm: giá, hoa chuối, rau thơm. nếu các bạn muốn ăn chín thì chủ quán cũng có thể chần qua nước sôi cho bạn.

Điều đặc biệt nữa mà các quán khác không có đó là các loại bánh:  Bánh bột lọc ăn kèm rau bạc hà, bên trong còn có 1 con tôm ăn rất ngon. Bánh Ramit bên trên có rắc bột tôm rất bắt mắt. Bánh Ram đậm chất Huế được đặt trên những chiếc phồng tôm nhỏ.

Bánh bột lọc ăn kèm bạc hà

Nếu như các bạn đã từng đến đây thì không thể nào quên được hương vị đặc trưng của Huế, và đảm bảo cuối tuần các bạn lại rủ nhau đến quán O Xuân.

Địa chỉ : Số 3 Quang Trung – Hà Nội

 

 

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *