Home / Du lịch Việt Nam / Miền Trung / Du lịch Hội An / Phố cổ Hội An – di sản văn hóa thế giới

Phố cổ Hội An – di sản văn hóa thế giới

Hội An, Quảng Nam từ năm 1999 được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Trước kia, đây là thương cảng sầm uất, nhiều thương nhân khắp các nước tụ hội buôn bán. Điều này lý giải vì sao phong cách kiến trúc chùa Hội An lại tổng hòa nhiều nền kiến trúc đa dạng đến vậy.

thả hoa đăng trên sông hoài

Vào ngày 14 hàng tháng là ngày toàn thành phố chỉ thắp đèn lồng thay cho điện

Nên đến Hội An thời gian nào?

Thời điểm nắng, gió hòa quyện nhẹ nhàng là vào tháng 3, tháng 2 và tháng 4 cũng rất tuyệt. Các tháng khác thì có nhiều lễ hội nhưng lại có mưa, không may mà rơi vào hôm trời khóc sụt sùi thì chỉ có mà ở lại khách sạn chùm chăn đi ngủ, hay là đội mưa đi chơi, có khi lại thú vị.

Hàng tháng ở Hội An vào ngày 14 âm có chương trình thả hoa đăng sông Hoài, không điện sáng, chỉ có đèn lồng và hoa đăng, bạn sẽ thấy khung cảnh lúc đó như một bầu trời đầy sao, ngồi nghe những làn điệu dân ca, ăn những món ăn đường phố Hội An hấp dẫn khó quên.

Đi lại ở Hội An

Hơi bất tiện một chút là ở đây không có sân bay, bạn phải tới sân bay Đà Nẵng rồi mới tới được Hội An. May mà không xa lắm, khoảng 30km thôi. Nhưng khổ tận cam lai, lúc đó mới thấy hết được vẻ đẹp Hội An lại nhân lên mấy lần.

Khách sạn Hội An

Hệ thống khách sạn từ cao cấp tới bình dân ở đây cực phong phú. Các khách sạn bình dân là lựa chọn của rất nhiều du khách, vì vậy để tiết kiệm thì bạn nên đặt trước phòng: Homstay Hội An, Họa My I, Họa My II… là hệ thống khách sạn bình dân.

Xem thêm: khách sạn giá rẻ Hội An.

Đi đâu khi tới Hội An

+ Phố Cổ Hội An

Đây là điểm đến ưa thích đầu tiên và nhất của Hội An. Khách du lịch nước ngoài vào đây cực thích một loại hình đó là may áo dài siêu tốc và ăn món ăn đường phố.

phố cổ hội an

+ Chùa Cầu (cầu Nhật Bản)

Chỗ này là điểm tự sướng không thể đẹp hơn.

Nếu có nhiều thời gian, đừng quên ghé chùa Ông, các ngôi nhà cổ Phùng Hưng, Quân Thắng…thể hiện kiến trúc lâu đời khó nơi nào có được.

Những ngôi nhà cổ là tài sản vô giá được bảo vệ nghiêm ngặt ở Hội An.

chùa cầu

+ Cù Lao Chàm

Nước xanh như ngọc, đẹp mơ màng là điểm đến mê mẩn nhiều tâm hồn du khách. Bạn có muốn khám phá Cù Lao Chàm không?

cù lao chàm

+ Chùa Ông

Đây là ngôi chùa rất cổ, không nổi tiếng như chùa Cầu, nhưng nếu đến đây, bạn sẽ được làm một việc rất ý nghĩa cho người thân: treo lá bài viết những lời mong ước tốt đẹp của mình vào liễn hương, rất linh đó.

Ăn gì, uống gì tại Hội An

+ Cơm Gà

+ Cao lầu Hội An

+ Chè Bắp ( chè Ngô) và nhiều món ăn đặc sản khác nữa các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Những ngôi nhà cổ vẫn có mặt tiền là các tiệm mỹ nghệ, thời trang, đồ lưu niệm… để phục vụ du khách

Gặp người Hội An và … hãy học hỏi họ

Nguyên tắc hàng đầu người Hội An không bao giờ to tiếng với nhau trước mặt khách du lịch. Hội An trong sạch, không tệ nạn xã hội, không ăn cắp, ăn trộm, không ma túy, không mại dâm. Quả là “sinh vật lạ” còn xót lại trên thế giới.

Nếu chọn Hội An là điểm đến, điều khó nhất là chọn địa điểm khách sạn để lưu trú thuận lợi đi lại thăm quan địa danh, giá lại hấp dẫn. Những điều này sẽ thật đơn giản nếu bạn tin tưởng vào trang đặt phòng khách sạn trực tuyến Vnbooking.com. Hãy gọi cho chúng tôi bạn nhé.

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *