Khám phá nét đẹp Chùa Ông Hội An

Tới Hội An, du khách thường đến chùa Cầu nhiều hơn vì đây là “linh hồn” phố Hội. Nhưng có thời gian, đừng bỏ lỡ một ngôi chùa nằm trên đường Trần Phú – Chùa Ông. Ngôi chùa này có bề dày lịch sử rất lâu đời, từ thế kỷ 17, thờ Quan Vân Trường, vị tướng tài giỏi thời Tam Quốc.

chùa ông

Quan công miếu có lối kiến trúc rất đặc biệt, khác với những ngôi chùa khác, xây dựng theo kiểu chữ khẩu, ngói lợp rất lạ. Ngoài thấy tượng tướng Quan Vân Trường uy nghi lẫm liệt, còn  có tượng Châu Thương – người nô tì dũng cảm, và Quan Bình nghĩa tử. 2 bên là 2 con ngựa thật, một trắng, một xích.

chùa ông

chùa ông

chùa ông

Trong miếu còn rất nhiều hiện vật cổ nhìn rất độc đáo và lạ mắt, biển liễn, hoành phi vô cùng phong phú.

Vnbooking.com – Trang đặt phòng trực tuyến giá rẻ xin gửi tới bạn bản đồ Các địa điểm du lịch tại Hội An

Xem thêm: các khách sạn ở Hội An gần chùa Ông

Chùa Ông và giá trị lịch sử

Xây dựng từ năm 1963, trải qua 6 lần trùng tu nhưng ngôi chùa này vẫn giữ được những nét đẹp thời gian vốn có không bị phai mờ. Nơi đây thường là các doanh nhân, người làm ăn tới cầu may và rất linh. Trước vậy, nay cũng vậy.

Vẻ đẹp Chùa Ông

Nét kiến trúc lạ, nhiều nếp nhà hợp lại tạo nên phong cách độc đáo, mái lợp có men mày, bờ nóc gắn hoa chanh đắp hình rồng. Và rất nhiều hiện vật cổ phong phú, chua từng được nhìn thấy.

chùa ông

Thăm Quan Công Miếu và cùng:

Xin những tờ Xuân liên cầu an, cầu may…

Cùng cầu nguyện cho mình và người thân bằng cách viết những lời bình an vào một tờ giấy nhỏ, treo vào khoanh hương. Đây là việc làm mà bất kỳ ai tới thăm chùa Ông đều thích vì rất có ý nghĩa.

Đừng bỏ lỡ những trải nghiệm hấp dẫn tại Hội An, Vnbooking.com xin gửi tới bạn những điểm lưu trú tại Hội An cho mỗi chuyến chu du của bạn thêm phần dễ dàng và hấp dẫn.

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *