Mỗi bước đi phượt – Mỗi bước trưởng thành

Trên mỗi chuyến hành trình ngẫu hứng, bạn cũng sẽ ngẫu hững tìm được những gì mình thích, những gì mình muốn, những gì bấy lâu nay mình chưa bao giờ được biết, chưa khi nào nghĩ tới. Dân phượt sau những ngày tháng chu du khắp nơi, trở về với hàng tá kỷ niệm đẹp mơ màng, tạo cảm giác nâng nâng tới tận những ngày sau đó. Một cảm giác không thể nào quên.

Phượt cực kỳ phù hợp và hấp dẫn với những bạn “thanh niên nghiêm túc” ưa khám phá những miền đất mới, những món ngon mới và những con người mới.

Hãy cứ mạnh dạn mà đi…

Đôi khi khó mà tả được cảm giác bị lạc đường ở những chốn xa lạ. Nhưng sau đó là một cảm giác nhớ mãi đến khó quên. Đó là mô tả củaÝ An (Thành phố HCM). Cuộc hành trình trở nên thú vị hơn khi cô gái 24 tuổi này quyết định tách đoàn để tự mình khám phá và trải nghiệm.

phượt

Cũng như Ý An, nhiều bạn trẻ không chịu “ở yên”  đã quyết định tự mình khám phá những vùng đất xa lạ.

Cái tết của anh chàng Hữu Vỹ (22 tuổi, sinh viên Trường đại học KHXH-NV TP.HCM) không chỉ ở một nơi mà là ba nơi: Buôn Mê Thuột, Đà Nẵng, Hội An.

Đến mỗi nơi, Hữu Vỹ lại được bạn cùng lớp (quê tại đây) làm “thổ địa” dẫn đường. Thành quả của chuyến đi này không chỉ là những kiến thức không có trong sách vở mà còn là một tinh thần sảng khoái.

phượt

Kết quả là sau chuyến đi, ngoài rất nhiều kỷ niệm khó quên ở xứ ngàn hoa, Thu Thủy còn quen biết thêm được một anh chàng cũng ở TP.HCM, cũng có nhiều điểm chung với cô.Cũng vừa trở về sau chuyến “phượt” ngắn ngày ở Đà Lat, Thu Thủy (25 tuổi, ở Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết: “Ban đầu mình cũng định ở nhà trong dịp nghỉ lễ nhưng bỗng dưng cảm thấy chán sự lặp đi lặp lại ở chính mình nên quyết định một mình khám phá Đà Lạt”.

Khám phá chính quê hương mình

Dạo quanh mạng xã hội và các diễn đàn về “phượt”, có thể thấy địa điểm được nhiều bạn trẻ chọn đi trong dịp nghỉ lễ này là các tỉnh miền núi phía Bắc như Tây Côn Lĩnh (Hà Giang), Bản Giốc (Cao Bằng), Apachải (Lai Châu), Mù Cang Chải (Yên Bái)…

Đặc biệt, những cột mốc của đất nước như các điểm cực đông, nam, tây, bắc, biên giới và đặc biệt là đỉnh Phan Xi Păng “Nóc nhà Đông Dương” cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để chinh phục trong dịp này.

Tuy nhiên, có một địa điểm không mấy xa lạ nhưng ít ai nghĩ đến khi có ý định phượt chính là… quê hương của chính mình.

Ngọc Mai (20 tuổi, quê Quảng Nam) cho biết gần 20 năm ở đây nhưng cô bạn chưa từng thử khám phá chính quê nhà mình. Cho đến khi nghe một người bạn huyên thuyên về những điều thú vị ở quê quán của bạn, Mai mới chợt nhận ra mình không biết gì về nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình.

Chính vì thế, tranh thủ kỳ nghỉ này, Mai quyết định dành thời gian khám phá mọi ngóc ngách của Quảng Nam. Hành trình về lại TP.HCM tiếp tục việc học của Mai còn là một loạt ảnh để chia sẻ với bạn bè về vẻ đẹp của quê hương mình.

phượt

Phượt đưa đến cho bạn một cuộc sống hoàn toàn mới mẻ, như chính mình làm chủ nó. Bạn học được cách độc lập trong suy nghĩ, biết thu vén chi tiêu, bạn học được cách vượt qua khó khăn, sốc lại tinh thần, và rất có thể quen những con người mới và trở thành những người bạn thân thiết. Điều đặc biệt, biết đâu dân “FA” lại tìm được một nửa thế giới của mình trong những chuyến hành trình ngắn ngủi đó. Tất cả mọi điều có thể xảy ra. Như những câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Mạnh dạn lên!.

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *