Ổ khóa tình yêu – Sự chung thủy của lứa đôi trên những cây cầu

Không còn xa lạ khi nhìn thấy chi chít ổ khóa trên những cây cầu “trường tồn theo thời gian”. Đây không còn đơn thuần là con đường đi lại mà đã trở thành biểu tượng minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu của những đôi bạn trẻ. Khóa những ổ khóa vào cây cầu và cùng nhau ném chìa khóa xuống dòng sông chảy xiết đang là trào lưu của những cặp đôi trên khắp thế giới.

Rome, Italia

 Khóa trên cầu Rome, Italia

Không hổ danh là thành phố của tình yêu, Rome là nơi đầu tiên bắt nguồn hành động này với vô số ổ khóa. Họ tin rằng, khắc tên mình lên đó, rồi treo nó vào thân và ném chìa khóa xuống dòng sông Tevere thì họ sẽ mãi mãi được ở bên nhau không bao giờ chia lìa.

Cầu Luzhkov, Moscow, Nga

khoa-tinh-yeu-Moscow

Trong những ngày đẹp trời, đặc biệt là vào cuối tuần, nơi đây chào đón nhiều đôi vợ chồng mới cưới đến thực hiện một nghi lễ mà chưa hẳn là truyền thống của Nga. Vẫn còn nguyên trên người bộ cánh đẹp nhất trong ngày cưới, cô dâu chú rể mặt ngời hạnh phúc, cùng nhau mắc ổ khóa lên thân cây kim loại được trồng dọc theo cầu.

Trên ổ khóa ghi rõ tên hai người kèm theo ngày kết hôn rồi chìa khóa được quẳng xuống sông sau đó.

Cầu vượt qua chạm Ga, Đài Loan

khoa-tinh-yeu-dailoan

Nếu Rome có những cây cầu khóa tình yêu bắc qua những dòng sông êm ả thì nơi lưu giữ khóa tình yêu tại Đài Loan là cây cầu vượt qua trạm ga xe lửa. Tại đây, người ta có thể thấy vô số loại khóa được móc đôi một vào nhau trên tấm lưới.

Những cặp tình nhân nơi đây tin rằng năng lượng nam châm của xe lửa sẽ trở thành lực hút mạnh mẽ khiến những cặp khóa không thể tách rời và hi vọng vào một tình yêu bất diệt.

Cầu Hohenzollern, Đức

khoa-tinh-yeu-duc

Cây cầu Hohenzollern bắc qua sông Rhine (thành phố Cologne, Đức) cũng trở thành một cây cầu khóa tình yêu lãng mạn. Đi dạo trên cầu Hohenzollern bạn sẽ thấy hàng nghìn ổ khóa tình yêu được gắn vào chấn song của làn đường đi bộ trên cầu. Hohenzollern đã trở thành nơi vô cùng ý nghĩa và quan trọng để các cặp đôi gửi gắm tình cảm vào những ổ khóa tình yêu.

Và cầu Thủ Thiêm, TPHCM, Việt Nam

khoa-tinh-yeu-cau-thu-thiem-vietnam

Dọc hai bên thành cầu Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM có đến hàng chục ổ khoá khác nhau được các bạn trẻ gim chặt vào thành cầu. Nhiều ổ khoá đã bị thời gian làm hoen gỉ, nhiều ổ khoá vẫn còn mới tinh và được trang trí những gam màu sắc khác nhau.

Bên cạnh mỗi ổ khoá cũng được ghi nhiều ngôn từ hoa mỹ trong tình yêu và ngày tháng hai người móc khoá lên thành cầu. Các cặp đôi cầu nguyện và tin rằng đó sẽ là sự gắn kết bền chặt như keo sơn cho tình yêu vĩnh hằng.

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *