Khám phá Côte d’Azur – Pháp

Được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu lẫn cảnh quan cùng những công trình độc đáo, Côte d’Azur là điểm đến hấp dẫn để du lịch và nghỉ dưỡng.
Cùng với Paris, Côte d’Azur (Bờ Biển Xanh) là vùng du lịch nổi tiếng nhất của Pháp, nhờ được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu cũng như cảnh quan. Côte d’Azur có tổng diện tích khoảng 10.000 km2 với 2 triệu dân.
Nếu bạn muốn sang du lịch nơi đây thì cũng hãy nhanh chóng làm Visa để phù hợp với thời gian của mình. Đại sứ quán Pháp là nước có số lượng đương đơn nộp hồ sơ xin visa lớn nhất hiện nay. Vì vậy để làm visa tại Đại sứ quán Pháp các bạn phải chờ ít nhất 15-20 ngày mới nộp được hồ sơ vào. Bạn phải chờ thêm 15 ngày xét duyệt hồ sơ theo quy định nữa để có kết quả visa. Hơn nữa việc chuẩn bị các thủ tục để làm visa cũng vô cùng cần thiết, nếu không chuẩn bị cẩn thận thì visa của bạn rất dễ bị từ chối. Thế nhưng đừng quá lo sợ, nếu bạn không làm được có thể nhờ sự giúp đỡ, tư vấn để có một chuyến đi tốt nhất.
Đến đây du lịch là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn, bạn sẽ vô cùng thích thú bởi sự thoải mái, thư giãn và tận hưởng cảm giác rất thiên nhiên.
Khí hậu lý tưởng

Bình quân mỗi năm Côte d’Azur chỉ có 86 ngày mưa, tức chỉ bằng một nửa so với Paris (162 ngày).
Nhờ có Địa Trung Hải điều hòa nhiệt độ ở phía Nam và các dãy núi ngăn gió lạnh từ phương Bắc đến, mùa đông ở đây khá ấm áp. Nhiệt độ trung bình của tháng Giêng ở Nice, tỉnh Alpes-Maritimes thuộc vùng hành chính Côte d’Azur, là 80C (Paris: 30C). Có nhiều ngày, nhiệt độ lên đến 220C vào buổi chiều, nên có thể đánh quần vợt, chay bộ ngoài trời mà không cần mặc áo ấm.
Nhưng ban đêm nhiệt độ thường giảm xuống rất nhanh. Những vùng đồi núi cách thành phố Cannes hay Nice khoảng 40 km về phía Bắc thì lạnh hơn nhiều và có tuyết nhưng vẫn nắng đẹp. Nhờ có khí hậu ấm áp như thế, nên từ năm 1830, người Anh đến nghỉ dưỡng ở đây đã trồng ở vùng này nhiều loại cây nhiệt đới như chà là, chanh, cam, quýt, hoa giấy…, khiến cho phong cảnh, nhất là vào mùa hè, có dáng dấp nhiệt đới.
Vào mùa xuân, thỉnh thoảng có mưa lớn, nhưng không kéo dài. Đó là mùa của muôn hoa, nhất là hoa mimosa, nở rộ vào cuối tháng 2.
Mùa hè, khí hậu ở Côte d’Azur chẳng những không nóng mà còn dễ chịu. Nhiệt độ trung bình vào tháng 7 và 8 là 260C. Những ngày có gió sirocco từ Sahara thổi đến thường khá oi bức.
Mùa thu, thỉnh thoảng có các trận mưa dông, nhưng sau đó trời lại nắng đẹp.

Núi và biển
Trong khi Paris chỉ có cảnh quan của vùng đồng bằng, thì Côte d’Azur có cả núi lẫn biển quấn quýt lấy nhau.
Nếu ở tỉnh Var có một số thung lũng và các đồng bằng nhỏ phì nhiêu chủ yếu trồng lúa mì, nho và ô liu, nằm giữa những nhánh núi đá vôi mấp mô và khô cằn, cao từ 400 đến 1.400 m, thì Alpes Maritimes (ở phía Tây, từ Cannes đến Menton) hầu như chỉ có toàn núi đồi thuộc dãy Préalpes với nhiều ngọn cao hơn 3.000 m.
Điểm khác nữa của tỉnh này là có nhiều “villages perchés” (làng xây trên đỉnh núi). Từ thế kỷ XI-XV, để chống lại cướp biển và các cuộc cướp bóc trong chiến tranh, dân vùng này đã phải xây làng mạc trên các sườn núi hay bên cạnh các chỏm núi đá để thuận lợi cho việc phòng thủ. Có những “villages perchés” được xây trên độ cao đến cả ngàn mét (như Rimplas). Chúng là vết tích sống động của một nền văn minh, trong đó đá đóng vai trò quan trọng. Đá được dùng để lợp nhà, xây các bức tường dày và kiên cố… Những “villages perchés” nổi tiếng gồm có Eze, Saorge, Saint-Paul, Peillon, Gourdon…
Tuy không cao lắm, nhưng với màu đỏ sẫm và nhất là đứng sừng sững trên biển xanh, dãy núi đá Estérel thật nổi bật.

Không chỉ có núi non hùng vĩ, Alpes Maritimes còn có Bờ Biển Xanh rất đa dạng, dài khoảng 300 km, với nhiều vịnh, đảo nhỏ, ghềnh đá và mô đất nhô xa ra biển. Nếu từ Menton đến Antibes, tất cả các bãi tắm đều là bãi đá cuội, thì từ Antibes đến Saint-Cyr-sur-Mer có nhiều bãi cát trắng đôi khi dài tới 3,4 km.

Chính nhờ các đặc điểm trên, Côte d’Azur có nhiều loại hình giải trí, từ lái thuyền buồm, bơi lội, trượt ván có buồm… hay đi ngựa trên núi vào mùa hè đến trượt tuyết vào mùa đông.

Theo Phunu.net

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *