Khám phá 5 khu vực huyền bí nhất thế giới

Tam giác quỷ

Ba điểm của tam giác quỷ là ba khu vực Bermuda, Florida và Puerto. Nơi đây thu hút sự chú ý của nhiều người vì bất cứ máy bay hay tàu thuyền nào đi vào khu vực này đều mất tích một cách đầy bí ẩn. Từ năm 1964 các nhà nghiên cứu bất đầu đi tìm câu trả lời cho nguyên nhân biến mất của mọi thứ lọt vào vùng tam giác quỷ này, nhưng hiện tại đáp án vẫn là số 0 tròn trĩnh.

khampha11

Hồ bơi bậc thang Pamukkale

Thả mình thư giãn trong hồ bơi bậc thang với làn nước màu xanh nhạt tại Pamukkale là trải nghiệm ai cũng muốn thử khi đến Thổ Nhĩ Kỳ.

khampha2

Hàng ngàn năm trước, Thổ Nhĩ Kỳ bị tàn phá bởi động đất liên miên và đó là nguyên nhân kiến tạo nên hồ bậc thang có một không hai này. Hồ Pamukkale là một trong những Di sản thế giới. Nó bao gồm rất nhiều hồ bơi tự nhiên và được xếp với nhau như những thửa ruộng bậc thang. Pamukkale còn có tên là lâu đài bông bởi 17 khoang nước khoáng của hồ bậc thang này đều mang màu nước xanh nhẹ như những nắm bông khổng lồ.

Những hồ nước khoáng nóng này là kết quả của hoạt động núi lửa tại vùng Pamukkale. Từng dòng nước khoáng chảy xuống các hồ bậc thang có nhiệt độ từ 35 tới 100 độ C và có chứa canxi cacbonat nên gây ra các trầm tích ngăn thành những bậc thang kỳ diệu nối tiếp nhau.

Hòn đảo Socotra

Ở ngoài khơi Yemen, hòn đảo Socotra nằm giữa Ấn Độ Dương mênh mông. Quang cảnh bí ẩn trên đảo Socotra được mệnh danh là vùng đất xa lạ nhất hành tinh bởi quang cảnh độc đáo và hàng trăm sinh vật không có ở bất cứ nơi nào trên trái đất. Tới đây bạn như lạc vào chốn thiên đường và vô cùng thích thú với thiên nhiên tuyệt đẹp và môi trường trong lành nơi đây.

khampha3

Hố Xanh Belize

Hố xanh Belize ở Bahamas có chiều dài khoảng 14km với nhiều khoang chứa măng đá và thạch nhũ. Những thợ lặn từng xuống đây cho biết họ nhìn thấy nhiều loài sinh vật biển chưa từng thấy ở đâu.

khampha4

Người ta tin rằng mực nước biển có thể thấp hơn so với bây giờ 150m và đến lúc nước biển khiến đá vôi bị mòn và tạo ra những hang động. Sau đó, mực nước biển tăng lên và một số đá vôi bị đổ rồi tạo nên những cái hố xanh. Hoạt động này xảy ra khoảng 65.000 năm trước trong thời kỳ đồ đá.

Con mắt Châu Phi

Nằm ở sa mạc Sahara, Mauritania rộng 40km, khu vực này có rất nhiều những hòn đá phun trào và xâm nhập, khi nhìn từ trạm không gian xuống, nó có hình hài y hệt con mắt người.

khampha5

Sự hình thành của con mắt châu Phi đến nay vẫn là bí ẩn đối với loài người. Một số cho rằng nó được hình thành sau những vụ nổ hạt nhân xảy ra từ vài ngàn năm trước.

 
Đặt phòng khách sạn

3 comments

  1. thích cái hồ bơi bậc thang đấy quá

     
  2. có gì đâu mà bí ẩn do hổi trước có UFO nó đáp xuống nên nó hình thành như vậy thôi chứ có gì đâu, chảng qua các nhà khoa học với các ông cấp cao không dám công bố ra thôi, không lẽ cả vũ trụ chỉ có con người sống thôi sao, có con người thì phải có người hành tinh khác chứ.

     
  1. Pingback: Khám phá 5 khu vực huyền bí nhất thế giới – Blog du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *