Đến thăm nhà thờ Đổ Nam Định

Cách Hà Nội 120 km, nhà thờ ở ven biển Xương Điền (xã Hải Lý, huyện Hải Hậu) chỉ còn lại tường khung bên ngoài, do ảnh hưởng của nạn xâm lấn đất liền, bị bỏ hoang từ năm 1996.

DI tích nhà thờ Đổ – Nam Định

Dấu tích của nhà thờ, biệt thự ở Ba Vì, Nam Định, Đà Lạt hay công viên bỏ hoang ma mị từng lên báo Mỹ… trở thành điểm tham quan thu hút du khách.

Nhà thờ đổ ở bờ biển Xương Điền này mang tên Trái Tim, bị bỏ hoang từ năm 199, được biết nơi này được xây dựng năm 1943 và do kiến trúc sư người Pháp thiết kế.

Vẻ đẹp haong sơ của di tích nhà thờ Đổ Nam Định

Đến đây, du khách còn được ngắm nhìn cảnh sinh hoạt thường ngày thú vị của những ngư dân vùng biển.  Khi mặt trời chưa lên, cả vùng trời nhuộm một màu tím hồng, những con sóng vỗ nhẹ mơn man .

Bãi biển cạnh nhà thờ là địa điểm tấp nập thuyền bè đánh cá ra vào. Đến với nơi đây, bạn không chỉ được tận hưởng không khí làng chài mà còn có thể thưởng thức hải sản tươi sống ngay tại chân nhà thờ đổ.

Cảnh sinh hoạt hằng ngày của người dân Nam Định quanh Nhà thờ Đổ

Ngày nay ở Nam Định, có rất nhiều Nhà thờ mới đã đang được xây dựng. Tuy nhiên, quần thể Nhà thờ đổ Hải Lý vẫn được nhiều người tìm đến và mong muốn khám phá nhất. Có lẽ, những người con xứ Thành Nam dù ở đâu cũng đều mong muốn một lần được đứng trước Nhà thờ để chụp một tấm ảnh kỉ niệm trước khi sức mạnh của thiên nhiên sẽ hoàn toàn vùi lấp công trình văn hóa có một không hai này xuống đại dương. Đó là chứng tích của thời gian, của lịch sử, đã gắn bó với cuộc sống mưu sinh của người dân vùng biển.

Đặt phòng khách sạn:  www.vnbooking.com

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *