Thung lũng tình yêu ở Đà Lạt mộng mơ

Vị trí: Cách trung tâm thành phố chừng 5km về phía Bắc, Thung lũng tình yêu là một thắng cảnh trữ tình và thơ mộng vào bậc nhất Đà Lạt. Trước kia du khách thường từ ngã 5 Đại học theo đường Phù Đổng Thiên Vương để đến nơi đây, du khách có thể đi một mạch từ Hồ Xuân Hương đến Thung lũng Tình yêu bằng đường vòng Lâm Viên một con đường mới xây dựng.

Đặc điểm: Thung lũng tình yêu chìm sâu bên sườn đồi với những rừng thông quanh năm xanh biếc.

Thung lũng Tình yêu Đà Lạt

Ban đầu người pháp gọi nơi này là Vallée d’Amour, đến thời Bảo Đại làm Quốc trưởng được đổi tên thành Thung lũng Hòa Bình.

thunglungtinhyeu3

Đến năm 1953, khi Chủ tịch Hội đồng thị xã lúc bấy giờ là Nguyễn Vỹ đề xuất chuyển đổi tên gọi các đia danh từ tiếng Pháp sang tiếng Việt nhằm thể hiện tiếng độc lập của dân tộc thì khi đó cái tên “Thung lũng Tình yêu” được ra đời.

Thung lũng Tình yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu vốn đã đẹp và cuốn hút bởi lũng sâu và đồi thông, lại càng hấp dẫn hơn khi vào năm 1972, một đập ngăn nước được xây vắt ngang tạo thành hồ Đa Thiện, làm biến đổi hình thái và tăng thêm sức quyến rũ cho cảnh quan nơi đây.

Thung lũng Tình yêu Đà Lạt

Du khách có thể men theo những lỗi mòn hoặc leo cả trăm bậc cấp, đi qua cổng với màu sắc rực rỡ đồi Vọng Cảnh. Từ đây Thung lũng Tình yêu hiện ra trong mắt đẹp tựa một bức tranh, sinh động với những cánh buồm nhấp nhô trên hồ. Những con đường đất đỏ uốn lượn vòng vèo có thể đưa khách lên đồi hoặc dẫn đền tận đỉnh núi Lang Biang thấp thoáng trong mây.

Tham khảo thêm: Khách sạn ở gần thung lũng tình yêu

Du khách cũng có thể vượt qua chiếc cầu nhỏ để khám phá đồi Địa Đàng, một địa điểm lí tưởng nhờ được bao quanh bởi hồ nước, là vị trí thuận tiện để câu cá hay hàn huyên tâm sự. Giữa thiên nhiên lộng gió, du khách tưởng như đang lạc vào cõi tiên với màu xanh bất tận và ánh sáng khúc xạ diệu kỳ tạo thành những mảng không gian thực thực hư hư.

 Đến với Thung lũng tình yêu chắc chắn sẽ làm du khách nhớ mãi về một Đà Lạt mộng mơ và nên thơ.

 
Đặt phòng khách sạn

2 comments

  1. Thung Lũng Tình Yêu có nét giống như khu du lịch Đồi Mộng Mơ nhưng Thung Lũng Tình Yêu khi đi qua sườn núi nhìn xuống hồ nước thấy hay hay. Có cảm giác như đây là 1 vùng sơn cước thu nhỏ giữa lòng thnahf phố du lịch. Khi đi qua Thung Lũng Tình Yêu và Đồi Mộng Mơ thì du khách sẽ thấy khó phân biệt hai nơi nhưng điểm nhấn của Thung Lũng Tình Yêu đó là những bậc sườn đồi uống khúc như ruộng bậc thang.

     
  2. Add ơi mình muốn viết bài cộng tác được không ?

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *