Ngắm sắc tím của hoa phượng Đà Lạt

Cuối mùa xuân, khi mùa hạ đang dần kéo về, sắc tím của loài hoa phượng đặc biệt bắt đầu phủ đầy trên những con phố của Đà Lạt.

phuong-tim-da-lat-1

Nhiều người nói rằng, hoa phượng tím của Đà Lạt nở đẹp nhất là vào tầm tháng ba, khi cái nắng còn chưa gay gắt.

phuong-tim-da-lat-2

Ngày đầu, hạt giống loài hoa này được trồng ở Hồ Xuân Hương và chợ Đà Lạt do kỹ sư nông học Lương Văn Sáu mang về năm 1962. Thế nhưng, do chất lượng giống mà giờ chỉ còn một cây ở chợ Đà Lạt còn sống.

phuong-tim-da-lat-3

Đến cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, một số cơ quan nghiên cứu ở Đà Lạt mới nhân giống thành công loài hoa này và đem trồng rộng rãi ở Đà Lạt, trở thành biểu tượng của thành phố như ngày hôm nay.

phuong-tim-da-lat-4

Bạn có thể có một vài tấm ảnh đẹp với phượng tím ở quanh hồ Xuân Hương, lối vào chợ Đà Lạt, thung lũng tình yêu, trên đường vào hồ Tuyền Lâm, thiền viện Trúc Lâm, vườn hoa thành phố hoặc một số trường học như CĐ Sư Phạm, trường tiểu học Nguyễn Du hoặc trường cấp ba Bùi Thị Xuân…

phuong-tim-da-lat-6

Đặc biệt, bạn có thể ngắm loài hoa này với màu trắng tinh khiết ở căn biệt thự số 9 trên đường Phù Đổng Thiên Vương. Đây cũng là cây phượng trắng duy nhất của Việt Nam.

phuong-trang-da-lat-7

Nếu bạn có nhu cầu du lịch ở Đà Lạt, hãy liên hệ với chúng tôi để đặt phòng khách sạn Đà Lạt theo số điện thoại 024-3371 9666 hoặc số 0903.486.611 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Xem thêm: Khách sạn Ngọc Lan Đà Lạt

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

 
Đặt phòng khách sạn

2 comments

  1. Phương tím??? giờ mới nghe thấy, nhưng mà đẹp nhỉ

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *