Cảnh Đẹp Đà Lạt

Được ví như một Tiểu Paris, Đà Lạt mộng mơ và nên thơ nhờ cái lạnh cao nguyên ban đêm, sương mù buổi sớm và những dải rừng thông bao quanh thành phố.

Mỗi khi đặt chân đến Đà Lạt, du khách trước hết mong muốn đến hồ Than Thở – một thắng cảnh thơ mộng gắn với nhiều truyền thuyết về tình yêu dang dở của lứa đôi. Từ lâu, tên hồ Than Thở đã trở nên nổi tiếng với 2 câu thơ “Đà Lạt có thác Cam Ly, có hồ Than Thở người đi sao đành”.Hồ ở cách trung tâm thành phố 6km về hướng Chi Lăng. Thời Pháp, tên hồ là Las des Soupirs. Sau 1976 còn có tên là hồ Sương Mai, nhưng du khách vẫn gọi là hồ Than Thở.

Tham khảo: Khách sạn ở Hồ Than Thở

Trước đây chung quanh hồ là rừng thông. Du khách có thể đi bộ hoặc đi ngựa trên những thảm cỏ xanh rì, nghỉ chân ở những nhà dù mái tranh đơn giản ngắm nhìn những giò phong lan rực rỡ tỏa ngát hương thơm.

Tại điểm hồ Than Thở có một đôi cây thông yêu nhau rất lạ ở phía Bắc của hồ tạo thành một đôi “tình nhân” thông quấn quýt bên nhau không rời và du khách có thể đến đó chụp hình lưu niệm.

Đồi thông ở hồ Than Thở dường như cũng đẹp hơn các nơi khác vì thông thưa hơn, cao đều hơn nên khi ánh nắng mặt trời rọi xuống ngả bóng trên thảm cỏ rất đẹp.

hồ than thở

Đồi Mộng Mơ

Một khu sinh thai mới của Đà Lạt. Nằm cách trung tâm thành phố đà lạt 4 km trên đường phù đổng thiên vương tới mai anh đào(đi thung lũng tình yêu).

Đến với đồi Mộng Mơ, du khách được thưởng thức vườn hoa cây cảnh, thiên nhiên hữu tình; ngắm nhìn ngôi nhà cổ 300 năm (được di dời nguyên gốc từ Bình Định), một vườn thơ Hàn Mặc Tử lãng mạn, tượng bán thân của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, một Vạn lý Trường Thành thu nhỏ độc đáo dọc sườn đồi, một Mộng Mơ tửu với hầm rượu 20.000 lít…

Tham khảo: Khách sạn ở Đồi Mộng Mơ

Đồi mộng mơ là điểm dừng chân mới đầy hứa hẹn trong cuộc hành trình của quý khách tại thành phố cao nguyên thơ mộng.

đồi mộng mơ

Thung lũng Vàng

Một khu du lịch mới được đưa vào khai thác chưa lâu: thung lũng vàng tọa lạc bên hồ Đan kia – suối Vàng, cách thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) khoảng 15 km theo hướng Tây Bắc.

dl- thung lũng vàng

Với tổng diện tích trên 170 ha, thung lũng vàng là điểm đến hấp dẫn đối với du khách, là khu du lịch sinh thái đúng nghĩa với bạt ngàn thông xanh, hoa, cỏ và đá.Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, dịu mát của thiên nhiên; thưởng lãm vẻ đẹp của ngàn hoa, của thác nước nhân tạo, và nghệ thuật sắp đặt đá, cỏ, hoa hài hòa với những tên gọi như khu Thái Cực, hồ Lưỡng nghi… mang đậm “phong cách” Đông phương.Nơi đây còn lưu giữ nhiều cây cảnh quý hiếm như thông đỏ, thông năm lá, đào 40 tuổi, tùng búp 60 tuổi, tùng xà ngũ phúc 72 tuổi, bồ đề gần 300 năm.

Nếu có thời gian, du khách có thể chinh phục đỉnh núi (bên trái cổng vào) để thả hồn mình với mây nước, núi non; dừng chân bên thác nước nhân tạo trên đỉnh núi cao, trải mình trên thảm cỏ xanh thỏa thích ngắm nhìn toàn cảnh nhà máy nước (do Chính phủ Đan Mạch tài trợ) và hồ Đan Kia thơ mộng hòa quyện trong sương mờ.

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *