Phô mai que cốm là sự kết hợp tuyệt vời giữa món ăn Âu-Á.
Chuẩn bị các nguyên liệu sau: 300gr phô mai Mozzarella, 30gr bột mì, 1 quả trứng, 3gr lá oregano, 80gr cốm, muối, đường.
Các bạn có thể tìm mua phô mai Mozzarella trong các siêu thị, các cửa hàng thực phẩm nước ngoài hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
Đến phần thực hành:
Bước 1: Trộn đều bột mì với lá oregano, muối và một ít đường. Đánh với trứng rồi đổ vào trộn chung.
Lưu ý chỉ bỏ ít đường vì nếu bạn bỏ nhiều khi chiên đường sẽ nhanh bị cháy làm món phô mai que mất ngon.
Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cắt phô mai thành từng thỏi vuông, dài từ 8-10cm.
Trường hợp phô mai có vẻ mềm và chảy do để ở ngoài lâu thì các bạn cho phô mai vào tủ đông khoảng 10′ rồi hãy lấy ra cắt tiếp.
Bước 3:
– Nhúng phô mai vào bột đã pha. Sau đó, lăn nhanh qua cốm.
– Khi đã bao cốm xong, chúng ta cần để yên phô mai khoảng 5′ để cốm bám chắc rùi mới bắt đầu làm bước tiếp theo (bạn có thể để vào tủ lạnh để bột và cốm nhanh khô và bám vào que phô mai).
Bước 4:
– Bật chảo dầu nóng, chiên ở lửa lớn. Sau đó, thả phô mai que vào chiên nhanh cho vàng đều các mặt.
Các bạn lưu ý nếu chiên lửa nhỏ thì sẽ mất thời gian để bột chín, và như vậy lõi phô mai que có thể bị chảy ra ngoài.
– Khi vớt phô mai ra khỏi chảo, các bạn nhớ đặt phô mai trên khăn giấy khoảng 3 phút để thấm bớt dầu thừa, ăn đỡ bị ngán.
Phô mai que cốm giòn tan ăn thật hấp dẫn
Khi còn nóng, phần phô mai bên trong chảy ra quyện với lớp vỏ cốm giòn tan ở ngoài. Ăn thấy béo, thấy thơm và một chút xíu ngọt đặc trưng của cốm. Còn khi nguội rồi, phần phô mai lại trở nên chắc, dẻo… cho ta cảm giác mới. Bạn phải thử để cảm nhận hết sức hấp dẫn của nó.
Món phô mai que cốm này có thể chấm với tương ớt hoặc tương cà, hoặc pha hỗn hợp tương ớt + tương cà + sốt mayonaise theo tỷ lệ tùy thích (nếu bạn thích ăn béo thì pha nhiều mayonaise).
Chúc các bạn thành công!
Trong đợt trước, chúng ta đã học cách làm phô mai que truyền thống rồi. Kỳ này, hãy cùng biến tấu một chút với món phô mai que cốm giòn tan nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu sau:
– 300gr phô mai Mozzarella
– 30gr bột mì
– 1 quả trứng
– 3gr lá oregano
– 80gr cốm
– Muối, đường
Các bạn có thể tìm mua phô mai Mozzarella trong các siêu thị, các cửa hàng thực phẩm nước ngoài hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
Đến phần thực hành:
Bước 1: Trộn đều bột mì với lá oregano, muối và một ít đường. Đánh với trứng rồi đổ vào trộn chung.
Lưu ý chỉ bỏ ít đường vì nếu bạn bỏ nhiều khi chiên đường sẽ nhanh bị cháy làm món phô mai que mất ngon.
Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cắt phô mai thành từng thỏi vuông, dài từ 8-10cm.
Trường hợp phô mai có vẻ mềm và chảy do để ở ngoài lâu thì các bạn cho phô mai vào tủ đông khoảng 10′ rồi hãy lấy ra cắt tiếp.
Bước 3:
– Nhúng phô mai vào bột đã pha. Sau đó, lăn nhanh qua cốm.
– Khi đã bao cốm xong, chúng ta cần để yên phô mai khoảng 5′ để cốm bám chắc rùi mới bắt đầu làm bước tiếp theo (bạn có thể để vào tủ lạnh để bột và cốm nhanh khô và bám vào que phô mai).
Bước 4:
– Bật chảo dầu nóng, chiên ở lửa lớn. Sau đó, thả phô mai que vào chiên nhanh cho vàng đều các mặt.
Các bạn lưu ý nếu chiên lửa nhỏ thì sẽ mất thời gian để bột chín, và như vậy lõi phô mai que có thể bị chảy ra ngoài.
– Khi vớt phô mai ra khỏi chảo, các bạn nhớ đặt phô mai trên khăn giấy khoảng 3 phút để thấm bớt dầu thừa, ăn đỡ bị ngán.
Phô mai que cốm giòn tan ăn thật hấp dẫn
Khi còn nóng, phần phô mai bên trong chảy ra quyện với lớp vỏ cốm giòn tan ở ngoài. Ăn thấy béo, thấy thơm và một chút xíu ngọt đặc trưng của cốm. Còn khi nguội rồi, phần phô mai lại trở nên chắc, dẻo… cho ta cảm giác mới. Bạn phải thử để cảm nhận hết sức hấp dẫn của nó.
Món phô mai que cốm này có thể chấm với tương ớt hoặc tương cà, hoặc pha hỗn hợp tương ớt + tương cà + sốt mayonaise theo tỷ lệ tùy thích (nếu bạn thích ăn béo thì pha nhiều mayonaise).
Chúc các bạn thành công!