Du lịch hồ Ba Bể để mê mẩn đặc sản nơi đây

Nằm trên địa bàn huyện Ba Bể, Bắc Kạn, hồ Ba Bể là một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất nước ta. Nơi đây yên tĩnh và rất thích hợp với những ai muốn tránh xa sự ồn ào, xô bồ của những đô thị đông đúc, và thích khám phá vẻ huyền bí.

Ngoài ra những món ăn đặc sản hồ Ba Bể làm du khách mê mẩn phải nói tới đó là cá hồ nướng, tôm chua, thịt lợn gác bếp…

hồ nướng

Chỉ cần 10.000 VNĐ, bạn đã được thưởng thức vị vừa mềm lại vừa dai, thơm lừng của cá hồ nướng. Đặc biệt là ăn không thấy tanh, kẹp cá vào tre nướng trên than hồng nên món ăn này có mùi vị rất khác so với nhiều loại cá nướng.

Cá hồ nướng hồ Ba Bể

Tôm chua

Giữa khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và huyền bí, nhấm nháp tôm chua cùng một vài món ăn đi kèm, hay là dùng chén rượu ngô cay, lúc này mùi béo chua dịu của tôm mới ngấm vào họng, khiến những ai thưởng thức cảm thấy như mình đang sống ẩn dật giữa núi rừng, vô ưu và vô lo. Giá cho mỗi hộp là 50.000 VNĐ.

tôm chua hồ ba bể

Thịt lợn gác bếp từ lợn tên lửa

Thịt lợn gác bếp của người Tày ở đây thường có màu vàng đen do khói bếp củi hun lên hàng ngày, có thể để được thời gian rất lâu mà không lo bị hỏng, thậm chí để được cả năm. Món ăn này thường để tiếp đãi khách quý hay thưởng thức trong những ngày quan trọng của họ.

thịt lợn gác bếp

Rau dớn người Tày

Ngoài ra còn rất nhiều món ăn được coi là đặc sản ở hồ Ba Bể: chuối hột, xôi nếp nương…, đi du lịch Bắc Kạn với Blogdulich và thưởng thức ngay thôi.

 rau dớn người Tày

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *