Những kiến trúc nổi tiếng của Đà Nẵng (P2)

Xem thêm: Những kiến trúc nổi tiếng của Đà Nẵng (P1)

5. Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng.

Tên khác: Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng hay Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng cũng là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của Đà Nẵng. Mang đậm phong cách thiết kế của Pháp những năm đầu của thế kỷ 20, nhà thờ Con Gà là điểm đến nhất định phải đến của những tín đồ ngoan đạo. Nằm giữa phố Trần Phú, trái ngược với sự sôi động của thành phố Đà Nẵng, nhà thờ Con Gà vẫn giữ nguyên nét đẹp cổ kính, trầm mặc, tựa như sự ồn ào của thành phố trẻ không thể tác động đến nó vậy.

Nhà_thờ_Con_Gà_Đà_Nẵng (1)

Xem thêm: Các khách sạn gần nhà thờ Con Gà

Nhắc đến thành phố Đà Nẵng cũng không thể bỏ qua kiến trúc độc đáo của những cây cầu bắc ngang qua dòng sông Hàn thơ mộng. Những cây cầu đặc biệt có thể kể đến như:

6. Cầu Nguyễn Văn Trỗi

cau-nguyen-van-troi

Có tuổi đời gần nửa thế kỷ, cầu Nguyễn Văn Trỗi đã hoàn thành được xứ mệnh của nó khi giúp người dân Đà Nẵng đi qua sông Hàn trong suốt bao nhiêu năm qua. Chẳng thế mà đến ngày hôm nay, khi thành phố có thêm các cây cầu mới, hiện đại hơn, an toàn hơn, đẹp hơn mà nó vẫn được giữ lại như một kỷ vật – một người bạn lâu năm của thành phố Đà Nẵng. Được nối từ các ống thép, cầu Nguyễn Văn Trỗi mang một kiến trúc đẹp và lạ của thành phố. Người dân nơi đây vẫn ví nó như “Nàng Lọ Lem” với vẻ ngoài xinh đẹp bị ẩn trong vỏ bọc cũ kỹ.

7. Cầu Nguyễn Thị Lý

cau-nguyen-thi-ly

Đây là cây cầu cổ nhất của thành phố cũng là nơi chứng kiến nhiều thăng trầm từ ngày còn chiến tranh tới khi thống nhất tổ quốc cho tới ngày nay. Trước đây cầu Nguyễn Thị Lý chỉ là một cây cầu sắt và có tên là cầu Trịnh Minh Thế. Sau này, cầu được đổi sang cái tên như ngày nay. Đến năm 2009, thành phố Đà Nẵng quyết định nâng cấp cầu để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Đây là cây cầu đầu tiên được xây dựng sàn vọng cảnh. Du khách có thể đi thang máy lên sàn vọng cảnh trên cầu và ngắm trọn vẹn vịnh Đà Nẵng trong tầm mắt.

8. Cầu treo dây võng Thuận Phước

cau-thuan-phuoc

Được khánh thành vào năm 2009, cầu Thuận Phước là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng mỗi khi nhắc đến cây cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam này. Bắc ngang qua sông Hàn, nối liền Bán đảo Sơn Trà và quận Hải Châu, cầu Thuận Phước đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển ngành du lịch của thành phố. Được trang bị hệ thống đèn hiện đại, mỗi buổi tối đi ra đây chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp bởi sự lộng lẫy của nó.

9. Cầu Rồng

cau-rong

Đây chắc chắn là cây cầu có kiến trúc độc đáo nhất mà bạn không thể không đến thăm khi đến Đà Nẵng. Kết hợp giữa nghệ thuật và công năng, cầu Rồng mang một kiến trúc có một không hai trên thế giới. Dù là những ngày thường hay những ngày mà Rồng phun nước, phun lửa cũng thu hút rất nhiều người ghé thăm. Vẻ tráng lệ, mỹ miều của nó mỗi khi phun nước, phun lửa luôn khiến mọi người choáng ngợp. Nó dường như đã trở thành biểu tượng của thành phố trẻ Đà Nẵng đang không ngừng vươn lên sánh ngang với các thành phố lớn trên thế giới.

 Xem thêm: Các khách sạn gần Cầu Rồng

 
Đặt phòng khách sạn

2 comments

  1. Sao Đà Nẵng lắm cầu thế không biết 🙁

     
  2. đà nẵng đúng là thành phố của những cây cầu :v

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *