Du lịch Đà Nẵng – ghé thăm bãi biển Mỹ Khê

Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng nổi tiếng với cát trắng mịn, sóng biển ôn hòa, nước ấm quanh năm cùng hàng dừa thơ mộng, đẹp tuyệt vời bao quanh. Là bãi biển được tạp chí kinh tế hàng đầu của Mỹ Forbes bình chọn là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh.

bai-bien-my-khe0
Bãi biển Mỹ Khê với bờ cát trắng trải dài và làn nước trong xanh

Tham khảo: Khách sạn ven biển Mỹ Khê

Tờ Sunday Herald Sun của Australia cũng nhận xét Mỹ Khê là một trong 10 bãi biển ở Châu Á được yêu thích nhất thế giới, và bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng đã được bình luận như sau: “Nói về bờ biển thì dân Úc được ưu ái quá nhiều. Ấy vậy mà chúng ta vẫn đuổi theo những bãi biển nhiều cát hay tràn nắng hơn.” Ấn tượng lần đầu tới biển Mỹ Khê đó là làn nước trong xanh đến mát mắt, bãi cát dài và đẹp. Có thể nói đây là một bãi biển đẹp, và rất… “Tây.”

bien-my-khe-da-nang
Là một trong 10 bãi biển Châu Á được yêu thích nhất thế giới

Khi những tia nắng đầu tiên bắt đầu ló dạng là lúc Mỹ Khê trở lại với vẻ đẹp hoang sơ vốn có của nó. Cả bãi biển như biến thành một tấm gương khổng lồ tuyệt đẹp phản chiếu những sinh hoạt rất đời thường của những người dân chài, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp rất bình dị thân thương nhưng cũng vô cùng lấp lánh.

binh minh tren bien my khe
Khi ánh bình minh lên là những chiếc thuyền đánh cá trở về

Nhìn từ trên cao, biển Mỹ Khê “hút hồn” du khách bởi một màu xanh trải dài tới tận chân trời. Đặc biệt, khi hoàng hôn buông xuống, nơi đây khoác lên mình một tấm áo mới mang sắc màu trầm lặng hơn, tĩnh mịch hơn, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Không gian của thời khác giao hòa giữa ngày và đêm dường như đặc quánh và vô tình khiến cho lòng người lữ khách có cảm giác bị chùng xuống bất chợt.

bienmykhe11
Hoàng hôn buông xuống tạo nên một khung cảnh đẹp tuyệt

Các bãi tắm ở Mỹ Khê

Khách du lịch có thể tắm biển gần như suốt năm, nhưng thích hợp nhất là mùa hè, khoảng từ tháng 5 đến tháng 8 dương lịch. Ở đây có 3 khu vực chính bãi tắm phục vụ du khách tại biển Mỹ Khê.

  • Ngay ngã ba đường Phạm Văn Đồng cắt tuyến đường ven biển (từ Sơn Trà đến Điện Ngọc đi Hội An) là Công viên biển trung tâm của thành phố: Bãi tắm công viên trung tâm Phạm Văn Đồng.
  • Rẽ phải khoảng 500m là Bãi tắm T20-T18, gắn liền với lịch sử hình thành của khu điều dưỡng quân đội T20-T18 và một số cơ sở nghỉ dưỡng quân đội xây dựng lâu năm là khách sạn Mỹ Khê I, Mỹ Khê II, Mỹ Khê III, Tourane. Đây là bãi tắm được hình thành sớm nhất, do đó nhiều du khách đã đến Đà Nẵng trước đây thường biết bãi tắm T20-T18 này như là bãi Mỹ Khê có đầu tiên.
  • Rẽ trái khoảng 300m là Bãi tắm số 1-2-3 quy hoạch của thành phố. Bãi tắm này thông liền với công viên biển Phạm Văn Đồng, được đầu tư hoàn chỉnh khu vực gửi đồ, gửi xe, tắm nước ngọt, ăn uống giải khát, cứu hộ bãi biển, vệ sinh môi trường. Hiện nay là bãi tắm chính của biển Mỹ Khê.

Nếu ai một lần đi du lịch Đà Nẵng, hãy ghé thăm bãi biển Mỹ Khê để cảm nhận vẻ đẹp  bình dị khác xa với vẻ đẹp năng động và phát triển của thành phố trẻ Đà Nẵng!

 
Đặt phòng khách sạn

2 comments

  1. Đến đây ngắm bình minh thì tuyệt nhỉ

     
  2. Thấy biển này cũng bình thường mà nhỉ

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *