Những kiến trúc nổi tiếng của Đà Nẵng (P1)

Thành phố Đà Nẵng đã dần trở thành điểm du lịch không thể bỏ qua đối với du khách trong và ngoài nước. Không chỉ nổi tiếng với bãi biển Mỹ Khê kiều diễm hay bán đảo Sơn Trà tươi mát, Đà Nẵng còn được biết đến với nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Dưới đây, Blogdulich sẽ giới thiệu với tất cả các bạn đọc những công trình kiến trúc ấy.

1. Khu vui chơi giải trí Fantasy Park

12-Fantasy-Park

Nhằm phát triển khu du lịch Bà Nà Hills, được xây dựng dựa trên 2 bộ tiểu thuyết nổi tiếng là “Hành trình vào trung tâm trái đất” và “Hai vạn dặm dưới đáy biển”, Fantasy Park đã trở thành khu vui chơi giải trí mang đẳng cấp quốc tế mà bạn không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng.

ba-na-hills-da-nang-4

Được thiết kế nhiều trò chơi ở nhiều thể loại, từ trò chơi mạo hiểm đến những trò chơi cảm giác mạnh hay trò chơi vui nhộn…, Fantasy Park chắc chắn sẽ khiến mọi lứa tuổi cảm thấy vô cùng thích thú. Bên cạnh đó, hệ thống nhà hàng với các món ăn từ Châu Âu tới Châu Á và các quầy hàng lưu niệm đa dạng về chủng loại cũng đáp ứng được nhu cầu của tất cả các vị khách dù khó tính nhất.

ba-na-hills-da-nang-5

Fantasy Park cũng nổi tiếng là khu vui chơi giải trí trong nhà duy nhất ở Việt Nam và thế giới tọa lạc trên đỉnh núi. Từ những bộ phim 3D, 4D thậm chí là 5D đến những khu tháp rơi tự do trong nhà hay khu sân chơi xe điện đụng… chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình những trải nghiệm ấn tượng và sâu sắc nhất.

2. Làng Pháp ở Đà Nẵng

ba-na-hills-da-nang-2

Mang những kiến trúc cổ xưa tiêu biểu của Châu Âu, làng Pháp ở Đà Nẵng là một điểm đến lý tưởng cho bạn. Được đầu tư với số vốn lên tới 70 triệu USD và đồng thời được tư vấn bởi những tập đoàn kiến trúc nổi tiếng trên thế giới như khách sạn như Falcon’s Treehouse, Accor, Hostasia…, chắc chắn Làng Pháp sẽ trở thành khu nghỉ dưỡng lý tưởng nhất mang tầm cỡ quốc tế.

ba-na-hills-da-nang-6

Mặc dù đến 30 tháng 4 tới đây mới hoàn thành và được đưa vào sử dụng nhưng một số hình ảnh của khu nghỉ dưỡng làng Pháp cũng đủ để quyến rũ bất kỳ vị du khách nào.

Xem thêm: Các khách sạn ở gần Bà Nà Hills

3. Tượng đài mùng 2-9 Đà Nẵng

Để tưởng nhớ công ơn của những chiến sỹ đã hy sinh trong cuộc cách mạng vĩ đại của dân tộc ta, nơi đây chắc chắn là một điểm dừng chân tạo nên nhiều cảm xúc trong lòng những người dân yêu nước.

da-nang-1

Trong suốt cuộc chiến vĩ đại ấy đã có hàng lớp những người lính nằm xuống. Máu của những anh hùng đã thấm đẫm trên từng tấc đất của quê hương ta. Để tưởng nhớ công lao của các anh cho nền hòa bình ngày nay, trên khắp cả nước ta có rất nhiều tượng đài tưởng niệm. Tượng đài mùng 2-9 chính là công trình kiến trúc tiêu biểu nhất trong số đó.

4. Thành Điện Hải Đà Nẵng

thanh-dien-hai03

Thành Điện Hải trước là đồn Điện Hải, được xây dựng gần cửa biển của thành phố Đà Nẵng dưới thời vua Gia Long thứ 12 vào năm 1813. Sau đó đến thời vua Ming Mạng thứ 4 (1823) mới được đưa vào trong đất liền và xây bằng gạch trên một gò đất cao ở tả ngạn sông Hàn. Cuối cùng đến năm 1835 (năm Minh Mạng thứ 15) thì được cho đổi tên thành Điện Hải.

mot-goc-thanh-dien-hai-da-nang

Xem thêm: Khách sạn gần trung tâm Đà Nẵng

 
Đặt phòng khách sạn

2 comments

  1. Bạn cũng muốn đi công viên đó để chơi -_- nghỉ lễ lại phải ở nhà, rõ chán =.=”

     
  2. đà nẵng có nhiều kiến trúc đặc biệt thật!

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *