Lợn rừng ống tre nướng than hoa

Thịt lợn rừng nướng qua một lớp tre nên vừa thơm, vừa giữ được độ mềm, đậm, phần bì giòn ngậy, phần mỡ béo nhưng ít ngấy hơn bình thường, khi ăn còn cảm nhận được cả hương thơm của các loại củ, lá đã ủ cùng.

Đẹp mỗi ngày – với chuyên mục Ăn gì ở đâu sẽ đưa các bạn thưởng thức bằng thị giác cho đến vị giác với các món ăn ở tất cả các nơi

Khám phá các điểm ăn nhậu mới mẻ, thơm ngon, giá hợp lý luôn là thú vui của dân công sở. Những quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Ba Đình… có cả “rừng” nhà hàng, nhưng ăn uống ở đây thường đắt đỏ, thực đơn na ná nhau, không ấn tượng. Vì thế, dân “sành ăn” bây giờ có thói quen đi xa một chút để lùng những địa chỉ ăn chơi độc đáo, không gian thoáng đãng và giá cũng mềm hơn.

Nếu có cùng nhu cầu hoặc là người sống và làm việc quanh quận Thanh Xuân hơi xa xôi, thì xin gợi ý cho bạn một nhà hàng mới mẻ với các món thú vị, lạ miệng. Đó là nhà hàng Dzo Dzo nằm trên phố Nguyễn Xiển. Tuy chỉ ở trong ngõ nhưng quán dễ tìm, không gian rộng rãi, thoáng mát, thiết kế mây tre dễ chịu, và ưu điểm lớn nhất là có thực đơn các món thú rừng độc đáo mà giá chỉ tầm tầm.

Đến đây, chủ quán sẽ giới thiệu cho bạn các món tủ là lợn rừng được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Độc đáo nhất có lẽ là lợn rừng ống tre nướng than hoa.


Lợn rừng ống tre nướng than hoa.

Nghe cái tên đã biết được độ cầu kỳ. Quả thật, muốn thưởng thức lợn rừng ống tre nướng than hoa, khách phải chịu khó chờ đợi. Chừng nửa tiếng sau khi gọi, đồ ăn mới chế biến xong. Nhưng món này mới bưng ra sẽ gây hiếu kỳ cho thực khách ngay tắp lự. Đó là một ống tre đã được nướng cháy tới… đen thui, được bít lại rất tinh tế bằng khoanh khoai lang nướng cũng dậy mùi thơm hấp dẫn với những thực khách “háu ăn”. Và phải khi nhân viên tháo hết lớp dây thép, mở phanh ống tre, mùi thơm của thịt lợn rừng nướng được ủ với xả, gừng, móc mật, hạt tiêu rừng… tỏa ra mới thực sự làm bạn khó cưỡng.

Món ăn khá cầu kỳ và hấp dẫn

Thịt lợn rừng nướng qua một lớp tre nên vừa thơm vừa giữ được độ mềm, đậm, phần bì giòn ngậy, phần mỡ béo nhưng ít ngấy hơn bình thường. Lúc ăn, bạn còn cảm nhận được cả hương thơm các loại củ, lá đã ủ cùng. Lợn rừng nướng nhất định phải chấm cùng cùng hạt muối dổi – một loại gia vị của người vùng cao thì mới thấm hết cái thơm ngon, đặc biệt của một món ăn mang đậm phong cách, hương vị núi rừng.

Món ăn công phu nhưng giá chỉ chừng 150.000 đồng cho một đĩa khá đầy đặn. Vì thế, lợn rừng ống tre nướng than hoa nhanh chóng trở thành “món tủ” của nhà hàng.

Ngoài ra, lợn rừng hấp hoa chuối cũng là thực đơn đáng để bạn nếm thử với những lát thịt nạc thái mỏng, ngấm hương hoa chuối khiến khách đưa lên miệng là “ưng” ngay từ miếng đầu tiên. Hay lợn xào rau rừng cũng được chủ quán ưu ái “quảng cáo” rất nhiều. Theo anh, món này độc đáo ở thứ rau rừng “ngon, hiếm và đắt hơn cả thịt”. Quả thật, nhà hàng Dzo Dzo có khá nhiều loại rau rừng là lạ, hay hay như rau tai voi ngài ngại đắng song càng ăn càng thơm, dễ gây ghiền với dân nhậu; hoặc rau dền nửa lạ nửa quen có vị chua dìu dịu làm món giải ngấy rất tuyệt trong bữa ăn.


Lợn xào rau rừng với loại rau đắt hơn cả thịt

Lợn rừng hấp hoa chuối

Rau rền chua – món giải ngấy trong bữa ăn thú rừng

Rau tai voi ngài ngại đắng nhưng càng ăn càng ghiền


Bên cạnh đó, thực đơn thú rừng ở đây còn khá dài, bao gồm nhím, nai, cầy, gà rừng… đều được “nhập khẩu” và chế biến theo những cách độc đáo, ít đụng hàng, khiến khách có nhiều cơ hội trải nghiệm. Giá cả thì chỉ tầm 150.000 đồng/người là đã đủ no nê, thỏa mãn, rất hợp lý cho cho nhóm dân công sở ưa khám phá hoặc các quý anh mê nhậu muốn lai rai.

Theo infonet

 
Đặt phòng khách sạn

One comment

  1. Vào Kontum đi, bạn sẽ thấy món lợn nướng ống tre của đồng bào làm ăn đừng hỏi tại sao làm được vậy. Bí quyết mà. Hehe

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *