Lãng mạn Mưa Đà Lạt

Nói đến Đà Lạt người ta thường nhớ tới những vẻ đẹp kiêu sa sáng ngời của sương hoa và nắng tràn mà ít ai biết được Đà Lạt còn một cái đẹp nữa chính là những cơn mưa bụi tình cờ chợt đến chợt đi, buồn, trong sáng và lãng mạn đến mức vũ trụ phải thầm ghen tức.

Lãng mạn mưa đà lạt

Đà Lạt mưa vào độ tháng 5 cho đến tháng 9, tháng 10. Mưa Đà Lạt không phải là mưa rào như ở những vùng đồng bằng. Mưa Đà Lạt lãng mạn, là thứ mưa dầm, rả rích, và kéo dài như bất tận.

Đà Lạt không có cái loáng thoáng của cơn mưa rào lất phất. Đã mưa là nồng nàn, là ào ạt, là chảy tràn ngập phố, là lốc bốc bong bóng phập phồng dường như vô tận…Mưa Đà Lạt lãng mạn, không như những cơn mưa ở Huế. Mưa ở Huế, mưa dầm dề lạnh buốt, mưa rỉ rả suốt ngày.

mua dl

Mùa mưa Đà Lạt buồn tê tái mà cũng quyến rũ đến mê người. Đà Lạt mùa này, trời se lạnh cộng với những cơn mưa dai dẳng dễ khiến con người ta cảm thấy cô đơn và trống trải. Mưa Đà Lạt khác lắm cái rào rào của Sài Gòn phồn hoa, cũng chẳng giống cái miên man của Hà Nội trầm tư, sâu lắng. Mưa Đà Lạt hiền dịu, rả rích đủ để người gần người hơn trong cái lạnh se của phố núi, sương mờ.

Tham khảo: Địa chỉ các khách sạn giá tốt tại Đà Lạt

Mưa Đà Lạt không như những cơn mưa phố thị như ở Sài Gòn. Từng hạt mưa to, trong như ngọc, không vẩn bụi. Mưa mang mùi thông xanh ngái, nùi đất bazan nồng nàn, rừng rực. Mưa Đà Lạt những hạt bụi lâm thâm. Nếu yêu mưa hãy lên núi ở Đà Lạt để vui đùa cùng mưa. Mưa như thay áo mới cho thành phố. Cũng là con đường ấy, ngôi nhà ấy mà về đêm sao trông nên thơ vô cùng!

lãng mạn mưa đà lạt

Trời mưa lành lạnh, hãy kéo đứa bạn ngừng chân núp mưa bên hiên nhà, hay bến xe, rạp chiếu bóng Hòa Bình, Ngọc Hiệp… để thưởng thức cảm giác nóng hổi của trái bắp nướng trong đôi tay se lạnh. Vừa nhai bắp nướng, chuyện gẫu, vừa ngắm mưa rơi, … Cảm thấy đã thỏa mãn hết lạc thú trần gian.

 
Đặt phòng khách sạn

3 comments

  1. Thích cái cảm giác đi giữa trời mưa 😛

     
  2. Yêu Đà Lạt, Yêu những cơn mưa Đà Lạt

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *