Ăn lẩu xiên ở Hà Nội

Lẩu xiên có lẽ đã rất quen thuộc với các bạn trẻ Sài Thành nhưng tại Hà Nội những quán lẩu xiên mới đếm trên đầu ngón tay.

Quán bình dân nhưng trông sáng sủa, sạch sẽ, chỗ ngồi cho khách có đủ các phong cách từ ngồi bệt, bàn ghế đến “lê la chém gió” ngoài vỉa hè. Có lẽ lẩu vỉa hè bình dân và thoáng đãng vẫn là phong cách mà thanh niên Hà Nội ưa thích nhất. Chính vì thế, tiệm không quá lớn song buổi tối đến đông khách, chỉ cần đôi ba nhóm khách rôm rả đã khiến cả một đoạn phố “xôm” hẳn, dễ gây chú ý với người qua đường.

Anh Em Quán bán lẩu theo kiểu cách hoàn toàn mới. Ở đây, một nồi lẩu khách được chọn 2 loại nước dùng tùy sở thích, có thể là lẩu riêu cua, lẩu Thái chua cay, lẩu nấm… Mỗi nồi nước dùng được tính giá riêng là 30.000 đồng. Tất nhiên, khách chỉ mất 1 lần tiền cho nước lẩu, nên cứ “xì xụp” thoải mái, hết lại gọi tiếp không lo trả thêm tiền.

Các món thịt rau đi kèm cũng có giá riêng. Quán không bán theo từng đĩa thịt, đĩa cá… mà chia nhỏ, làm thành từng xiên. Dù là mực, tôm, thịt bò hay gà, cá, tim cật… đều được tính với giá 20.000 đồng/xiên. Định lượng từng xiên tùy thuộc vào độ “chất” của mỗi loại món ăn. Nhiều người cho rằng thưởng thức lẩu theo phương thức này na ná với mô hình buffet lẩu nhưng hời hơn rất nhiều. Nếu thử so sánh bạn sẽ thấy, một bữa buffet được ăn thả ga thì giá luôn đắt đỏ, giống như “bị ép phải ăn nhiều cho bõ tiền”. Còn ở đây, cũng phục vụ rất nhiều món cho bạn chọn mà tất cả đều giá “xinh xinh”. Ăn xong đứng dậy, nhóm bạn vẫn có thể “bổ đầu người” với mức giá tương đương các tiệm lẩu bình dân khác ở Hà Nội.

Về chất lượng món ăn của quán, nhiều người đánh giá là sạch sẽ, ưa nhìn, được bày biện tinh tươm, sáng sủa không thua nhà hàng. Nước canh pha chế cũng vừa miệng, dễ ăn. Thêm ưu điểm nữa, tiệm do một nhóm bạn trẻ Hà Thành “sành ăn” mới mở ra, phong cách phục vụ rất nhanh nhẹn, chu đáo và đặc biệt “xông xênh”. Mọi người cứ ra tủ đồ ăn chọn với nhón xiên thoải mái, chủ quán không hề săm soi, đến khi tính tiền thì tùy khách “thật thà” khai báo bao nhiêu xiên là tính tiền bấy nhiêu.

Phong cách mới cộng với lối phục vụ “amateaur” đã khiến nhiều khách rất “khoái” Anh Em Quán. Hẳn đó là lí do Lẩu xiên mới mở đã thu hút rất nhiều nhóm bạn trẻ thường xuyên lui tới. Có thể nơi đây sẽ hứa hẹn khai phá thêm một con phố lẩu cho người Hà Nội.

Địa chỉ: 20 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nguồn : Internet

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *