10 món ăn Việt ngon nổi tiếng khắp châu Á

10 cái tên này kể ra chắc ai cũng sẽ biết, nhưng ở vùng nào ngon nhất thì có lẽ bảng danh sách các món ăn Việt nổi tiếng châu Á do Trung tâm kỷ lục Việt Nam công bố sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Chả cá Lã Vọng Hà Nội – món ăn ngon Việt Nam mang giá trị châu Á

Đây là món ăn nổi tiếng khắp Việt Nam và được nhiều nước châu Á biết tới. Món ăn làm từ cá lăng, một loại cá rất ít xương, thịt ngon và ngọt. Cá được tẩm ướp rồi nướng trên than hoa, sau đó được chiên cùng thì là, hành rất dậy mùi. Đây là món ăn yêu thích của người Hà Nội mỗi dịp đông về.

mon an ngon viet nam cha-ca-la-vong-net-van-hoa-rieng-cua-pho-co
Món ăn ngon Việt Nam – chả cá Lã Vọng

Bún cá rô đồng Hải Dương và bún cá Châu Đốc, An Giang

Nổi tiếng nhất là tại Hải Dương và An Giang. 2 vùng này cho ra những lứa cá rô đồng ngọt thịt và thơm ngon hơn những nơi khác, cũng chính vì vậy mà nó nổi tiếng đến vậy.

bun ca ro dong hai duong
Bún cá rô đồng Hải Dương
bun ca chau doc an giang
Bún cá Châu Đốc An Giang

Chả mực của Hạ Long

Được làm từ mực mai, sau khi giã tay qua 1 quá trình kết dính, người làm chả mới nặn miếng và chiên. Món ăn được chế biến khá mất công nhưng bất kỳ ai đã nếm thử đều nhớ mãi mùi vị của nó.

cha muc ha long mon an viet
Chả mực Hạ Long

Cao lầu Hội An

Đây là món ăn không thể không thử khi đi du lịch Hội An.

Món cao lầu được chế biến rất công phu và mất thời gian. Gạo ngâm nước tro phải là tro từ củi đốt của Cù Lao Chàm, sau khi ngâm và xay thành bột, cắt thành từng sợi rồi lại phải hấp nhiều lần và phơi khô  Thưởng thức món ăn này là bạn đã nếm đủ vị ngọt, bùi, cay, đắng, chua, chát.

cao lau hoi an
Cao lầu Hội An

Blogdulich sẽ tiếp tục cập nhật các món ăn ngon của Việt Nam ở bài sau.

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *