Việt Nam nổi tiếng với ẩm thực. Và những món ăn dạng đường phố luôn hấp dẫn du khách bốn phương. Tiếp theo là 5 món ăn trong tổng số 10 món ăn Việt lọt vào các món ăn vùng miền mang giá trị châu Á.
Bánh canh Quy Nhơn
Loại bánh này nổi tiếng vì được làm từ các loại cá tươi ngon như cá rựa, cá thu…, hầu hết du khách khi tới Quy Nhơn đều nếm thử bánh canh hay mua về làm quà cho người thân.
Gỏi lá Kon Tum
Có đến mấy chục loại lá để ăn món này. Ngoài ra bạn phải có bì heo trộn thính, đĩa thịt ba chỉ, tiêu, ớt…đây là món ăn đặc trưng mùi vị của núi rừng Tây Nguyên.
Bánh bèo bì Bình Dương
Bánh bèo làm từ gạo đỏ, một loại gạo đặc sản, ăn cùng mắm ớt rất ngon. Món ăn này cũng được chế biến khá công phu, đổ bằng gạo nguyên được vo đãi ký lưỡng, khác với những loại bánh bèo khác.
Bún suông Trà Vinh
Đây là một đặc sản miền Tây. Được làm từ chả tôm và loại sâu trong ngọn dừa non, con đuông là sâu sạch và có vị rất thơm, béo và ngọt. Đây thực sự là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Hủ tiếu Mỹ Tho
Sợi hủ tiếu dai dai, giòn giòn thơm thơm khó cưỡng, ăn kèm thịt lạc, xương, hải sản… không còn gì tuyệt vời hơn.