Viện Hải Dương Học Nha Trang sự lựa chọn của nhiều khách du lịch

Viện Hải dương học nằm bên cảng Cầu Đá, thành phố biển Nha Trang là một Viện nghiên cứu biển hàng đầu ở Đông Nam Á. Ngoài mục đích nghiên cứu chuyên ngành hải dương học thì Viện Hải Dương Học còn là một trong những địa chỉ thăm quan nổi tiếng ở Nha Trang.

Du lịch Nha Trang

Đến đây du khách vừa được chiêm ngưỡng hình ảnh sống động, phong phú, vừa được tìm hiểu các loài sinh vật của đại dương và các mô hình sinh thái biển, đặc biệt là biển Việt Nam.

Du lịch Nha Trang

Khách du lịch đến thăm Viện Hải Dương Học

Du lịch Nha Trang

Gợi ý: Khách sạn ở Nha Trang gần Viện Hải Dương Học

Tại đây, hiện đang lưu giữ hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển và động thực vật, bao gồm cả Biển Đông, Vịnh Thái Lan và Biển Hồ Campuchia. Bảo tàng Hải dương học Nha Trang cũng là nơi lưu giữ một tập hợp mẫu vật lớn nhất Việt Nam, mang tầm cỡ ở khu vực, phản ánh quá trình dày công nghiên cứu, tìm kiếm của các nhà khoa học.

Du lịch Nha Trang

Những mẫu vật được sưu tầm, gìn giữ từ nhiều năm

Trong gian trưng bày riêng của bảo tàng, ta còn gặp đại diện của cá heo và cá mập trắng nhồi bông. Nhất là bộ xương của cá voi lưng gù được nhân dân xã Hải Cường, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định khai quật ngày 18 tháng 12 năm 1994 dưới độ sâu 1,2m và cách biển 4km theo đường chim bay. Bộ xương dài 18m, cao 3m, nặng tới 10 tấn với đầy đủ 48 đốt cột sống được phục chế.

Du lịch Nha Trang

Bộ Xương Cá Voi Lưng Gù Khổng Lồ ở Viện Hải Dương Học, Nha Trang

Du lịch Nha Trang

Cá mao tiên với màu sắc sặc sỡ

Du lịch Nha Trang

Bảo tàng Hải Dương Học đang trở thành trung tâm trưng bày giới thiệu và công tác bảo tồn của ngành hải dương học Việt Nam và ý thức bảo vệ đại dương của mỗi người dân. Hải Dương Học thực sự là một trung tâm di sản văn hóa biển rất đáng quý, cần phải bảo quản và phát triển.

Xem Thêm: Khách sạn ở Nha Trang có giá tốt

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *