Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đảo sương mù Skye

Đứng trên bán đảo Trotternish bạn có thể chiêm thấy những phong cảnh vô cùng đẹp mắt của hòn đảo này. Thời tiết lý tưởng để bạn đến đây tham quan là từ tháng 5 tới tháng 9, khi thời tiết nơi này tương đối ổn định.

nui-Quiraing
Phong cảnh xung quanh núi Quiraing

Đến với đảo Skye, đầu tiền ta phải kể đến “chiếc váy đá” đầy quyến rũ. Những vách đá màu nâu có nguồn gốc từ đá sa thạch hướng ra phía bờ biển cùng thân là những cột bazan cao tới 90m, phân thành những sọc nâu chạy dọc xuống, chia làm 2 tầng trông hệ như một chiếc váy xếp li. Nơi đây cũng là khu vực địa chất hấp dẫn nhất trên đảo, có niên đại vào khoảng 150 triệu năm trước.

Chiec-vay-da
“Chiếc váy đá”

Một địa điểm đáng lưu ý khác là thác nước Mealt với độ cao 100m chảy từ vách đá xuống biển. Thác nước Mealt bắt nguồn từ một con suối nhỏ chảy ra từ một cái hồ cùng tên ở gần đó. Thỉnh thoảng người ta gọi nó là “Thác váy” theo tên của vách đá sa thạch ở trên. Trên bản đồ địa lý, nó được đánh dấu với tên “Mũi váy”. Khi bạn đứng trên bán đảo Trottenish, bạn có thể thấy đảo Lewis thậm chí là cả đại lục Scotland nếu thời tiết quang đãng.

Thac-nuoc-mealt
Thác nước Mealt

Bên cạnh đó, tiếng gió thổi vào những vách đá cố xưa cũng phát ra những âm thanh tuyệt hảo đầy mê hoặc. Với dân số khoảng 2000 người, thành phố Portree là nơi tất cả các chuyến tham quan trên đảo bắt đầu khởi hành.Mỗi năm, có tới 40 nghìn lượt du khách viếng thăm đảo sương mù Skye.

Thanh-pho-portree
Thành phố Portree

Một số hình ảnh khác của hòn đảo Skye:

 

3

2

4

9

12

 
Đặt phòng khách sạn

One comment

  1. Muốn đến đây lần quá

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *