Nhà hàng Bánh Tôm Hồ Tây

Có lẽ cái tên Bánh Tôm Hồ Tây không chỉ quen thuộc với người Hà Nội mà còn quen thuộc với các du khách trên khắp mọi miền đất nước. Ai đã từng đến Hà Nội thì sẽ không quên tìm đến Bánh Tôm nóng Hồ Tây để thưởng thức thứ đặc sản có một không hai của Hà Thành. Nằm ngay trên đường Thành Niên, khách đến ăn ở đây có thể vừa ăn vừa ngắm cảnh thiên nhiên, không khí trong lành và dòng người hối hả ngược xuôi  trên con đường xanh sạch đẹp nằm giữa Hồ Tây và Hồ Trúc Bạch.

banh tom tay ho

Ngày xưa Bánh Tôm là một loại bánh có rất nhiều ở quanh các khu vực Hồ, nhưng có lẽ nổi tiếng nhất vẫn là Bánh Tôm Hồ Tây, Tôm để làm bánh thường là thứ tôm được đánh từ Hồ Tây, con Tôm màu đỏ gạch, thịt ngon, rắn chắc, hương vị đậm đà, Bột để làm bánh ở đây được chưng cất rất cầu kỳ, còn cách làm bánh thế nào, gồm những gia vị gì thì đó lại là bí quyết riêng của người làm bánh.

Người ta nói “thật ra bánh tôm Hồ Tây ngon không phải bởi được hòa lẫn với các cao lương mỹ vị ở xứ trời tây, mà đơn giản bánh được làm từ tấm lòng của nguời dân xứ này. Vỏ bánh tôm phải là thứ bột năng thật mềm, thật mịn, thật trắng pha lẫn cùng bột mì hạng nhất. Những con tôm được chiên cùng bánh phải là thứ tôm được đánh bắt từ chính Hồ Tây, bởi chỉ có thứ tôm này mới đem lại được cho người thưởng thức cảm giác chắc thịt, ngọt ngào mà bất kì một loại hải sản nào cũng không có được. Ngoài ra bánh tôm còn được pha trộn với khoai thái nhỏ, chính vì vậy mà khi ăn vào miệng, ta không chỉ thưởng thức được sự giòn tan như bánh đa của vỏ bánh, nhân tôm ngọt ngào như sữa, lòng đỏ trứng gà thơm phức như hương hoa mà ta còn cảm nhận được cả vị bùi bùi, thanh thanh của khoai”.

banh tom tay ho

Con Tôm nước ngọt Hồ Tây được bọc một lớp bột mì rồi cho vào chảo dầu nóng già ngập bánh cho đến khi chín, bánh khi chín phồng lên và có màu vàng bắt mắt tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn. Khi gắp bánh ra người ta đặt lên một cái rớ để cho dầu mỡ chảy ra hết mới cho lên đĩa mang ra cho khách, chiếc bánh nhỏ bằng lòng bàn tay, rán giòn vàng ở giữa là con Tôm màu đỏ.

Bánh Tôm có ngon hay không một phần cũng là nhờ vào nước chấm, nước chấm ở đây là một loại nước chấm có vị chua, ngọt và cay, thêm chút dưa góp làm từ đu đủ, cà rốt thái nhỏ ngâm giấm, ăn cùng với rau xà lách, bún. Và điều đặc biệt là bạn nên ăn bánh tôm khi vừa mang ra còn nóng hổi, nếu để nguội bánh sẽ bị ỉu và bị tanh.

Mùi vị của con Tôm ngon ngọt, vừa chín tới, cộng với cái giòn tan của bánh ngầy ngậy, chấm với nước chấm chua cay, một cảm giác thật khó tả, cứ thế cắn một miếng rồi nhai từ từ, nhấp một hơi bia lạnh, hít thở làn gió mát rười rượi của Hồ Tây.

Đến với Nhà hàng Bánh Tôm Hồ Tây các bạn không chỉ được thưởng thức Bánh tôm Hồ Tây mà  còn có rất nhiều món ăn đặc sản Âu, Á do các đầu bếp lành nghề thực hiện trong khung cảnh thi vị, quyến rũ của nước, mây trời, gió và cây xanh Việt Nam.

 
Đặt phòng khách sạn

4 comments

  1. Em đã ăn ở đây vài lần rồi, ngon thật đấy. Nhưng giá thì hơi đắt.

     
  2. Cái này ngon phết, mình được ăn mấy lần rồi ngon lắm

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *