Cơm chiên nấm thịt bò là món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng, các bé rất ưa thích, dùng món này để thay đổi khẩu vị. Một món rất đơn giản và cũng dễ làm nữa.
Nguyên liệu:
Thịt bò phi lê: 100g; Nấm rơm: 100g; Cà rốt: 50g; Đậu bi: 50g;Thơm băm nhuyễn: 1 muỗng;nước tương; Cơm: 3 chén;tỏi băm, Ngò rí: 2 cây, muối, tiêu, dầu ăn; Hạt nêm.
Cách làm:
– Thịt bò cắt hạt lựu nhỏ, ướp với 1 muỗng thơm băm, 1 muỗng tỏi băm, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương và 1 ít tiêu, để thấm.
– Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, chần sơ rồi cắt hạt lựu. Cà rốt cắt hạt lựu. Luộc chín cà rốt và đậu bi. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
– Cơm trộn đều với 1m hạt nêm và ½ m muối.
– Phi thơm 1m tỏi băm, xào thịt bò vừa chín tới, trút ra đĩa. Thêm 1m tỏi băm vào phi thơm, cho nấm rơm, cà rốt và đậu bi vào xào sơ, cho 1 muỗng hạt nêm, cho cơm vào xào đến khi hạt cơm săn lại, thêm thịt bò và ngò rí vào đảo đều rồi tắt bếp.
– Cho cơm chiên ra đĩa, trang trí với ngò rí, dùng nóng kèm nước tương.
Mách nhỏ:
Ướp thịt bò với thơm giúp thịt bò mềm hơn. Chần nấm rơm trước để giữ được vị ngọt của nấm
Đơn giản mà ngon. Sau khi đọc bài này mình làm theo hướng dẫn làm món này. Ngon lắm đó các bạn.