Các quán ngon, đặc sản ngon của Phan Thiết có thể bạn chưa biết vì thế hãy cùng Vnbooking khám phá nhé! Đến đây, không chỉ có những khu resort gần thiên nhiên mà còn rất nhiều món ngon – lạ chờ bạn khám phá.
1.Cá lồi xối mỡ
Đây là loại cá nhiều dinh dưỡng và thơm ngon ở Phan Thiết. Có nhiều món ăn ngon chế biến từ cá lồi như nấu canh chua cá lồi, cá lồi kho tỏi, tiêu hay ớt và hấp dẫn nhất là món cá lồi xối mỡ.
Món này ngon khi dùng nóng với bánh tráng, các loại rau sống và nước mắm tỏi ớt, đường và me, thêm gan cá lồi đánh tan.Cá lồi xối mỡ có bán rất nhiều trong các quán nhậu, nhà hàng khách sạn Phan Thiết từ bình dân cho đến thượng hạng , tập trung nhiều ở đường Phạm Văn Đồng.
Khi ăn, cuốn bánh tráng với bánh hỏi lòng heo, kẹp rau sống ở giữa, rồi chấm cho vào miệng, ngon miễn chê! Du khách có thể thưởng thức món ẩm thực này ngay trong thành phố biển trên đường Trần Phú buổi sáng. Hoặc đúng hương vị quê gốc của món này, thì hỏi đường đến Phú Long, cách Phan Thiết khoảng 6 km về phía Bắc.
3.Các món dông
Dông là đặc sản của vùng đồi cát, cũng là một trong những món ngon Phan Thiết. Nhìn thấy con vật này hẳn nhiều người phải lắc đầu quầy quậy bởi sợ và ghê. Nhưng các món làm từ nó quả thật khiến cho người đã một lần nềm thử, nghĩ lại thôi cũng chảy nước miếng.
Bánh tráng chấm nắm ruốc chinh phục từ người lớn, con nít, học sinh, sinh viên bởi hương vị đậm đà khó quên. Mắm ruốc ngon, thơm là bí quyết quan trọng quyết định vị đặc biệt và chất riêng của món ăn. Mắm múc ra, vắt thêm chanh, ớt xay rồi đánh đều.
Phan Thiết là vùng đất của biển, của nắng, gió và của các loài hải sản tươi sống. Do đó, gỏi cá Phan Thiết ngon không kém nhiều nơi. Tùy vào cách và loại cá chế biến mà bạn sẽ được thưởng thức những món gỏi cá với mùi vị khác nhau.
Bạn cứ thoải mái ăn gỏi mà không sợ lạnh bụng vì các loại rau mang tính dương như tỏi ớt, chuối chát, rau thơm… trung hòa cái mát của cá rồi nhé.
6.Răng mực
Chỉ từ một loại nguyên liệu răng mực nhưng lại có thể làm thành nhiều món ăn chơi ngon miệng.
Răng lớn để luộc, răng vừa thì ướp rồi xiên vào que để nướng hoặc xào lăn, loại nhỏ nhất cho vào nồi bột đã đầy đủ gia vị cho món chiên nước mắm, xào bơ tỏi…
Đây là món ăn cách điệu từ món bánh tráng chấm mắm ruốc. Thay vì ăn nguội như món kia, bánh tráng mắm ruốc nướng cho cảm nhận lạ lạ khi ăn lúc nóng. Vừa ngồi ăn, vừa xem cách làm món này cũng thật thú vị.
Bánh tráng sau khi quét mắm xong thì cho những phụ liệu như trứng gà hoặc cút luộc, nem chua, chả lụa, mỡ hành, tương ớt. Chờ cho bánh chín từ từ thì dùng đũa cuộn lại và… ăn. Để thử món dân dã này, bạn có thể qua đường Võ Hữu, các quán dọc bờ biển Đồi Dương.