Du lịch biển và những điều cần lưu ý

Không cần phải giới thiệu về Đà Nẵng chắc hẳn ai cũng biết cái thành phố được mệnh danh thành phố đáng sống nhất Việt Nam nổi tiếng với những bãi biển đẹp, nước trong và rất sạch, hay những khách sạn giá rẻ ở Đà Nẵng với chất lượng cực tốt đó cũng là lí do vì sao du khách ở khắp mọi nơi hướng về Đà Nẵng để du lịch ngày càng nhiều. Hôm nay blogdulich.vn xin chia sẻ những điều cần lưu ý khi đi du lịch biển ở Đà Nẵng
Hinhnendl.com-Hinh-nen-mua-he-2013-25 (Copy)

Một số nguyên tắc cần biết khi du lịch biển

Không nên tắm khi nhiệt độ <18 độ C

Tuyệt đối không bơi khi chỉ có một mình

Nên khởi động và tránh vận động quá sức trước khi bơi

Không nên lao mình xuống nước ngay mà nên xuống nước từ từ để đảm bảo sức khỏe

Chú ý cờ báo giới hạn bơi, tránh tình trạng bơi tới những khu vực nguy hiểm

Nếu là lần đầu tiên đi bơi không nên ngâm mình dưới nước quá 15 phút

Không nên bơi quá bờ 15m hoặc sâu không quá 5m

Không nên phơi nắng quá lâu trước khi xuống nước

Không nên bơi khi bụng quá no hoặc quá đói và không nên nín thở quá sâu khi lặn

Khi thấy có những triệu chứng như: ớn lạnh, ngứa ngáy, cơ thể mệt mỏi, chuột rút hay chướng bụng…cần lên bờ ngay

Những kinh nghiệm bỏ túi khi du lịch biển Đà Nẵng

Hinh-nen-mua-he-bai-bien__Hinhnendl.com-2 (Copy)

Các bãi biển ở Đà Nẵng thường có sinh vật biển nguy hiểm như sứa độc và dòng chảy ngược do đó khi du lịch biển ở đây các bạn cần chú ý những lưu ý khi du lịch biển Đà Nẵng dưới đây:

+ Đối với sứa độc: Tránh tình trạng bị sứa tấn công các bạn nên chọn những bộ đồ bơi kín đáo để sứa độc không chích bạn và một chút giấm chua trong trường hợp không may bị sứa cắn. Nếu quên không mang giấm chua mà bị sứa độc cắn các bạn hãy dùng nước biển để rửa vết thương sau đó dùng cát phủ lên để hạn chế nọc độc của sứa.

+ Đối với dòng chảy ngược: Thường có đặc điểm là có màu sậm hơn so với những vùng nước xung quanh vì dòng nước sâu hơn, trên bề mặt thường có những sóng nhỏ và lặng hơn. Có thể thấy xuất hiện bọt nước hoặc những mảnh vỡ nổi trên bề mặt dòng chảy ngược.

Dòng chảy ngược thường thay đổi theo giờ hoặc có thể ổn định trong cả tháng, cả năm. Đối với những dòng chảy ngược không hướng ra biển mà chạy dọc theo bờ thường hẹp và có chiều ngang khoảng 1-3m hoặc có những dòng chảy có vận tốc rất mạnh có thể khiến người bơi hoảng loạn dẫn tới chết đuối.

image0033 (Copy)

Để khắc phục tình trạng dòng chảy ngược trước hết cần giữ bình tĩnh, tuyệt đối không được cố bơi ngược dòng chảy. Nếu bạn bơi tốt có thể bơi song song với bờ biển, nếu bơi yếu nên giữ bình tĩnh, thả lỏng cơ thể vả ra tín hiệu để được cứu.

Thực chất dòng chảy ngược không kéo người bơi xuống nước mà chỉ đưa ra xa bờ, sau đó sẽ đẩy vào vùng có sóng và đánh vào bờ. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp theo bản năng khi bơi vào bờ thường ngược dòng nước dẫn tới kiệt sức và bị đuối nước. Để tránh tình trạng này cần chú ý dành khoảng 15 phút để quan sát mặt nước biển trước khi bơi, tránh những vùng biển phẳng lặng, ít sóng vì dòng chảy ngược có thể kéo bạn ra xa bờ.

Có thể bạn quan tâm những thông tin về du lịch Đà Nẵng:

Khám phá những khách sạn giá rẻ Đà Nẵng, voucher khách sạn Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng khám phá bán đảo Sơn Trà 

Khách sạn giá rẻ Đà Nẵng 

635314321261523365

Hy vọng với những chia sẻ về những lưu ý khi du lịch biển Đà Nẵng có thể giúp ích cho các bạn trong chuyến du lịch Đà Nẵng an toàn nhất. Khi trang bị cho mình những kiến thức cần thiết sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt vời của biển ở Đà Nẵng mà không phải lo lắng gì nữa. Blogdulich.vn chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

 

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *