Kinh nghiệm khi đi du lịch bằng xe máy

Với những du khách mà trải nghiệm trên đường đi có ý nghĩa hơn điểm đến thì chiếc xe máy sẽ là phương tiện di chuyển lý tưởng.Tự do, năng động, tiết kiệm – đi du lịch bằng xe máy có muôn vàn ưu điểm và lắm điều kỳ thú. Tuy nhiên, để có một chuyến du hí thành công, có những nguyên tắc cơ bản mà dân ba lô – xe máy luôn thuộc lòng!

xe dep

1.Chuẩn bị xe
– Kiểm tra chiến mã chu đáo trước khi đi: thay nhớt, kiểm tra thắng – vỏ ruột xe, bugi, đèn, còi, kính chiếu hậu…
Ghi nhớ! Xế đi du lịch nên là các loại xe bền, thông dụng, dễ sửa chữa dọc đường như Jupiter, Future, Wave… Các loại xe kiểng như Vespa cổ, Lambretta… thì nên loại ngay, nếu không muốn ôm xe giữa đường.

chon xe du lich
2. Ngâm cứu lộ trình
– Nếu là chuyến du lịch xe máy đầu tiên, nên chọn cự ly gần (60-120km) và đi vào ban ngày. Sau vài chuyến rút tỉa kinh nghiệm, bạn có thể chọn những điểm đến xa hơn, đi dài ngày hơn.
– Ngâm cứu lộ trình trước: Bản đồ? Đường đi bằng phẳng hay đèo núi? Định dừng nghỉ ngơi ở đâu?
– Nếu đi một nhóm thì phải thống nhất tuyến đường, điểm dừng trước để không bị lạc. Với những cung đường vắng, tốt nhất phải bỏ theo bộ đồ nghề sửa xe (và biết sử dụng bộ đồ nghề đó).

xem ban do

3. Xếp ba lô
– Nón bảo hiểm (bắt buộc phải có). Nên chọn loại nón nhẹ, có kính để che bớt bụi.
– Áo mưa: nên thủ sẵn dù không phải mùa mưa, nhất là khi đi đến các vùng đồi núi. Bạn có chắc cóc sẽ nghiến răng lúc nào! Nên đem 1 áo cánh dơi và 1 quần đi mưa rời, sẽ đủ che kín cho cả người và hành lý.
– Đồ mặc đi đường bằng chất liệu thoáng nhẹ, có áo khoác dài tay để che nắng. Không nên mặc quần jeans, sẽ nặng nề và khó cử động, lỡ mắc mưa cũng rất lâu khô. Nên đeo găng tay ngắn, đỡ mỏi khi phải lái xe lâu. Phe kẹp tóc tuyệt đối không mang giày cao gót.
– Hành lý càng gọn càng tốt, phải ràng vào xe chứ không nên phí sức đeo trên lưng.
– Đem đủ giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe, bằng lái.

xep ba lo
4. Trên đường đi

an toan lai xe
– Thuộc lòng khẩu hiệu “An toàn là trên hết”: không chạy quá nhanh, không vượt ẩu, tuân thủ đèn và biển báo giao thông. Không có dân du lịch “chính hiệu con nai vàng” nào mà lại lạng lách hay phóng veo véo như yên hùng xa lộ cả.
– Nếu đi một nhóm thì không nên bỏ nhau quá xa, nhưng tuyệt đối không chạy hàng 2 hàng 3 gây nguy hiểm.

 
Đặt phòng khách sạn

2 comments

  1. Bạn hãy đến Đền sóc ( Sóc sơn)ờ đó bạn vừa được đi đền lại vừa có khu Sinh thái HƯƠNG TRÀM ở đó không gian rất trong lành cho ta cảm giác thoải mái, và bạn còn có thể thưởng thức những món ăn ngon bổ rẻ.

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *