Ẩm thực Hà Thành.

Hà Nội luôn là cái tên quyến rũ đối với những thực khách từ khắp mọi nơi, không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài. Món ăn của Hà Nội không chỉ ngon mà còn rất đặc biệt. Nó mang phong vị của đồng quê, của tháng năm lịch sử, của cả những tinh hoa văn hóa dân tộc. Cách chế biến cũng rất cầu kì, đến cách thưởng thức cũng rất tinh tế, và phải những người sành ăn lắm, am hiểu văn hóa lắm mới cảm nhận hết được những nét đẹp đó.

Phở Hà Nội.

Phở có ở rất nhiều nơi khách nhau, nhưng phở thật sự ngon và thật sự được mọi người biết đến nhiều nhất thì chỉ có ở Hà Nội. Nước phở nơi đậy thơm phức và ngọt lựng bởi được ninh hầm từ xương ống trong khoảng thời gian dài. Bưng bát phở nóng hổi trên tay, hai cánh mũi phập phồng hít cho đầy nồng ngực để cảm nhận cái hương vị đặc biệt của phở Hà Nội. Thơm của các loại rau gia vị, cay cay, nồng nồng của ớt, chua chua của chanh….từng sợi phở mỏng mềm và hơi dai dai một chút. Tất cả như tan trong miệng của người ăn, cộng hưởng tạo thành một vị ngon tuyệt.

Cốm làng vòng.

Là một đất nước đi lên từ nông nghiệp với truyền thống cấy lúa nước từ xa xưa và cốm làng Vòng chính là minh chứng cho truyền thống ấy. Không phải cao hương mĩ vị, cũng không phải ngọc ngà châu báu ấy thế mà cái thứ cốm ấy lại được coi là những hạt ngọc của đất trời. Để làm ra được những hạt ngọc ấy cũng là cả một quá trình khá cầu kì. Bắt đầu từ khâu chọn lúa, lúa được chọn để làm cốm phải là nếp cái hoa vàng, không được chin quá, cũng không được xanh quá. Những hạt thóc được tuốt ra sau đó cho lên chõ đồ chín rồi cho ra cối rã nhanh và đều tay, sau đó sàng vỏ và ủ kín, có như vậy mới có được thứ cốm xanh rền, thơm hương lúa, ăn ngọt ngọt và dẻo dẻo.

    Bún chả Hàng Mành.

Từ lâu đã thành thương hiệu cứ hễ muốn ăn bún chả thì người Hà Thành nhớ ngay tới bún chả Hàng Mành. Bún chả ở đây thật ngon, có thể chiều lòng cả những thực khách khó tính nhất. Chả ở Hàng Mành được làm từ thịt lơn lạc,được tẩm ướp cẩn thận và công phu, sau đó được nướng cẩn thận trên than hoa cho tới khi chin vàng và thơm phức. Nước chấm  đươc coi là ninh hồn của món phở. Nước chấm phải đầy đủ các vị: chua, cay, mặn, ngọt…giống như cuộc đời còn người ta phải trải qua đầy đủ hỉ, nộ, ái, ố…Bún chả được ăn kèm với ít rau sống gồm xà lách, rau mùi, rau thơm, kinh giới, húng….Thưởng thức đĩa bún chả Hàng Mành như đánh thức mọi giác quan cho ta cảm nhận được hương vị của cuộc sống.

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *