Thiên đường bảo sơn

Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn (hay còn gọi là Công viên Thiên đường Bảo Sơn) ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội, là tổ hợp vui chơi giải trí và du lịch văn hóa tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại miền Bắc.

Khu du lịch được xây dựng cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia khoảng 4 km và nằm gần sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Chính thức mở cửa từ tháng 9/2008, với diện tích lên tới 22 hécta, Thiên đường Bảo Sơn gồm 16 hạng mục hấp dẫn như khu làng nghề truyền thống, khu du lịch sinh thái, khu phố cổ, khu ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật với món ăn đặc sắc của 3 miền…

Công viên Thiên đường Bảo Sơn từng là nơi diễn ra nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật lớn nhân Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. Thiên đường Bảo Sơn là nơi tập trung nhiều loại hình giải trí đa dạng từ du lịch, vui chơi, thưởng ngoạn đến mua sắm, hội họp, tổ chức sự kiện. Nơi đây còn có 351 nhà vườn cùng các khu trung tâm thương mại và khách sạn từ 3-5 sao, đáp ứng mọi nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

Điểm nhấn

Khu du lịch có nét độc đáo riêng là kết hợp được nét hiện đại và truyền thống với nhiều trò chơi đa dạng về hình thức, phong phú về thể loại, thỏa mãn nhu cầu vui chơi giải trí của nhiều đối tượng, đặc biệt là thanh – thiếu nhi. Các em nhỏ có thể tham gia vào những trò chơi ngộ nghĩnh, còn các thanh – thiếu niên lại có thể thử thách lòng gan dạ với những trò chơi cảm giác mạnh. Thú vị hơn, Công viên Thiên đường Bảo Sơn còn có phòng chiếu phim 3D, 4D. Ngoài ra có sân khấu nhạc nước hiện đại với 11.000 chỗ ngồi, rộng 3.000m2 và phần trình diễn nhạc nước màu công nghệ cao trên nền các câu truyện cổ tích Việt Nam. Đây còn là địa điểm thu hút các các em thiếu nhi với màn biểu diễn xiếc cá heo và sư tử biển chuyên nghiệp vào ban ngày, chiếu phim laser trên nền sân khấu nhạc nước vào ban đêm.

Tại Thiên đường Bảo Sơn, du khách còn được tham quan khu phố cổ, khu làng nghề truyền thống trên diện tích 5.000m2 nhằm tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt của người dân Hà Nội cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Với hơn 20 căn nhà liền kề được thiết kế và xây dựng theo kiến trúc Hà Nội xưa, mỗi căn nhà là các cửa hàng trưng bày và kinh doanh sản phẩm truyền thống được sắp xếp đảm bảo sự kết hợp hài hòa, tạo nên cảnh tượng sinh động về Hà Nội. Đây không chỉ là nơi bảo tồn kiến trúc độc đáo của Hà Nội xưa, mà còn bảo tồn di sản văn hóa tinh thần về lịch sử của một Hà Nội nghìn năm văn hiến, giúp cho du khách có thể thưởng ngoạn, tìm hiểu những món ăn, những dịch vụ đã từng có trong lịch sử của Hà Nội.

Làng nghề truyền thống được tái hiện trong 15 ngôi nhà cổ nhằm giới thiệu 15 làng nghề nổi tiếng của Việt Nam như: lụa Vạn Phúc, gốm Phù Lãng, nhuộm thổ cẩm sáp người Dao, dệt thổ cẩm dân tộc Thái, túi mỹ nghệ, khảm gỗ, thêu ren, giả cổ… Các làng nghề tạo cho du khách cảm giác thú vị khi được tận mắt xem những công đoạn sản xuất gốm, dệt lụa tơ tằm, thêu tay.

Nổi bật là Thế giới Đại dương, một thế giới kỳ diệu của 2000 loại cá đến từ các châu lục như cá mập, cá đuối, hải cẩu, sư tử biển và trưng bày nhiều loại san hô cùng các sinh vật biển quý hiếm.

 
Đặt phòng khách sạn

One comment

  1. Thân Thị Hương Lan

    Tôi muốn được tư vấn cho đoàn đi khoảng 20 người

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *