Những loài hoa Đà Lạt chỉ được ngắm, cấm sờ

Đà lạt được mệnh danh là thành phố của hoa. Ở nơi đây luôn thừa những loài hoa  mà gần xa nức nở khen đẹp, rất nhiều du khách ước ao được một lần đấy đây thưởng thức tiên cảnh, âu cũng là muốn một lần hưởng thụ cái đẹp trên cõi đời. Khỏi phải bàn, khí hậu nơi đây mát mẻ, thiên thời nhân hòa, là vùng đất lí tưởng để trăm hoa khoe sắc.

Ắt ai cũng thích ngắm hoa, thưởng hoa, và sở thích yêu cái đẹp là của muôn vạn người. Tuy nhiên ở Đà lạt, có thể nhiều người chưa biết, có những loài hoa rất đặc biệt, chỉ để ngắm, thậm chí ngắm từ xa và tuyệt đối cấm được sờ hàng…

Chắc hẳn đây  là chiêu trò của các nàng  hoa kiêu kì, muốn bảo vệ mình trước các du khách nghịch ngợm đây?

Đậu tía 

dau tia
Là một loài cây thân leo họ đậu thường được trồng ở hàng rào hoặc giàn  cao với những chùm hoa màu tím rất lãng mạn. Những việc nếm thử chúng có  thể khiến bạn bị nôn mửa và tiêu chảy. Cây này có tên tiếng Việt là Tử  Đinh Hương ( Glycine)

Mao địa hoàng

Là một loài hoa đẹp với những chùm hoa chĩa thẳng lên trời như một ngọn  tháp. Loài hoa này cũng là nguyên liệu để bào chế thuốc chữa bệnh tim và  một số bệnh thường gặp khác như thiếu máu và táo bón. Nhưng nếu ăn  tươi, chúng có thể gây rối loạn nhịp tim và đau bụng dữ dội.

mao dia hoang

Hoa tú cầu

hoa tu cau
Mọc thành những chùm hình tròn như quả cầu là cây hoa được trồng phổ  biến trong sân vườn. Nhưng nếu ăn những bông hoa này, bạn sẽ bị đau bụng  trong nhiều giờ. Trường hợp nặng có thể dẫn đến hôn mê và co giật.

hoa tu cauhoa tu cau

Hoa chuông

hinh-anh-hoa-lan-chuong-dep-nhat-3
Có hình dáng rất đáng yêu, nhưng tiếc thay đây cũng là một loài hoa độc.  Nếu ăn chúng bạn sẽ bị đau bụng, tiêu chảy và đau cơ bắp. Rối loạn nhịp  tim cũng có thể là một triệu chứng đi kèm.

hoa chuong

Hồng môn

hong mon 2
Tất cả lá và cành của cây hoa hồng môn, một loài hoa có hình dáng kỳ lạ,  đều có nhiều độc tố. Ăn phải cây hoa này, miệng bạn đau rát và sưng  tấy, giọng nói có thể bị khàn.
hong mon 3

Hoa cúc

hoa cuc
Thường được gắn với mùa thu và là một loài hoa phổ biến nhất, nhưng hoa  cúc không hoàn toàn vô hại. Nhụy của loài hoa này có thể gây mẩn ngứa  cho một số người.

hoa cuc
Trúc đào

Là một loài cây cảnh được trồng phổ biến trên đường phố. Tuy vậy, cây  này rất độc, có khả năng gây chết người nếu hấp thụ quá nhiều vào cơ thể  qua đường tiêu hóa hay niêm mạc. Thậm chí, việc hít phải khói từ cây  trúc đào cháy cũng có thể rối loạn nhịp tim.
hoa truc dao

Hoa đỗ quyên

hoa do quyen 2
Thường mọc thành chùm lớn rực rỡ vào mùa xuân và thu hút được nhiều loài  ong đến hút mật. Nhưng nếu ăn loại mật ong làm từ loài hoa này hoặc ăn  lá của chúng, bạn có thể bị phồng rộp miệng, nôn mửa, tiêu chảy và ngứa  ngáy trong da cho đến nhức đầu, đau cơ, mờ mắt. Ăn với lượng lớn có thể  dẫn đến chậm nhịp tim, co giật, hôn mê và tử vong.
hoa do quyen

Hoa thủy tiên

hoa thuy tien 2
Với vẻ đẹp nõn nà và hương thơm quyến rũ, hoa thủy tiên là một trong  những biểu tượng của mùa xuân. Nhưng nếu ăn củ của chúng, bạn có thể nôn  mửa và tiêu chảy.

hoa thuy tien

Anh túc

hoa anh tuc
Là loài hoa có nhiều màu sắc đẹp, được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế  giới. Nhưng nó còn một tên khác: hoa thuốc phiện. Chúng chính là nguyên  liệu để bào chế thuốc phiện và nhiều loại ma túy khác.

hoa anh tuc 2

Đà Lạt thật tuyệt vời! Nếu có ai muốn đến Đà Lạt trong dịp lễ này, thì nhớ là có những loài hoa chỉ được nhìn và cấm sờ hàng nhé, vì như vậy sẽ nhận được sự phán kháng của các cô nàng kiêu kì đấy.

Thiên nhiên thật đặc biệt và diệu kì, nếu bạn cũng thích hoa, yêu cảnh sắc và con người nơi đây. Bất cứ khi nào, hãy lên lịch trình cho mình, đặt cho mình một phòng khách sạn Đà lạt giá rẻ, mua vé,…yên tâm, cả bốn mùa xuân chí hạ, hoa Đà lạt luôn nở rộ tung sắc.

 
Đặt phòng khách sạn

One comment

  1. Mình là người sống và làm việc 10 năm tại Đà Lạt nhưng chưa hề nghe nói ở ĐL có hoa anh túc. Không biết bạn tìm được hoa đó ở đâu trên ĐL vậy?

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *