Khách sạn Sài Gòn hàng trăm năm tuổi

Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) có với hơn 300 năm tuổi, thành phố chứa đựng biết bao giá trị nhân văn – văn hóa lịch sử được kết tinh và thăng hoa từ sự giao lưu của nhiều nền văn hóa khác nhau trên nền tảng văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam.

logo

Đã bao thế hệ con sinh ra và lớn lên tại đây chứng kiến diễn biến sự thay đổi của thành phố mang tên Bác. Thành phố trước kia được coi là “Hòn Ngọc Viễn Đông” hiện nay là trung tâm du lịch lớn nhất cả nước là đầu tầu trong việc phát triển của các tỉnh phía nam nói riêng và cho cả nước nói chung.

11739550145_2c6034c242_b

Có rất nhiều các di tích lịch sử có tuổi đời gần bằng số tuổi của Sài Gòn mộng mơ này như : Trường Lê Quý Đôn được xây dựng năm 1874, nhà máy điện chợ Quán xây dựng năm 1896, bệnh viện chợ quán năm 1826, nhà hát thành phố năm 1900 và điều đặc biệt là có những khách sạn Sài Gòn hàng trăm năm tuổi bây giờ là khu nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách mỗi lần tới thăm Sài Gòn.

Khách sạn Continental

Continental là khách sạn có lịch sử lâu đời với hơn 130 năm tuổi và được rất nhiều người biết tới, nằm trên đường Đồng Khởi, con đường cổ nhất và đẹp nhất ở trung tâm thành phố Sài Gòn, Continental là được khởi công xây dựng năm 1878 là nơi nghỉ nghỉ dưỡng của các đại gia Việt Nam ngày đó và các quan chức Pháp.

continental

Khách sạn Continental đã từng tiếp đón nhà thơ Ấn Độ Rabindranath Tagore nhân vật nổi tiếng nhận giải Nobel văn chương 1913, văn hào Pháp André Malraux tác giả cuốn tiểu thuyết người Mỹ trầm lặng Graham Greene… Ngoài ra khách sạn còn là nơi tụ họp của các ký giả nhà báo, thương gia ngoại quốc hoạt động tại Sài Gòn thời kỳ chiến tranh Việt Nam.

Khách sạn Majestic Sài Gòn

Khách sạn Majestic Sài Gòn được xây dựng năm 1925 theo kiến trúc cổ điển Pháp ban đầu chỉ có 3 tầng và 44 phòng ngủ, là khách sạn có bề dày lịch sử lâu năm Maiestic đã chứng kiến bao sự thay đổi và phát triển của thành phố Sài Gòn hoa lệ ngày nay.

majace

Năm 1965 để cải tạo kiến trúc khách sạn được xây thêm 2 tầng nữa. Sau khi đất nước thống nhất khách sạn Majestic thuộc quyền sở hữu của sở du lịch thành phố Hồ Chí Minh và được đổi tên thành Cửu Long nhưng trong giao dịch vẫn lấy tên là Majestic.

majce

Trong lịch sử phát triển của mình Majestic đã đón tiếp nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới như Tổng thống Pháp Mitterrand, Thái tử Đan Mạch Henrick, Thái tử Anh Ed.Andrew, nguyên thủ tướng Võ Văn Kiệt …

ma hd

Với vị trí thuận tiện, cách nhà thờ Đức Bà và chợ bến thành hơn 500m, 1 nửa khách sạn có hướng nhìn được toàn cảnh sông Sài Gòn và Nửa kia hướng ra bể bơi của khách sạn Majestic sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho du khách yêu thích sự lãng mạn của sông Sài Gòn.

Khách sạn Grand Sài Gòn

11729817766_f007331f28_b

Tọa lạc tại số 8 Đồng Khởi, quận 1 Tp. HCM, với kiến trúc sang trọng cổ điển của Pháp và trải qua hơn nửa thể kỉ nhưng Grand Sài Gòn vẫn luôn giữ được giá trị đáng trân trọng không có gì thay đổi so với ngày đầu xây dựng. Grand là một trong ít các khách sạn Sài Gòn giữ lại được giá trị đó. Ngày 24 -10 -1930 Grand Sài Gòn chính thức được cấp giấy phép đến năm 1937 Grand Sài Gòn được đổi tên thành Sài Gòn Palace, năm 1957 được đổi tên thành Sài Gòn Lữ Quán và nâng cấp sửa sang lại năm 2011.

gảd

Với những tiện nghi đẳng cấp sang trọng Grand Sài Gòn là khách sạn 4 sao có chất lượng phục vụ hàng đầu tại Sài Gòn

 

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *