Home / Khách sạn / Đế chế khách sạn hùng mạnh nhất thế giới

Đế chế khách sạn hùng mạnh nhất thế giới

Đế chế khách sạn lớn nhất thế giới thuộc sở hữu của tập đoàn Hilton. Sự giàu có là một phần, bên cạnh đó, tập đoàn Hilton vô cùng nổi tiếng và được nhiều người ngưỡng mộ.

tập đoàn Hilton

Conrad, một trong 7 người con của  Augutus Halvorsen Hilton là người đặt nền móng xây dựng lên đế chế Hilton.

Conrad Hilton - người sáng lập tập đoàn Hilton
Conrad Hilton – người sáng lập tập đoàn Hilton

Năm 1919, Conrad tới Texas và mua khách sạn Mobley. Mobley nổi tiếng tới mức Conrad phải chuyển phòng ăn tối thành phòng truyền thông, hội họp. Cho tới nay, khách sạn này vẫn giữ được biển hiệu cũ và một số phòng được bảo quản về kiến trúc.

Mobley hotel
Mobley hotel

Năm 1954, Conrad mua lại khách sạn Statler với 111 triệu đô la, là cuộc mua bán lớn khách sạn lớn nhất thời bấy giờ. Cũng kể từ đây, sự nghiệp kinh doanh khách sạn của gia tộc Hilton phát triển kinh hoàng. Khách sạn Conrad Maldives với những nhà hàng dưới lòng biển và hầm rượu vô cùng lớn. Khách sạn Conrad Pezula cũng là một niềm tự hào khác của gia tộc này, được xây dựng trên bờ vực và giá phòng cho một đêm lên tới 8000 đô la.

Conrad Pezula - niềm tự hào của tập đoàn Hilton
Conrad Pezula – niềm tự hào của tập đoàn Hilton

Sự nổi tiếng của gia tộc Hilton

Người nổi tiếng nhất của nhà Hilton hiện nay chính là cô cháu gái Paris Hilton. Cô bắt đầu với vai trò là người mẫu cho hãng Donald Trump và nhiều thương hiệu khác. Cùng với đó những câu lạc bộ bia, các cửa trang sức, nước hoa cao cấp cũng do cô làm chủ và làm ăn rất phát đạt.

cô cháu gái Paris Hilton
cô cháu gái Paris Hilton
 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *