Chiêm ngưỡng 11 tác phẩm thiên nhiên xuất sắc nhất năm 2013

Hãy cùng Blogdulich chiêm ngưỡng 11 tác phẩm thiên nhiên xuất sắc nhất năm 2013

Tác phẩm “Đi theo mẹ nào”

Nhiếp ảnh gia Douglas Croft – Tác phẩm “Đi theo mẹ nào!” . Cảnh tình mẫu tử trong thế giới động vật luôn là đề tài được giới nhiếp ảnh đánh giá cao. Nhất là khi cảnh quấn quýt giữa voi mẹ và voi con như thế này ngày càng trở nên hiếm hoi ngoài tự nhiên, khi con người can thiệp sâu vào đời sống động vật theo một cách đầy bạo lực và tham lam

Tác phẩm “Ngụy trang kiểu… cú”

Nhiếp ảnh gia Graham McGeorge – Tác phẩm “Ngụy trang kiểu… cú”. Nhân vật chính là một bậc thầy về nghệ thuật nguỵ trang, ẩn mình: cú đông Screech. Hãy nhìn màn hóa thân hoàn hảo của loài chim này và bạn sẽ chẳng ngạc nhiên nếu chúng là loài săn mồi thiện xạ và gây nhiều bất ngờ.

Tác phẩm “Tình mẫu tử”

Nhiếp ảnh gia Graham McGeorge – Tác phẩm “Tình mẫu tử” . Lại một tấm ảnh khác gây rung động khán giả bằng tình cảm mẹ con. Có quan hệ họ hàng với loài người, cách thể hiện tình cảm bằng cái ôm thắm thiết của loài tinh tinh Bononos này xem ra cũng không khác chúng ta là mấy.

Tác phẩm “Vua cánh cụt”

Nhiếp ảnh gia Nancy Dowling – Tác phẩm “Vua cánh cụt”. Trên hòn đảo Booth lạnh giá ở vùng Nam Cực này, sự thống trị của loài chim cánh cụt là tuyệt đối, nghiễm nhiên biến chúng trở thành chúa đảo.

Tác phẩm “Sức mạnh của Criollo”

Nhiếp ảnh gia Cris Schmid – Tác phẩm “Sức mạnh của Criollo”. Chọn một góc chụp vô cùng mạo hiểm nhưng đầy sáng tạo, tác giả đã lưu lại được những tấm ảnh tuyệt đẹp thể hiện rõ nét những bước chạy dũng mãnh của loài ngựa Nam Mỹ Criollo. Đây được xem là nòi ngựa bền sức nhất thế giới.

Tác phẩm “Mực Ngân Hà”

Nhiếp ảnh gia Cameron Knudsen – Tác phẩm “Mực Ngân Hà” . “Giữa vùng biển ngoài khơi Okinawa, Nhật Bản tối đen như mực, có một sinh vật với toàn thân phát sáng bơi ngang từ xa đã thu hút tôi. Thời gian và công sức tôi bỏ ra cho nó quả không uổng chút nào cả.”

Tác phẩm “Godafoss”

Nhiếp ảnh gia Joshua Holko – Tác phẩm “Godafoss”. Godafoss là một trong những thác nước ngoạn mục nhất của Băng Đảo Iceland. Nằm ẩn trong một hẻm núi, thác nước hình móng ngựa này cung cấp dòng nước trong lành, tinh khiết bậc nhất cùng những cột băng tuyết lạnh giá và hùng vĩ

Tác phẩm “Thác ma”

Nhiếp ảnh gia Charlotte Ralph – Tác phẩm “Thác ma”. Vẻ đẹp lạnh lẽo đầy huyền bí của thác Stirling, thuộc Milford Sound, New Zealand đã trở thành nguồn cảm hứng cho tác giả. Nét thanh tao đầy ma quái của địa danh này khiến tác giả tưởng tượng đến lãnh thổ của “Chúa tể của Những chiếc nhẫn”

Tác phẩm “Trại Barranco ban đêm”

Nhiếp ảnh gia Trevor Booth – Tác phẩm “Trại Barranco ban đêm”. Barranco là tên của một nhóm các nhà thám hiểm trong hành trình bảy ngày chinh phục Kilimanjaro – nóc nhà băng tuyết vĩnh cửu của ‘lục địa đen’.

Tác phẩm “Vẻ đẹp của băng trôi”

Nhiếp ảnh gia Nancy Dowling – Tác phẩm “Vẻ đẹp của băng trôi” . Ánh sáng, băng và nước hòa hợp lẫn nhau tạo nên một tác phẩm băng giá đẹp tuyệt vời. Tác giả cảm nhận rằng không có một tì vết nào trong tấm ảnh hoàn hảo này.

Tác phẩm “Cổng địa ngục”

Nhiếp ảnh gia Priscilla Locke – Tác phẩm “Cổng địa ngục”. Tác giả đang đứng bên bờ vực của hố Darvaza ở Turmenistan. Nơi này đã cháy liên tục hàng chục năm nay, nhưng vẫn chưa tiêu thụ hết được lượng khí thiên nhiên thoát ra từ lòng đất.

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *