Các địa điểm tham quan ở phố cổ Hà Nội

Phố cổ là trung tâm của thủ đô Hà Nội, nằm ở phía Bắc và Tây của Hồ Hoàn Kiếm. Nơi đây diễn ra rất nhiều các hoạt động thương mại, dịch vụ nên hệ thống khách sạn tại phố cổ Hà Nội cũng rất đa dạng. Bên cạnh đó, nơi đây còn có rất nhiều các hoạt động, các điểm tham quan dành cho các bạn thỏa sức khám phá

Chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân là một trong những chợ lớn nhất tại Hà Nội, có lịch sử tồn tại hàng trăm năm từ thời phong kiến nhà Nguyễn.

cho-dong-xuan

Đây là một chợ đầu mối lớn, từ đây nhiều mặt hàng đã được bán và chuyên chở đi khắp các tỉnh thành miền bắc. Với du khách Chợ Đồng Xuân không mang nhiều mục đích mua bán, tới đây bạn có thể tìm hiểu về văn hóa kinh doanh chợ đầu mối truyền thống. Tìm hiểu 1 số thông tin lịch sử về Hà Nội qua bức phù điêu Hà Nội mùa đông năm 1946. Ngoài ra bạn cũng có thể mua sắm 1 số món quà nhỏ tại đây.

ben-trong-cho-dong-xuan

Đền Bạch Mã

Đền Bạch Mã nằm ở số 76 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm. Đây là một trong tứ Trấn – trấn Đông (cửa Đông) của kinh thành Thăng Long xưa.

Đền Bạch Mã lấy tích từ câu chuyện kể về Lý Thái Tổ cầu thần Long Đỗ mong được sự phù trợ định đô, xây thành, nên nằm mơ thấy: Bằng dấu chân của mình, một con ngựa trắng đã chỉ cho vua biết đường thành Thăng Long phải trải qua những đâu thì đắp mới được vững vàng. Vì thế khi xây xong thành, nhà vua đã phong thần Long Đỗ là Thành hoàng quốc đô Thăng Long và đặt tên cho đền là Bạch Mã.

den-bach-ma

Đền quay mặt về phía Đông Nam. Trong đền còn giữ được 15 tấm bia, các bia chép sự tích đền và thần, nghi lễ cúng bái, các lần trùng tu tôn tạo…

>>Xem thêm: Ý nghĩa con số 36 phố phường Hà Nội

Ô Quan Chưởng

Được xây dựng từ năm 1749 đến năm 1817, ô Quan Chưởng hay còn gọi là ô Đông Hà nằm ở phía Đông tòa thành đất bao quanh kinh thành Thăng Long. Nhằm ghi nhớ sự hi sinh của viên Chưởng cơ và binh lính nhà Nguyễn, chiến đấu chống Pháp khi chúng đánh thành Hà Nội nên cửa ô đã được gọi là ô Quan Chưởng.

o-quan-chuong

Đây là cửa ô duy nhất còn lại của Hà Nội, ô Quan Chưởng không chỉ ghi đậm dấu ấn của kinh thành Thăng Long mà còn là một bằng chứng tinh thần đấu tranh bất khuất của nhân dân trong việc chống giặc ngoại xâm và gìn giữ di sản văn hóa dân tộc.

oquanchuong

Nhà cổ 87 Mã Mây

Nằm trên con phố nhỏ yên bình gần Hàng Bạc, nhà 87 Mã Mây quyến rũ du khách bởi nét cổ kính, giản dị và tinh tế của ngôi nhà phố thị thủa xưa. Xây dựng từ cuối thế kỷ 19, căn nhà làm hoàn toàn bằng gỗ được gìn giữ gần như nguyên vẹn, với nét kiến trúc đặc trưng nhà phố cổ: không gian sống kết hợp với buôn bán.

nha-co-ma-may

Nhà cổ Mã Mây là một trong số ít những ngôi nhà được bảo tồn và gìn giữ làm điểm tham quan, triển lãm, cung cấp thông tin về lịch sử Hà Nội. Tới đây bạn sẽ được hiểu hơn về nếp sống, sinh hoạt của người Hà Nội xưa. Đây cũng là nơi giới thiệu kiến trúc cổ Hà Nội và gợi ý nhân dân phố cổ cách bảo tồn, tôn tạo nhà cổ.

nha-co-87-ma-may

Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm)

Rủ nhau xem cảnh Kiếm hồ

Xem cầu Thê Húc, xem chùa Ngọc Sơn.

Đài nghiên, tháp bút chưa mòn

Hỏi ai gây dựng nên non nước này?

Hồ có tổng diện tích 12ha, là hồ nước ngọt tự nhiên của thành phố. Hồ Gươm kéo dài 700m theo hướng Nam Bắc và rộng 200m hướng Đông Tây. Hồ Hoàn Kiếm gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử của dân tộc ta. Bên cạnh Hồ Hoàn Kiếm là những công trình kiến trúc đầy ấn tượng và là di sản đáng quý của thành phố như: tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào lầu Đắc Nguyệt hay đình Trấn Ba trên lối dẫn vào đền Ngọc Sơn.

ho-hoan-kiem

Đến đây bạn có cơ hội thưởng ngoạn và hít thở không khí trong lành vì xung quanh hồ là một không gian xanh vì vậy mà Hồ được ví như “lẵng hoa giữa lòng thành phố” … Mặt nước hồ là tấm gương lớn soi bóng la đà những cây cổ thụ, những rặng liễu thướt tha tóc rủ, những mái đền, chùa cổ kính, tháp cũ rêu phong, các toà nhà mới cao tầng vươn lên trời xanh….

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn tọa lạc trên 1 hòn đảo nhỏ ở Hồ Hoàn Kiếm.

den-ngoc-son

Tới đây bạn sẽ có thể tìm hiểu được lịch sử của Hà Nội, về sự tích tên của Hồ Gươm, nơi vua Lê trả lại gươm báu cho thần Kim Qui. Để ra được hòn đảo Ngọc bạn phải đi qua cây cầu Thê Húc sơn đỏ.

den-ngocson

Từ đây bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ Hoàn Hoàn Kiếm cùng với Tháp Rùa ở giữa Hồ. Một điểm đến không thể bỏ qua khi tới Hà Nội.

>> Xem thêm: Khách sạn phố cổ Hà Nội giá rẻ

 
Đặt phòng khách sạn

One comment

  1. Tại sao không ghé thăm những địa điểm du lịch cách Hà Nội mấy chục km nhỉ? Nhiều nơi đẹp mà, Ba Vì chẳng hạn hehee 😀

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *