Những tháng cuối năm, giới trẻ Hà Nội đi đâu ?

 

Những tháng cuối năm bận bịu với công việc, bài vở , thi cử nhưng nhiều bạn trẻ Hà Nội vẫn không nề hà dành thời gian chụp những bộ ảnh đẹp tại các làng hoa Hà Nội.

Tháng 11 , đi dọc đường đê sông Đuống  về phía cầu Phù Đổng  hay đường từ Ngọc Thụy (Gia Lâm ) sang Chùa Dâu (Bắc Ninh) có thể bắt gặp những ruộng cải vàng rực rỡ .

hoa cải Hà Nội“Hoa cải rất mộc mạc thôn dã , nhắc đến mình nhớ những kỉ niệm ngày xưa . Đó chính là điều mình thích nhất ” – môt bạn trẻ Hà Nội chia sẻ .

Chính cái vẻ mộc mạc làm bao người yêu mến ấy, hoa cải theo chân các bạn trẻ rực rỡ khắp các diễn đàn , mạng xã hội .Chụp ảnh cùng trong vườn hoa cải trở thành điều không thể bỏ qua với nhiều bạn trẻ.

hoa cải hà nội

Mùa hoa cải chỉ kéo dài khoảng 2 tuần, bởi hoa cải rất chóng tàn cộng với thời tiết ẩm , mưa phùn tại Hà Nội. Vì vậy ,cần phải đi đúng lúc nếu  muốn chụp ảnh bên những ruộng cải vàng rực trong nắng đông.

Hết mùa hoa cải, các bạn trẻ Hà Nội tiếp tục xách máy ảnh đến với các làng hoa Nhật Tân . Cố gắng chụp những bộ ảnh đẹp bên cạnh những bông hoa đào khoe chào đón tết . Nhật Tân hiện nay không chỉ có đào, các chủ vườn tại đây còn làm đa dạng khuôn viên vườn nhà mình bởi nhiều loại hoa khác như hoa bách nhật, hoa bươm bướm, cúc vàng, ….. . Thêm vào đó là những kiến trúc cổng vườn, lối đi rất độc đáo.

đào nhật tân

vườn đào nhật tân

Vườn hoa Nhật Tân tháng 12 không chỉ thu hút các bạn trẻ mà còn thu hút rất nhiều couple đến chụp ảnh cưới .

vuon dao nhat tan

Đến với Hà Nội những tháng cuối năm này, ngoài chu du những địa danh nổi tiếng như lăng Bác,Bờ Hồ , Văn Miếu. Các vườn hoa cải , hoa đào cũng là những địa điểm mà bạn không nên bỏ qua.

 
Đặt phòng khách sạn

3 comments

  1. Đã bao lần muốn đến Hà Nội nhưng vẫn chưa có cơ hội,
    Năm nay sẽ canh vé rẻ để một lần được thăm lăng Bác

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *