Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Địa chỉ: Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Diện tích: 2.500 mét vuông

Nằm trên một khu đất rộng 3ha, bảo tàng Dân tộc học được khai trương vào cuối năm 1997. Ngay từ khi ra đời, nơi đây đã thực sự thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch và các nhà nghiên cứu văn hóa, dân tộc học trong nước và quốc tế.

bao-tang-dan-toc-hoc

Hiện nay, bảo tàng đang lưu giữ khoản 10.000 hiện vật, 15.000 ảnh đen trắng, hàng trăm băng video, băng cát- sét phản ánh mọi mặt đời sống, sinh hoạt, phong tục tập quán của 54 dân tộc trên khắp cả nước.

det-vai
Cảnh dệt vải của những người phụ nữ dân tộc thiểu số

Với thiết kế 2 tầng được chia làm 8 phần, bảo tàng được trưng bày một các khoa học, dễ hiểu, dễ cảm thụ. Các hiện vật được phân loại theo các tiêu chí cụ thể như: nông cụ, trang sức, đồ gia dụng, nhạc cụ, tín ngưỡng ma chay, tín ngưỡng cưới xin,…

ma-chay
Tín ngưỡng ma chay

Khu trưng bày trong nhà giới thiệu các hiện vật vật thể và phi vật thể của 54 dân tộc trên khắp cả nước. Các hiện vật thông dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của các dân tộc Tày, Thái, Chăm, Khmer và nhiều các dân tộc thiểu số khác như: khố, váy, gùi, nhạc cụ bằng tre,…kèm các ảnh, phim tư liệu về những nét tiêu biểu của văn hóa vùng miền đều được trưng bày. Đặc biệt, các chú thích đều được viết bằng 3 thứ tiếng: Việt, Anh, Pháp để du khách tiện theo dõi.

dung-cu-lao-dong
Dụng cụ đánh bắt cá- Nơm, đó,…

Khu trưng bày ngoài trời giới thiệu những phong cách kiến trúc đặc trưng nhất của các dân tộc Việt Nam. Hiện tại đã có 10 trưng bày về các ngôi nhà đặc trưng của các dân tộc như: nhà dài Ê-Đê, nhà sàn Tày, ngôi nhà nửa sàn và nửa trệt của người Dao, ngôi nhà Việt với mái lợp ngói,…

nha-rong
Nhà Rông của người Ba- Na

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một địa chỉ hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Thông tin chi tiết về các khách sạn gần bảo tàng Dân tộc học Việt Nam hoặc đặt phòng khách sạn Hà Nội nhanh chóng, giá rẻ hơn tại website: www.vnbooking.com.

Hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 024-3371 96660914 945 411 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Từ khóa: Khách sạn Hà Nội, đặt phòng khách sạn Hà Nội, du lịch Hà Nội, kinh nghiệm du lịch Hà Nội

 

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *