Thật ngẫu nhiên, mùa nhãn và mùa sen lại trùng làm một đã tạo nên món chè thanh tao, bổ dưỡng này. Nhãn lồng sen ăn kèm với nước đường, có vị thanh mát. Nguyên liệu: – 500g nhãn lồng hoặc nhãn Thái. – 200g hạt sen khô hoặc tươi. – 100g đường. Bạn có thể gia giảm đường theo …
Read More »Hội trà ngũ hương
Nói đến trà đạo, cách thưởng thức trà… hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay tới đất nước Nhật Bản xa xôi hay người bạn hàng xóm Trung Quốc, nhưng ít ai biết rằng Việt Nam cũng là một trong những cái nôi của trà đạo. Nghệ thuật uống trà của người Việt cũng tinh túy như chính nét văn …
Read More »Đổi vị với rau muống trứng luộc dân dã kiểu miền Nam
Để có một bữa ăn vừa ngon miệng vừa rẻ tiền, phù hợp với nhiều người trong những ngày nóng như thế này không phải chuyện dễ đối với mỗi người nội trợ. Bữa ăn bình dân rau muống trứng luộc – Nguồn: saigonamthuc Có nhiều món khác nhau nhưng đôi khi chọn những món đơn giản “cây nhà lá …
Read More »Gà Đông Tảo – Gà Tiến Vua
Gà Đông Tảo là một giống gà thuần chủng, quý hiếm của Việt Nam. Thời xưa giống gà này chỉ có vua chúa mới được thưởng thức và người dân nuôi chỉ với mục đích để tiến vua, vì vậy gà Đông Tảo còn có tên là ” Gà Tiến Vua”. Loại gà này được nuôi từ lâu đời ở …
Read More »Bò nướng lụi vùng cao thật thơm ngon
Nếu ai có dịp về các xã vùng cao ở miền Trung, sẽ thấy đồng bào ở những vùng này có nhiều món ăn khác so với ở dưới xuôi. Trong bữa cơm gia đình cũng như trong những lần mời khách, không có cá mực tươi, không có những món được chế biến theo kiểu nhà hàng, mà từ …
Read More »Hướng dẫn món Ngao nấu riêu cực ngon
Canh riêu nấu ngao cũng mang nét đặc trưng của ẩm thực Bắc bộ: ngọt thanh và giữ nguyên hương vị tự nhiên của nguyên liệu chính. Người miền Bắc không chỉ nấu riêu cá, riêu cua mà còn có cả riêu nghêu nữa. Canh riêu nấu ngao cũng mang nét đặc trưng của ẩm thực Bắc bộ: ngọt thanh …
Read More »Hướng dẫn làm món mỳ Spaghetti sốt ngao
Nếu đã ngán các món ăn ngày thường thì tại sao các bạn không thử đổi sang ăn mì Ý nhỉ? Một gợi ý không tồi cho những ai đang “Chán cơm thèm mì” :D. Hôm nay blogdulich sẽ hướng dẫn các bạn làm món “Spaghetti sốt ngao” cực dễ làm, không cầu kì mà lại dễ ăn. Vào bếp …
Read More »Nhà hàng mỳ Quảng Mỹ Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Mì quảng được nhắc đến như cái “hồn” trong nghệ thuật ẩm thực của người Quảng Nam. Mì quảng có mặt hầu hết trong các buổi họp mặt, tri ân đồng hương của những người con xứ Quảng. Tuy chỉ là món ăn dân dã của một vùng quê nhưng dù đi đến đâu và trải qua bao thời cuộc, …
Read More »Mẹo trang trí đồ ăn đơn giản mà đẹp
Chỉ với một vài bí kíp trang trí thôi là các món ăn của bạn trông đã sống động hơn rất nhiều rồi đó! 1. Làm hoa từ cải thảo: Tận dụng luôn phần gốc cải thảo để làm một bông hoa siêu “hoành tráng” thế này cũng hay ho quá nhỉ! 2. Làm bánh nướng tai thỏ: Chỉ bằng …
Read More »Đậu phụ xào thịt cay nồng đủ vị, đủ chất
Món đậu phụ cay nồng ăn kèm với cơm nóng thì còn gì bằng! Nguyên liệu: – 150g thịt lợn – 2 miếng đậu phụ – 1/4 củ hành tây, 1/2 quả ớt đỏ, 1/4 quả ớt xanh – 5g tỏi băm – 15ml xì dầu – 15g ớt băm – 45ml nước bột ngô – Gia vị ướp: muối, …
Read More »