9 thói quen chắc chắn khiến chuyến du lịch thành hoang phí

Rất nhiều lúc bạn đã lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình nhưng trên chặng đường đó đôi khi bạn lại khó tránh được việc phải chi trả những khoản tiền nằm ngoài dự kiến. Lệ thuộc quá nhiều vào cẩm nang du lịch mà không tham khảo từ các văn phòng tour, văn phòng đặt phòng online hay hỏi trực tiếp khách sạn và bạn bè đã có kinh nghiệm, điều này sẽ làm bạn mất tiền “oan” mà đáng ra có thể khắc phục được.

Dưới đây là 9 thói quen khiến chuyến du lịch của bạn thêm hoang phí:

Mua vé máy bay vội vàng

Trước kế hoạch đi xa, nhiều người thường đặt vé trước nhiều tháng, hay đôi khi đặt rất sát ngày đi. Điều này rất có thể sẽ gây hoang phí cho bạn. Tốt nhất chỉ nên đặt vé máy bay trước khoảng 2 tháng.

đặt vé máy bay sớm
Đặt vé máy bay vội vàng đôi khi sẽ làm bạn “ngã ngửa”

Không dùng bảo hiểm du lịch

Bạn nên dùng bảo hiểm du lịch dù là đi dài ngày hay ngắn ngày. Ai biết trước điều gì sẽ xảy ra. Nếu chẳng may bạn gặp sự cố trên đường đi, lúc đó có khi còn tốn kém hơn số tiền bạn bỏ ra chi trả cho bảo hiểm du lịch.

Không học cách quản lý tiền

Mặc dù ở nhà, bạn rất giỏi quản lý tiền, nhưng một khi đã đi ra ngoài, đôi lúc nếu bạn không biết cách, bạn cũng sẽ trở lên bối rối. Đặc biệt là khi đổi ngoại tệ. Bạn nên dùng thẻ tín dụng hay rút tiền mặt ở ATM nhé.

du lịch hoàn hảo hãy học cách quản lý tiền

Hỏi người bản địa về địa điểm ăn uống

Điều này sẽ tạo cơ hội cho bạn thân thiện với người bản địa nhưng lại sai lầm khi bạn hỏi họ về địa chỉ ăn uống. Đơn giản vì theo tay chỉ bạn sẽ đi đến những nhà hàng lớn với giá đắt đỏ mà thôi.

Thưởng thức ẩm thực theo sách du lịch

Sách hướng dẫn du lịch chỉ là một phần gợi ý nhỏ cho bạn. Tốt nhất bạn nên tham khảo bạn bè, tìm hiểu thông tin trên mạng, những trang web miễn phí về ẩm thực để có quyết định ăn gì đúng đắn nhất.

Không tham khảo thông tin ở các văn phòng du lịch

Đây là nơi nắm rõ nhất thông tin về văn hóa, lễ hội, vui chơi. Đừng bỏ qua nó nếu bạn không muốn bỏ lỡ những cuộc vui đáng ra được tham gia vào đó.

Ít thương lượng giá phòng trực tiếp với khách sạn

Giá phòng khách sạn qua các website đặt phòng luôn thấp hơn so với khách sạn, tuy nhiên nếu bạn đã là khách quen, bạn nên thương lượng trực tiếp với bên khách sạn để có mức phí ưu đãi nhất. Thậm chí dù mới đến lần đầu, bạn cũng đừng nên tiếc một cuộc điện thoại để hỏi giá phòng. Nếu bạn đi đông, đi theo đoàn, rất có thể bạn còn được mức giá tốt hơn so với đặt phòng khách sạn trực tuyến.

du lịch đặt phòng khách sạn thương lượng trực tiếp với khách sạn
Thương lượng đặt phòng khách sạn trực tiếp không nên bỏ qua

Bỏ qua thẻ tích điểm các dịch vụ

Nếu bạn là người hay phải đi lại, đừng bỏ qua thẻ tích điểm của khách sạn, dù có thể bạn chưa được gì vào chuyến đi đầu tiên, nhưng chắc chắn vào những lần sau bạn sẽ được ưu đãi nhiều khi là khách hàng thân thiết.

Bỏ qua thẻ du khách

Nếu đi du lịch một số quốc gia nước ngoài, được trang bị thẻ du khách, đừng bỏ qua bạn nhé. Có thẻ này bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi vào thăm các danh lam, thắng cảnh và nhiều dịch vụ tại nơi bạn đến. Nếu không dùng thẻ du khách, bạn sẽ phải chi trả thêm rất nhiều khoản không tên thậm chí còn phải vất vả xếp hàng chờ tới lượt.

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *