Kinh nghiệm du lịch Hạ Long

Em là dân Hạ Long chính hiệu, có vài kinh nghiệm chia sẻ cho các bác đến Hạ Long…
– Về ăn uống, đúng là ở Bãi Cháy thì hơi đắt, nhất là ở khu bãi biển, đặc biệt vào những ngày Lễ thì chặt chém kinh khủng, thế nên nhiều khi gọi là Bãi Chém chứ ko phải Bãi Cháy… Em suggest 2 kiểu ăn uống thế này:
+ Thứ nhất, ăn trên bờ, các bác đi taxi xuống khu Cái Dăm, nơi có rất nhiều Siêu Thị Ốc, em hay ăn ở Kim Quy hoặc Ngọc Sương 2, mỗi lần ăn nhậu xong thì tính ra mỗi người khoảng 300k, sang hơn thì có Cua Vàng hoặc Thiên Anh (với 2 chỗ này thì không có giá dưới 500k/người đâu ạ)
+Thứ 2, ăn trên biển, các bác chịu khó sang khu bè Cột 5 bên Hòn Gai, nếu đi taxi từ Bãi Cháy thì các bác cứ nói là cho sang khu bè Cột 5, giá taxi maximum khoảng 150k ( tốt nhất là gọi Mai Linh đi cho yên tâm), ở bè Cột 5 thì em hay ăn ở bè Hồng Quảng hoặc Hồng Đậm, hải sản tươi sống chọn ngay tại chỗ, đi mùa hè thì ngồi trên biển rất mát. Về giá cả thì không biết các bác thấy như vậy là đắt hay rẻ nhưng bọn em ăn đủ các món hải sản ngon nhất, bia rượu uống say sưa, tính ra khoảng 200k – 300k/ người, nói chung không có giá dưới 200k/ người, em thấy cũng không đắt lắm (hay tại em là người Hạ Long bị chặt chém quen rồi nên thấy bình thường???). Ngoài ra nếu muốn ăn gần hơn thì có bè Hải Sâm ở Cái Dăm ăn cũng được nhưng không bằng bè bên Cột 5, thi thoảng bọn em ngại đi xa thì vẫn ăn ở đó, giá cả thì cũng tương đương như bè bên Cột 5, để ăn uống thoải mái thì khoảng 200 – 300k/ người.
Tóm lại một câu là ăn uống ở Hạ Long không rẻ, ăn trên bè hay nhà hàng thì giá cả như nhau, trên bè thì không khí lạ hơn 1 chút so với nhà hàng.
Thêm một tý nữa về ăn nhậu, các bác đi ăn nhớ gọi ăn thử món ngán (nướng hoặc hấp), đặc sản chỉ có Hạ Long có, với các bác thích nhậu thì gọi rượu tiết ngán (tức là tiết ngán đánh vào rượu vodka làm rượu có màu nâu đỏ) hoặc sake ngán (cho rượu vào nồi rồi thả 2-3 con ngán vào nấu như nấu lẩu) uống rất hay.
– Về khách sạn thì giống như mấy bài chia sẻ phía trên, ks ở Hạ Long không đắt lắm nếu bác book phòng qua đại lý hoặc nhờ người quen đặt phòng, nhất là nếu có người quen làm trong lĩnh vực KS. KS ở Hạ Long thì rất đa dạng, từ các KS kiểu gia đình đến KS 4-5 sao, nhưng có 1 điểm em rất thích đó là dù các KS nhỏ giá tầm 200k thôi nhưng phòng tương đối rộng, sạch đẹp, không như nhiều KS ở Sài Gòn phòng nhỏ xíu cũng 500k, với cái giá 500k ở Hạ Long là có thể ở KS 3 sao rồi (Tất nhiên không tính vào dịp Lễ vì vào dịp Lễ như 30.4 thì hầu như cháy phòng từ trước 1 tháng). Bác nào đi Hạ Long mà không quen ai đặt phòng giúp thì PM cho em, em không làm trong ngành nhưng có bà chị làm KS, có thể book phòng giúp với giá cho người quen.
– Đi Vịnh thì có thể thuê tàu riêng hoặc đi ít người thì mua tour ghép đoàn, nhưng theo em các bác không nên hỏi taxi hay xe ôm, dễ bị chặt chém lắm. Đi mua tour ghép đoàn thì tốt nhất cứ ra bến tàu mà mua vé, còn nếu muốn thuê tàu thì có rất nhiều lựa chọn (vụ này em cũng ko rõ lắm vì nhiều tàu quá, với lại lâu lắm rồi em chả đi Vịnh)
– Một gợi ý nữa là các bác dành 1 chút thời gian ngồi uống cafe ở Bãi Cháy, cảm giác ngồi ngay sát bờ biển cực thích, lần nào về nhà em cũng phải ngồi cả 1 buổi chiều ở Trung Nguyên. Có 2 chỗ nên ngồi là Cafe Trung Nguyên hoặc Nam Phong, 2 quán cạnh nhau ở công viên Hoàng Gia nhưng em thích Trung Nguyên hơn mặc dù bên Nam Phong có đồ ăn và đồ uống phong phú hơn. Ngồi ở Trung Nguyên không có đồ ăn nên nếu muốn thì có thể bảo nhân viên quán đặt Pizza của nhà hàng Emeraude ăn cũng được. Mở ngoặc là em gợi ý quán Trung Nguyên chứ không phải là quán Trung Nguyên Nắng Sài Gòn đâu các bác nhé.
– Về mua sắm thì ở HL chả có cái gì mà mua cả, chợ Hạ Long thì chặt chém rất khiếp, nếu muốn mua chả mực mang về thì các bác ra chợ Hạ Long 1, giá khoảng 300k/cân, không hề rẻ nhưng thực sự ngon.
Em không có năng khiếu viết lách lắm, nên có gì muốn hỏi các bác có thể PM cho em.

Theo phuot.vn

 
Đặt phòng khách sạn

One comment

  1. Hạ Long đẹp thật đấy, không biết bao giờ mình mới được trở lại nơi đây 1 lần nữa nhỉ?

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *